Lạ mà ngon "chè Facebook" ở Đà Nẵng

Harper, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 13/07/2013
Chia sẻ

Hầu như những món ăn ngọt mới lạ đều nằm gọn trong menu của quán.

Mùa hè này, người Đà Nẵng đón nhận nhiều món ăn "ngoại nhập" từ các địa phương khác. Hôm nay, chúng tớ sẽ giới thiệu một quán ăn vặt toàn những món lạ ở thành phố biển này.

Lạ mà ngon "chè Facebook" ở Đà Nẵng 1

Lạ mà ngon "chè Facebook" ở Đà Nẵng 2

Món lạ đầu tiên chúng tớ giới thiệu đó là "chè Facebook". Món này được giới thiệu ngay từ biển hiệu của quán: "chè Facebook" - ăn là nghiền. Mới nghe thôi cũng đã tò mò muốn thử lắm rồi! Chè Facebook là một dạng chè thập cẩm được "mix" từ kem flan, sữa tươi, sữa dẻo, cà phê, hạt lựu, khúc bạch và nước cốt dừa. Cái lạ của món này đó là nhờ vị sữa dẻo, sữa dẻo người ta chế biến sao cho nó đóng khuôn và hơi bở. Mùi sữa dẻo hòa quyện với cà phê cũng khiến bạn thích mê tơi rồi. Cũng bởi vì kết hợp từ các loại đồ quá ngọt, nên chè Facebook dễ ngấy, ăn vài muỗng đã hơi chán rồi. Nguyên nhân một phần cũng vì nước cốt dừa và sữa tươi quá ngọt, chứ mỗi thành phần ở trên cũng không đến nỗi nào. 

Lạ mà ngon "chè Facebook" ở Đà Nẵng 3

Lạ mà ngon "chè Facebook" ở Đà Nẵng 4

Chè Facebook lạ miệng là vậy, các món ăn còn lại của quán cũng dựa trên công thức tương tự để làm. Đơn cử như sữa chua mít, ngoài mít và sữa chua (tất nhiên phải có) thì chủ quán còn rưới lên trên sữa tươi trộn nước cốt dừa. Nên chung quy, nước dùng của sữa chua mít cũng tương tự như chè Facebook vậy. Ngoài ra, quán còn có tuyết ly đá bào, món mới lạ từ tên gọi cho đến vị luôn. Tuyết ly thực chất là sữa tươi đông đặc ăn với hạt lựu sương sáo, để thêm chút đá bào nữa. Món này ít nhưng mà chất, vì vị của nó lạ, là sữa chứ vị không giống sữa. Đây cũng là món bạn nên thử. 

Quán này nằm ở vỉa hè số 168 Lê Đình Dương, chỉ mở cửa vào buổi tối từ 6h. Giá cả mỗi món dao động từ 12 đến 20K.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày