Biển Đà Nẵng đẹp và đồ ăn ở đây thì cũng ngon không kém. Nếu đi dọc bờ biển, bạn sẽ gặp được rất nhiều hàng ăn, nào là ốc, bánh mì pate, cá viên chiên nữa… nhưng trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến món gỏi mít non ăn với bánh tráng. Nhất là với các bạn ở ngoài Bắc thì món cực lạ luôn!
Lân la hỏi chuyện người bán hàng một lúc thì bọn tớ được biết là làm món này cũng không khó lắm các bạn ạ. Chỉ cần kiếm được quả mít non, gọt vỏ rồi đem luộc chín, sau đó cắt thành sợi và để ráo nước. Tiếp theo là luộc chín da heo và cũng cắt thành sợi y như mít luôn. Đến đây, cơ bản là cũng đã xong rồi. Người bán hàng sẽ trộn đều mít với da heo trước, cho vào một cái thau, rải lên trên là rau răm và lá bạc hà.
Hành trang của những hàng gỏi mít này cũng nhanh gọn lắm. Chỉ là một cái thau đựng đầy mít với da heo, bên cạnh là vài chiếc chai lọ đựng dấm, ớt, xì dầu, hành phi, lạc rang… và một túi bánh tráng nướng nữa.
Khi nào có khách mua thì người bán hàng mới bắt đầu nêm nếm các loại gia vị vào để trộn gỏi. Nếu bạn không ăn được cay thì nhớ bảo họ nhé! Bởi đúng vị của món này là phải cay lắm đó!
Chỉ cần bỏ khoảng 10k thôi là bạn đã mua được một hộp gỏi mít khá to với một chiếc bánh tráng. Đem ra biển ngồi ăn thích lắm! Mùi thơm thơm của mít thấm đẫm dấm, ớt, xì dầu lẫn với vị dai dai của da heo cộng thêm vị bùi của lạc rang và hành phi nữa chứ… cứ bẻ từng miếng bánh tráng nướng, xúc gỏi lên để ăn khỏi cần thìa, muỗng. Nghe tiếng gió biển, tiếng rùm rụm của bánh tráng nướng… cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhõm và thú vị. Các bạn cứ thử mà xem!