Hà Nội: Lẩu vịt, cháo vịt ấm lòng tối mùa đông

PiterDeedee, Theo 10:21 09/12/2011
Chia sẻ

Mách bạn một hàng lẩu vừa ngon vừa rẻ ở Gia Lâm nhé!

Mùa đông đến, chẳng còn gì thích hơn là ngồi quây quần cùng bạn bè và người thân bên một nồi lẩu nghi ngút khói. Lẩu vịt là một lựa chọn hay ho cho các teen vào mùa lạnh. Không những bổ dưỡng mà vịt còn được chế biến thành rất nhiều món ngon nữa. Nhưng lẩu vịt thường có giá không rẻ, chính vì thế hôm nay chúng tớ sẽ dắt các bạn đến một hàng lẩu vịt không chỉ siêu ngon mà còn có giá cực mềm.




Nằm ở phía Gia Lâm, nhưng không hề xa đâu teen nhé, chỉ cần đi qua cầu và hỏi chợ Ngọc Lâm là các bạn sẽ đến ngay thôi mà. Hàng ở ngay cạnh chợ nên rất dễ tìm. Quán nằm trong một cái sân rộng, nhiều bàn, nên rất hợp với những buổi "tụ tập" của teen mình. Tuy nhiên các bạn nên nhớ nhắc các anh chị phục vụ quét sạch chỗ trước nhé, bởi vì quán khá đông nên nhiều khi người ta cũng "quên" luôn không dọn dẹp "bãi chiến trường" của lượt khách trước đấy.




Ở đây, đầu tiên bạn có thể gọi ngay một đĩa vịt nướng hoặc vịt luộc, nhưng bọn tớ vẫn khuyên là bạn hãy thử ăn món vịt nướng đi. Vịt ở đây là loại vịt nhỏ nhưng nhiều thịt, được nướng cháy xém rồi rắc vừng lên trên. Da vịt giòn giòn, dai dai, thơm phức, thịt thì ngọt và mềm, lại thêm cái bùi bùi của vừng rang, thỉnh thoảng lại "đế" thêm một ít măng tươi ngâm chua chua cay cay của quán nên không hề bị ngấy tí nào. Chúng tớ gọi một đĩa nửa con mà vẫn thấy chưa đã, lại phải gọi thêm… nửa con nữa ăn mới "đỡ đỡ" thèm đấy.







Tiếp đến, phải kể đến món lẩu vịt. Nổi lầu đầy ắp, nhưng hơi nhiều váng mỡ nên các bạn cố gắng kiên nhẫn vớt bớt ra ăn cho đỡ ngấy nhé. Nước lẩu ở đây được cái rất ngon, ngọt và thơm, vịt bên trong tuy không nhiều nhưng không phải là ít, ai cũng có thể ăn đủ, và miếng thịt nào cũng dày mình, to bản. Lẩu này thì ăn kèm với rau muống và bún thôi. Nhưng đây vẫn chưa phải là món đinh đâu nhé.





Ngon nhất ở đây phải kể đến là cháo vịt. Bát cháo to, trắng muốt, trộn đều lên sẽ thấy cái thơm của hành hoa, của thịt vịt. Thả thêm một ít rau húng, rau dăm để dậy mùi. Bây giờ thì bạn có thể xuýt xoa với món cháo ngon tuyệt này rồi. Cháo được nấu với nước dùng, béo ngậy và thơm, gạo trắng ăn bùi bùi, thanh thanh, thỉnh thoảng lại xen vào miếng thịt vịt thái nhỏ mềm mềm, rồi thì mùi thơm dịu của hành, của rau húng bắt đầu quyện chặt vào. Chỉ hơi buồn là thịt trong cháo hơi ít thôi. Buổi tối mùa đông, còn gì thích hơn là ngồi xì xụp bát cháo vịt nóng hổi này. Một bát cháo ở đây khá to, hai người ăn là vừa xinh đấy bạn ạ. 





Có lẽ vì không ở trong khu phố chính, nên giá cả ở đây cũng mềm hơn hẳn. Chỉ khoảng hơn 400k cho một nổi lẩu to 4 - 5 người ăn, 1 con vịt nướng và hai bát cháo vịt to đùng thôi các bạn ạ. Tuy hơi xa một chút nhưng cũng đáng để ghé qua và nếm thử đấy chứ các bạn nhỉ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày