Điểm trừ của việc thích "sở hữu" trong tình yêu

Trang Gôm, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 30/05/2013

Để đạt được sự thấu hiểu và tin tưởng từ hai người chúng ta nên bắt đầu xây dựng một tượng đài tin tưởng cho đối phương và tuyệt đối “chống chỉ định” với hai từ "sở hữu" nhé!

Tình yêu không có nghĩa là sở hữu

Trong tình yêu của bạn, bạn là người dành rất nhiều tình cảm cho đối phương và tìm mọi cách để thể hiện nó. Khi tình yêu của bạn quá lớn dẫn đến sự mù quáng thì bạn luôn muốn người đó là của riêng mình mà thôi. Bắt bệnh của biểu hiện này chính là bạn chưa biết thể hiện tình yêu đúng cách và dẫn đến những bế tắc trong chuyện tình cảm giữa hai người đấy.

Bạn Lan Anh (21 tuổi) chia sẻ: “Chúng mình yêu nhau cũng gần 1 năm rồi nhưng bạn ý luôn dò xét mình mỗi khi mình không đi chung với bạn ý, mình cũng hiểu được là tình cảm bạn ý dành cho mình thế nào nhưng nhiều lúc cứ như thế mình cảm giác rất khó chịu và tự ái”. Quả thật vậy, khi bạn không tin tưởng vào đối phương của mình thì bạn sẽ luôn sợ rằng người kia sẽ làm gì đó không tốt với bản thân mình. Bạn luôn dò xét những hoạt động của nửa kia kể cả khi không có bạn bên cạnh. Những việc làm này sẽ không tốt dẫn đến đối phương sẽ khó chịu khi bên bạn, giữa hai người sẽ mất lòng tin vào nhau và chính bản thân bạn đang đi nhầm đường trong chuyện tình cảm này. Vì như thế là bạn đang sở hữu một cách thái quá nửa kia của bạn.

Điểm trừ của việc thích "sở hữu" trong tình yêu 1


Hậu quả của việc bạn luôn muốn “sở hữu” tình yêu

Nếu bạn không tìm cách giải thoát cho tình yêu của bạn thì nó còn đi xa hơn và ngoài tầm kiểm soát mà bạn muốn đấy. Sở hữu còn là biểu hiện của sự ghen tuông mù quáng. Cặp đôi T.Tùng và Hà My đã yêu nhau khá lâu nhưng không hiểu sao Tùng luôn không tin tưởng vào người yêu của mình. Cặp đôi này đã chia tay khi Hà My thấy Tùng đang kiểm tra tin nhắn của mình. Trong chuyện này, người sai rõ ràng là người không có niềm tin vào đối phương, đừng để sự việc đi quá xa ngoài tầm kiểm soát và cái bạn nhận được là con số “0” đấy! Vì thế hãy học cách tin tưởng vào đối phương cũng như tình yêu của mình để tình yêu luôn đẹp nhé!

Điểm trừ của việc thích "sở hữu" trong tình yêu 2

Lối thoát để có được một tình yêu bền vững

Tình yêu bền vững luôn là tình yêu xây dựng trên sự tin tưởng, yêu thương nhau và tuyệt đối chống chỉ định với “sở hữu", khi bạn cảm thấy điều gì đó khúc mắc với đối phương hãy chọn cách giãi bày một cách thẳng thắn với nhau. Hãy ngồi lại và nói chuyện một cách thật lòng để cả hai hiểu về nhau hơn. Đừng để mọi việc đi quá xa cùng với những hiểu lầm không đáng có. Có được tình yêu là một điều vô cùng khó nhưng giữ được một tình yêu luôn đẹp và bền vững lại càng khó hơn vì thế bạn hãy cố gắng trân trọng tình yêu đó nhé!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm