Trong những ngày thời tiết phảng phất dư vị giao mùa có gió và nắng thế này, thường những món ăn chơi như bún, miến, phở trộn vẫn được giới trẻ ưa chuộng bậc nhất. Bên cạnh những cái tên trứ danh như bún bò Nam Bộ, phở gà trộn hay miến trộn của khu phố cổ, món ăn mà chúng mình muốn giới thiệu với các bạn hôm nay cũng đặc sắc không kém: Đó chính là món mỳ khô trộn đặc biệt ở phố Cầu Gỗ.
Quán nằm khiêm tốn trên con phố Cầu Gỗ và chỉ mở từ 4h chiều đến 11h đêm thôi các bạn nhé. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng mỳ này ở số 43 Cầu Gỗ ngay cạnh một quán trà sữa khá nổi. Hầu hết thực khách của quán là những em học sinh cấp 2, cấp 3 tan học đi qua phố vừa ăn mỳ khô vừa mua trà sữa nhâm nhi sau những tiết học căng thẳng ở trường.
Bước vào quán, chúng mình thấy không gian ở đây được bài trí khá đơn giản, có phần hơi tối, quán chỉ có 2, 3 chiếc bàn cho khách ngồi ăn. Tuy vậy, phục vụ ở đây khá nhanh và chu đáo, ngay sau khi khách bước vào quán, bác chủ quán thoăn thoắt với những gia vị, mỳ khô trụng nước trộn đều… để mau mau chóng chóng không để khách phải đợi chờ lâu.
Món mỳ khô đặc biệt ở đây thoạt nhìn trông khá đơn giản. Chỉ với mỳ trứng chần qua nước sôi cho mềm, một lát trứng luộc, vài lát thịt xá xíu bên cạnh gan được thái miếng đầy đặn bày ra trên đĩa. Thế nhưng khi bắt đầu thưởng thức những miếng đầu tiên, bạn đã hiểu ngay tại sao món mỳ khô ở đây được ưa thích như vậy. Sợi mì trứng thơm mềm vừa phải được trộn cùng nước dùng đặc biệt chế theo công thức rất riêng của quán: Dùng nước ép ra từ miếng thịt xá xíu lúc đang quay chế cùng hành tỏi phi thơm. Chính vì vậy bạn sẽ thấy lẫn trong mì còn có cả vụn thịt xá xíu rất đậm đà nhé. Miếng mì tròn chặn tẩm nước dùng có mùi thơm hành tỏi lại ngọt vì xì dầu, gia vị. Bên cạnh đó, gan ở đây cũng được bác chủ quán đặc biệt khuyên nên ăn kèm. Vì miếng gan sau khi luộc xong sẽ được rim qua một lượt nữa với nước dùng thịt nên bùi bùi thơm thơm, hơn hẳn gan chần bình thương. Thịt xá xíu được tẩm ướp vừa miệng, miếng thịt trắng thơm rất hợp lòng thực khách.
Bên cạnh đĩa mỳ khô ngon lành, quán còn phục vụ thêm 1 bát nước dùng kèm thêm. Vị nước dùng đậm đà vừa miệng ngọt vị tôm nõn ninh nhừ. Bạn sẽ thấy trong bát nước dùng còn có 4 miếng sủi cảo nhân thịt và 1 miếng bóng dày dặn. Lớp vỏ há cảo mềm không nát mà hơi dai dai ăn rất đã, miếng bóng cũng đậm vị sần sật. Chính vì thế mà dù chỉ là món ăn chơi nhưng đảm bảo sau khi bạn đã chén hết đĩa mì và bát nước dùng thì cũng là lúc bụng bạn đã tròn căng rồi đó.
Một phần ăn thế này có giá là 45k. Với mức độ bão giá vù vù như ngày nay cộng với vị thế trung tâm phố cổ đắt khách thì hẳn một phần ăn chất lượng thế này cũng xứng với cái giá đó phải không nào. Ngoài ra quán còn phục vụ mỳ vằn thắn và sủi cảo nữa, thế nhưng xét theo độ đặc sắc ngon miệng thì mỳ khô vẫn luôn là lựa chọn ưa thích hơn cả.