Học cách yêu thông minh qua các trích dẫn nổi tiếng

Elessar, Theo Pháp luật xã hội 00:00 05/02/2014

Những câu trích dẫn như một ngọn hải đăng, giúp bạn soi sáng phần nào con đường của mình khi yêu ai đó.

Sau mỗi câu chuyện tình của chính mình và những người xung quanh, bạn lại có các đúc kết, trải nghiệm để giữ lại cho riêng bản thân. Đa phần, bạn nhận ra chúng sau một thời gian dài và khắc ghi chúng trong lòng như những bài học và quan điểm riêng. Cũng giống như bạn, các nhà văn, nhà thơ, những người nổi tiếng trên khắp thế giới cũng đã yêu, đã thất bại trong tình yêu, và từ trái tim đầy ắp chất thơ và sự lãng mạn của mình, họ cũng mang đến những câu nói sâu sắc và đầy thấu hiểu cho bất cứ ai từng bước chân vào tình yêu.

1. "Những kỷ niệm có thể sưởi ấm bạn bên trong. Nhưng chúng cũng có thể xé nát trái tim bạn"

Những kỷ niệm luôn là một con dao hai lưỡi với bất cứ ai đã từng trải qua chuyện tình yêu. Nó như một liều thuốc, một ly trà, một thanh chocolate ngọt ngào giúp trái tim bạn ấm áp, hạnh phúc và rạng ngời mỗi khi nghĩ đến. Nhưng trong một số trường hợp, nó cũng tựa như viên thuốc đắng, một chiếc roi da, một cái gai nhức nhối hành hạ trái tim bé nhỏ của bạn.

Học cách yêu thông minh qua các trích dẫn nổi tiếng 1

2. "Yêu thương không phải là nhìn qua ngó lại nhau, mà ấy là cùng nhìn chung về một hướng"

Rất nhiều người khi bước vào tình yêu có thói quen săm soi đến người yêu của mình. Tuy nhiên, điều đó vô tình khiến bạn khắt khe với họ hơn, khiến tình yêu của bạn được đặt trên một bàn cân đo đong đếm, được chẻ nhỏ, phân tích rành mạch. Đừng yêu một người như vậy, đừng cố tìm xem họ tốt ở đâu, xấu ở đâu, không hợp mình thế nào mà hãy cùng họ nhìn về một hướng và tìm cách làm thế nào để cả hai cùng nắm tay nhau bước tiếp, đó mới là một tình yêu đẹp đích thực.

Học cách yêu thông minh qua các trích dẫn nổi tiếng 2

3. "Đừng bao giờ yêu một người đối xử với bạn như những người bình thường khác"

Khi bạn yêu một người nào đó có nghĩa là bạn đã thấy họ đặc biệt hơn với những người khác, vì điều này nên mọi hành động bạn làm, mọi lời bạn nói với họ đều khác biệt và ngọt ngào hơn. Một điều quá hiển nhiên và rõ ràng, vậy tại sao bạn lại phải tốn thời gian để yêu một người mà người đó đối xử với bạn chẳng khác gì bạn bè, người quen của anh/cô ấy? Các bạn đang yêu nhau hay chỉ là bạn bè của nhau thôi?

Học cách yêu thông minh qua các trích dẫn nổi tiếng 3

4. Hạnh phúc luôn trông bé nhỏ khi bạn giữ nó trong lòng bàn tay. Nhưng một khi để nó vụt mất, bạn sẽ nhận ra nó lớn và quý giá đến nhường nào"

Rất nhiều người thường nghĩ tình yêu của mình nhỏ bé, đơn giản và chẳng có gì sâu sắc. Tuy nhiên, khi tình yêu ra đi, bạn lại nhận ra bạn cần nó như hơi thở, như bữa ăn. Một tình yêu lớn như bản thân bạn, như thế giới, như những gì bạn cần nhất, muốn trân trọng nhất. Đấy là một nghịch lý đầy đau khổ nhưng cũng là một bài học đắng cay để chúng ta ghi nhớ phải luôn nâng niu hạnh phúc nhỏ xíu trong bàn tay mình.

Học cách yêu thông minh qua các trích dẫn nổi tiếng 4

5. "Sự thật là, ai rồi cũng sẽ làm bạn tổn thương. Bạn chỉ cần tìm người xứng đáng để tổn thương, đau khổ vì họ"

Trong tình yêu, ai cũng sẽ làm tổn thương nhau ít nhất một vài lần, dù là cuộc tình này hay cuộc tình khác. Nhưng đau khổ, tổn thương vì một kẻ tồi sẽ rất khác so với đau khổ, tổn thương vì một người mà bạn thật sự trân trọng. Một bên là đau khổ trong tủi hổ, thất vọng, và một bên là đau khổ nhưng nhẹ nhõm vì bạn đã yêu một người xứng đáng với những giọt nước mắt của mình. 

Bởi vậy, đừng quá buồn nếu mình đã đau đớn vì tình yêu quá nhiều lần, bởi ngay cả người hoàn hảo nhất, hợp với bạn nhất và sinh ra để dành cho bạn, một lúc nào đó cũng sẽ khiến bạn phải khóc, nhưng đó sẽ là những giọt nước mắt không hối tiếc khi đã yêu họ.

Học cách yêu thông minh qua các trích dẫn nổi tiếng 5
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày