Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 26/12/2012

Quán nhỏ chỉ bán buổi sáng với món hủ tiếu nổi tiếng đất Gò Công với hương vị ngon và khá lạ miệng.

Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh) có một quán ăn nhỏ chỉ bán buổi sáng và bán duy nhất với món hủ tiếu Gò Công lòng – sườn lạ miệng. Ở đây bán khá sớm, từ 5h đã mở cửa phục vụ khách đi tập thể dục ở công viên gần đó, quán bán tới tầm 11h là hết đồ ngon.

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 1

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 2

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 3

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 4

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 5

Hủ tiếu Gò Công khác nhiều so với hủ tiếu nam vang hay hủ tiếu bình thường chúng ta hay ăn. Ngoài nước dùng được hầm từ xương thịt như các loại bình thường khác thì hủ tiếu Gò Công còn có lòng heo thập cẩm với phèo non, cuống họng, mũi, tim, gan… và một miếng sườn hầm khá lớn. Sườn của quán mềm và ngọt thịt, không quá xác (ăn không có cảm giác xạm miệng) nên ăn rất ngon. Phèo non mềm và béo, cuống họng có cả sụn nên ăn giòn sần sần, khá lạ và ngon. Đặc biệt, sợi hủ tiếu của tiệm hủ tiếu Gò Công lại hoàn toàn khác với sợi hủ tiếu bình thường, ăn có vị giống sợi miến (miến gà, miến lươn) nhiều hơn. Ăn ngộ ngộ và cũng ngon.

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 6

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 7

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 8

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 9

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 10

Thú vị hơn là món hủ tiếu này được ăn kèm với cả đồ chua (hình như là củ cải trắng ngâm ớt lát thì phải). Rau của món cũng giống như hủ tiếu nam vang như được cắt sợi, dễ ăn hơn.

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 11

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 12

Đi ăn hủ tiếu Gò Công ở Sài Gòn 13

Một phần hủ tiếu Gò Công có giá 25k, nói chung không rẻ nhưng là cái giá chấp nhận được cho một trải nghiệm ẩm thực như thế này, với món ăn ngon và lạ miệng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm