Giới trẻ buồn vì thông tin Zone 9 đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12

Nhóm PV, Theo Pháp luật xã hội 06:00 22/12/2013

Thông tin này được nhiều chủ hộ kinh doanh tại Zone 9 chia sẻ trên Facebook hai ngày hôm nay. Theo đó, từ 23/12, các hộ kinh doanh tại đây sẽ phải ngừng hoạt động.

Ngày hôm qua, nhiều cư dân mạng bất ngờ đồng loạt để thông tin Zone 9 sẽ chính thức đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12. Thông tin này cũng đã được nhiều chủ kinh doanh của các cửa hàng tại Zone 9 xác nhận và chia sẻ trên trang cá nhân của mình. 

Việc Zone 9 đóng cửa đã được UBND TP Hà Nội có chỉ thị từ đầu tháng 12. Tuy nhiên cho đến ngày hôm qua, khi công văn từ UBND Phường Bạch Đằng được gửi đến và truyền tay nhau, nhiều cư dân mạng vẫn cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Theo đó, chậm nhất trước ngày mai, 23/12, các hoạt động kinh doanh tại đây sẽ phải dừng. Và trước 31/12, các hộ sẽ phải di dời tài sản, các vật dụng kinh doanh ra khỏi mặt bằng khu đất số 9 Trần Thánh Tông.

Đây thật sự là một tin buồn với tất cả những ai yêu quý Zone 9. Ngay từ khi Zone 9 đón nhận những cư dân đầu tiên, nơi này đã được kỳ vọng như một mảnh đất màu mỡ cho các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo, cũng như giúp đưa nghệ thuật đến gần hơn với các bạn trẻ. Và trong suốt vài tháng ngắn ngủi đi vào hoạt động, Zone 9 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Không chỉ là mang tới một sân chơi đúng nghĩa với các hoạt động đa dạng cho giới trẻ trong thời kỳ "khan hiếm" chỗ chơi như hiện nay, mà còn là cánh cửa giúp các bạn trẻ có cơ hội để tìm hiểu và tiếp cận gần hơn với các loại hình nghệ thuật. Hơn hết, Zone 9 đã giúp các bạn trẻ đặt chân đến đây không chỉ cảm thấy vui vì được chơi, mà còn truyền cảm hứng, sự sáng tạo và đồng điệu, giúp tạo một mối dây liên kết chặt chẽ giữa những người trẻ ham học hỏi, yêu cái đẹp lại với nhau. Đấy chính là giá trị tinh thần quý giá nhất mà không một khu vui chơi, giải trí hay trung tâm thương mại lớn nào ở Hà Nội có thể làm được như Zone 9, với sự tồn tại ngắn ngủi của mình.

Giới trẻ buồn vì thông tin Zone 9 đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12 1
Hình ảnh Zone 9 trong chiều ngày 21/12 (FB Trang Hồ)

An Vũ - một chủ kinh doanh tại Zone 9 viết lên facebook: "Chuẩn bị kết thúc năm 2013, và cũng kết thúc mọi thứ tại nơi đây! Nhìn lại những bức ảnh này, mình sẽ không bao giờ quên nơi đây, thật tiếc cho ZONE 9! Số phận của nó giờ đã không thể cứu vãn được nữa. Từ khi đặt chân vào khu, mình đã không thể thốt lên rằng: nơi đây quá tuyệt vời, thật khó để tìm một nơi như thế này tại Việt Nam! 

Không ngại khó, không ngại phải đầu tư nhiều, không ngại nó nằm gần nhà tang lễ, thật sự khi mình kí hợp đồng thuê, mình chẳng cần tìm hiểu nhiều chỉ cần mình có 1 chân trong Zone 9 là mình thấy thỏa lòng rồi. Mình cũng chẳng cần biết nó có làm ăn được hay không, chỉ là mình thích không gian ở đây, nó giúp mình và chồng mình có thể thỏa sức thiết kế, tạo nên một không gian cho riêng mình. 

Thực sự hôm nay đứng trước đứa con của mình sắp lụi tàn, chút nữa mình rơi nước mắt, tiếc cho công sức mình bỏ ra bị vùi dập, tiếc cho các bác, các chú, các anh, cũng đầu tư không ít công sức làm nên một Zone 9 như ngày nay! Và những nhân viên của mình tự nhiên bị thất nghiệp! Sắp phải chia tay nó thật buồn, các bạn hãy nhìn lại những hình ảnh của đứa con tinh thần lớn nhất của mình nha!"

Giới trẻ buồn vì thông tin Zone 9 đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12 2
Cách đây ít phút, An Vũ - một chủ kinh doanh quần áo tại Zone 9 đã đăng tải những dòng cảm xúc của mình lên facebook khi Zone 9 đóng cửa. Buồn, tiếc nuối và hụt hẫng khi phải chia tay "đứa con tinh thần" của mình.

Giới trẻ buồn vì thông tin Zone 9 đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12 3
Một bạn trẻ tiếc vì sắp mất một không gian mang lại nhiều ý tưởng cho mình.

Giới trẻ buồn vì thông tin Zone 9 đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12 4
Những người gắn bó mật thiết với Zone 9 đều đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Giới trẻ buồn vì thông tin Zone 9 đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12 5

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự tiếc nuối bởi có thể trong vài ngày nữa, họ sẽ phải chia tay khu ăn chơi độc đáo, khác lạ này.

Giới trẻ buồn vì thông tin Zone 9 đóng cửa kể từ ngày mai, 23/12 6

Status cùng những bình luận thể hiện sự ngạc nhiên, nỗi buồn trước thông tin Zone 9 có thể sẽ bị đóng cửa sau ngày 23/12.  

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạc quan tin rằng, Zone 9 đã tạo được nền móng cho ý tưởng thành lập một khu nghệ thuật thực sự, đã giúp tập hợp những người có cùng chí hướng, cùng mong muốn xây dựng một địa điểm "Nghệ thuật vị nhân sinh". Vậy nên, ai có thể nói trước được, biết đâu, chúng ta lại có thể được thấy một Zone 9 khác, ở một nơi khác nhưng vẫn vẹn nguyên những giá trị tinh thần? 

"Một không gian được mọi người yêu quý thì kể cả có bị bắt đóng lại ở đây vì lý do gì đó, thì có thể sẽ vẫn còn quay lại ở một nơi khác, cùng với sự ủng hộ của mọi người" - một chủ hộ kinh doanh tại Zone 9 chia sẻ.

Trước đó vào ngày 19/11, vụ hỏa hoạn tại một bar ở Zone 9 đã khiến 6 thợ thi công công trình tử vong và một số người khác bị thương.

Sau đó, ngày 3/12, Chánh Văn phòng UBND. TP Nguyễn Thịnh Thành đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo về việc quản lý, sử dụng khu đất tại số 9 phố Trần Thánh Tông (Zone 9) thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Theo đó, thành phố yêu cầu Công ty CP đầu tư phát triển Bình An (đơn vị đang quản lý khu đất) phải chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên và phải quản lý, sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm