Hãy kiên nhẫn với tình yêu của bạn

2us, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 03/06/2012

Vì tình yêu vốn là thứ không dễ tìm, nên hãy kiên nhẫn với tình yêu của mình theo cách mà bạn hạnh phúc nhất…

Trái tim thường có những lựa chọn khó hiểu, không chọn người tốt nhất để yêu, mà luôn biện minh rằng yêu không hề có lý do gì cả. Vì lẽ đó nên đôi khi, bạn phải cố gắng thực hiện từng bước thật kiên nhẫn và cẩn thận.

Nếu người bạn yêu là một cô gái lần đầu tiên biết yêu, cô ấy thường có những hành xử đôi lúc khiến bạn bực mình, cô ấy đôi khi còn không biết cách thể hiện thế nào là yêu thương… Hãy kiên nhẫn chỉ dẫn cô nàng cách nói ra những điều ngọt ngào, hãy kiên nhẫn giải thích như thế nào mới là quan tâm và giữ cho cô ấy những niềm tin tốt đẹp trong sáng về tình yêu.

Nếu người bạn yêu đã từng tổn thương đến mức đóng cửa trái tim mình, đừng bao giờ cố dò hỏi điều gì nếu như cô ấy không muốn kể, đừng vội phán xét về tình cảm đã qua, và làm ơn hãy kiên nhẫn chờ đến khi cô ấy có đủ chỗ trong lòng mình để dành cho bạn.

Nếu người bạn yêu là một cô gái hay nói dối về mọi chuyện, thích quanh co về những điều xảy ra, và thỉnh thoảng đóng kịch khá tài. Đừng bao giờ gắt gỏng hay tìm cách lật mặt, đừng trách giận hay phán xét điều gì. Chỉ cần bạn luôn thật thà trong mọi chuyện, luôn nói với cô ấy tất cả những sự thật đang có, và kiên nhẫn trao cho cô ấy tất cả lòng tin của bạn, bạn sẽ nhận lại được chính sự thật chẳng bao lâu sau đó đâu.

Nếu người bạn yêu là một cô gái xinh đẹp, được nhiều người ngợi khen theo đuổi, đừng tìm mọi cách giữ cho vẻ đẹp đó của riêng bạn. Vì tình yêu của mình, hãy kiên nhẫn đứng ngoài sự tấn công của những cái đuôi, đừng ghen tuông quá đà hay khăng khăng cô ấy phải thế này thế nọ. Hãy chỉ kiên nhẫn yêu thương và chờ đợi…

Nếu người bạn yêu là đích thị là một tiểu thư lá ngọc cành vàng, cô ấy có vẻ ngại ngùng và hay e sợ trước rất nhiều thứ, hoặc hay khóc một cách yếu đuối với những khó khăn, xin đừng nản lòng. Hãy kiên nhẫn giúp cô ấy biết đến những niềm vui giản dị của người bình thường, hiểu được giá trị thật sự đằng sau những thử thách, và nhận ra rằng hạnh phúc không phải là một điều gì đó quá xa xôi.

Nếu người bạn yêu là một cô gái hay giận dỗi, thường cãi nhau với bạn ngay cả những chuyện linh tinh, rồi tắt điện thoại và bảo không muốn gặp bạn nữa. Hoặc bạn sẽ khó chịu, hoặc bạn sẽ phớt lờ đi, nhưng thay vì thế hãy kiên nhẫn để cho cô ấy hiểu rằng những chuyện thế này không dễ gì quật ngã được một mối quan hệ, và lời chia tay không phải chỉ đơn giản là một câu nói để dễ dàng nói ra.Nếu người bạn yêu là một cô nàng hay ghen, thích dò hỏi bạn về những mối quan hệ, thích hỏi bạn vừa gọi điện cho ai thế, và thích xin đuợc đi theo bạn trong những cuộc vui. Đừng cảm thấy phiền hà hay mỏi mệt, hãy mỉm cười và ôm cô ấy trong lòng thật lâu, hãy đồng ý cho cô ấy xem lịch sử cuộc gọi, và dẫn cô ấy đến giới thiệu với khắp bạn bè. Vì bạn kiên nhẫn, cô ấy sẽ cho bạn niềm tin…

Nếu người bạn yêu là một cô gái buồn bã, hãy kiên nhẫn khiến cô ấy mỉm cười. Nếu cô ấy thường hay khóc, hãy giữ cho cô ấy những niềm vui bé nhỏ khi bạn ở cạnh bên, và sẵn sàng cho mượn một chỗ dựa nếu cô ấy đã đủ mệt mỏi mà ngồi xuống.

Nếu người bạn yêu là một cô gái thừa đỏng đảnh, luôn luôn thất thường, và có những suy nghĩ cực kỳ khó hiểu. Đừng vội rời xa mà hãy cố gắng ở lại chờ để hiểu cô ấy, hãy kiên nhẫn lắng nghe từng cử chỉ, kiên nhẫn nhìn ra đâu là đúng là sai trong những điều cô ấy nói, và kiên nhẫn với những phút giây cô ấy bốc đồng.

Nếu người bạn yêu là một cô nàng quá bận rộn, lúc nào cũng tất bật với dự án này kia, lúc nào cũng trễ hẹn vì mải mê việc này việc nọ, và thậm chí liên tục nhận điện thoại ngay cả khi ở gần bạn. Bạn có thể cảm thấy không vui, có thể bực bội, nhưng hãy cố gắng sắp xếp để cả hai đều có thời gian rảnh rỗi cùng nhau, và kiên nhẫn để cô ấy biết rằng bạn vẫn có thể chờ cô ấy lâu hơn là một cuộc điện thoại hay một công việc đang vào hồi gấp rút.

Nếu người bạn yêu là một cô gái rất đỗi tự tin vào bản thân mình, luôn cảm thấy mình thông minh và tài giỏi. Đừng cười cợt hay đánh thức cô ấy khỏi những niềm vui, hãy ủng hộ sự giỏi giang của cô ấy, và hài lòng với vai diễn một chàng ngốc hay người hâm mộ nhiệt thành. Có thể bạn thắc mắc về điều này, nhưng khi bạn tin tưởng ủng hộ và kiên nhẫn đợi chờ, chắc chắn cô ấy đã được tiếp thêm sức mạnh để có thể toả sáng hơn.

Nếu người bạn yêu là một cô gái lạnh lùng lúc nào cũng lờ tịt đi tin nhắn của bạn, vô tâm đến mức không cho bạn đến cả một lời hỏi thăm, và thậm chí dường như không yêu bạn. Thì hãy nhớ rằng ai cũng sẽ kiên nhẫn với tình yêu của mình, hãy đừng để mình trở nên nguội lạnh như thế, hãy giữ lửa trái tim mình để sưởi ấm cô ấy khi có thể, và thậm chí là yêu gấp đôi luôn cả phần cô ấy.

Vì tình yêu vốn là thứ không dễ tìm, nên hãy kiên nhẫn với tình yêu của mình theo cách mà bạn hạnh phúc nhất…
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày