Đây là em bé vùng cao xinh như thiên thần được quan tâm nhiều nhất những ngày qua

T.D. Ảnh: Internet, Theo Trí Thức Trẻ 09:07 31/01/2016

Xuất phát từ 1 bức ảnh được chụp lại trong một chuyến từ thiện ở vùng cao, em bé với đôi mắt trong veo ngấn nước này đã được rất nhiều người quan tâm.

Những em bé vùng cao luôn có một sức hút rất khó giải thích đối với ống kính của những người đặt chân đến đây. Là những nụ cười ngô nghê rất thương giữa cái thiếu thốn, là vẻ trong sáng, thơ ngây nhưng cũng có chút gì đó tự do, hoang dại của những đứa con sinh ra từ vùng núi... Có lẽ vì vậy mà những tấm hình chụp lại các em bé ở đây bao giờ cũng mang đến rất nhiều cảm xúc, thậm chí rất nhiều người còn muốn biết xem nhân vật chính là ai với mong muốn được giúp đỡ. Bức ảnh chụp lại một em bé ở vùng cao mắt đang ngân ngấn nước được chia sẻ rất nhiều mấy ngày gần đây là một trong số đó.

Đây là em bé vùng cao xinh như thiên thần được quan tâm nhiều nhất những ngày qua - Ảnh 1.

Đây chính là bức ảnh được rất nhiều người quan tâm những ngày gần đây.

Sau khi được đăng tải trên một Fanpage cộng đồng, bức ảnh bé gái này đã nhận đến hơn 15k lượt thích cùng rất rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Không ít người đã dành lời khen cho gương mặt xinh xắn và đáng yêu của bé, thế nhưng điều gây chú ý hơn cả lại là đôi mắt trong veo nhưng đang ngấn nước cùng với bộ quần áo không mấy tươm tất, ấm áp giữa mùa đông của cô bé này.

Được biết, bức hình này được chụp trong một chuyến đi tình nguyện của các bạn trẻ tại bản Nậm Lạnh, Sốc Cộp, Sơn La vào khoảng 3 tuần trước. Điều này cũng có nghĩa là thông tin bức ảnh này ra đời trong đợt rét kỉ lục vừa mới đây mà nhiều người chia sẻ với nhau là không chính xác.

Xem xong tấm ảnh đầy cảm xúc này, có rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm với những thiếu thốn, thiệt thòi mà các em bé sống ở vùng cao vẫn đang phải chịu. Vì quá ấn tượng với bé gái trong ảnh, mọi người còn muốn tìm hiểu chính xác địa chỉ với mong muốn được giúp đỡ một điều gì đó cho cô bé và các bạn.

Đây là em bé vùng cao xinh như thiên thần được quan tâm nhiều nhất những ngày qua - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trưởng đoàn từ thiện - một 9x có Facebook là Ngựa Chứng đã chia sẻ rằng không muốn tiết lộ thông tin cụ thể về bé gái đó vì sợ rằng sẽ có nhiều người xấu làm phiền đến bé và gia đình, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm tới bé. Trong đợt từ thiện vừa qua, đoàn của Ngựa Chứng đã trao quà tới tất cả 58 học sinh mầm non và tiểu học thuộc 2 bản Nà Han và Nậm Lạnh thuộc xã Nậm Lạnh, Sốp Cộp.

Trước thắc mắc của khá nhiều rằng trang phục của đoàn từ thiện hôm đó khá mát mẻ, và có ý cho rằng việc kêu gọi từ thiện là không đúng, Ngựa Chứng cho biết: "Thời tiết năm nay nóng lạnh thất thường, không có gì lạ khi bọn mình kêu gọi trời đang lạnh, và đến đúng ngày đi trời hửng nắng. Trời ấm hôm đoàn đi trao quà không có nghĩa là món quà không đúng với ý nghĩa khi kêu gọi, vì sau đó chúng ta vừa trải qua đợt rét kỷ lục suốt 40 năm qua kèm băng tuyết". 

Đây là em bé vùng cao xinh như thiên thần được quan tâm nhiều nhất những ngày qua - Ảnh 3.

Đây là em bé vùng cao xinh như thiên thần được quan tâm nhiều nhất những ngày qua - Ảnh 4.

Đôi mắt rất ngây thơ.

Đây là em bé vùng cao xinh như thiên thần được quan tâm nhiều nhất những ngày qua - Ảnh 5.

Đây là em bé vùng cao xinh như thiên thần được quan tâm nhiều nhất những ngày qua - Ảnh 6.

Ảnh: Facebook Ngựa Chứng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm