Chia sẻ của quán quân Vietnam Young Lions 2011

Saga - Phương Thanh, Theo 08:00 31/08/2011

Các anh ấy cực kỳ tài năng!

Sau chiến thắng đầy thuyết phục ở thể loại Print Ads trong cuộc thi Vietnam Young Lions 2011 diễn ra vào cuối 2010, nhóm Deadline (Võ Hoàng Hiếu, Golden Communication Group và Nguyễn Huy Cường, sinh viên Học viện Arena) đã vinh dự đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Liên hoan Quảng cáo Quốc tế Cannes Lions 2011Pháp. Cùng trò chuyện với 2 anh ấy nhé!Hai anh đã chuẩn bị những gì cho một cuộc thi tầm cỡ quốc tế như Cannes Lions?

V.H.HN.H.C: Ngay sau khi đoạt giải Vietnam Young Lions, nhóm của anh đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho Cannes Lions. Mặc dù chưa bao giờ tranh tài trên đấu trường quốc tế, nhưng chiến thắng ở Vietnam Young Lions đã giúp cho nhóm tự tin hơn vào bản thân. Ngoài ra, những trải nghiệm thu nhặt được trong suốt quá trình làm việc và học tập ở lĩnh vực quảng cáo cũng đã giúp ích rất nhiều cho bọn anh trong cuộc thi Cannes Lions.

Bài dự thi “đem chuông đi đánh xứ người” của các anh tại Cannes Lions như thế nào?

V.H.HN.H.C: Chủ đề cuộc thi năm nay là vấn nạn thiếu nước ở châu Phi. Mỗi năm, ở lục địa này có đến 2 triệu người chết vì khát. Do đó, nhóm bọn anh được yêu cầu thiết kế một mẫu quảng cáo kêu gọi mọi người quyên góp cho tổ chức từ thiện Pump Aid để xây giếng nước ở châu Phi. Sau khi phân tích các ý tưởng, hai đứa đã quyết định chọn hình ảnh một người phụ nữ da đen đội thùng nước.  Tác phẩm có ý nghĩa là chỉ cần đào sâu xuống đất 15m là sẽ có nước sạch, nếu không thì họ phải đi xa tận 4,5km để lấy nước. Nhóm anh nghĩ tác phẩm này đơn giản, súc tích, có sức thuyết phục cao và rất đặc trưng cho châu Phi. Vì vậy, bọn anh rất hài lòng về bài thi của mình.

Hai anh có hài lòng với việc xếp hạng 5 trên 40 nước tham gia Cannes Lions?

V.H.H N.H.C: Ngay sau khi hoàn thành tác phẩm, nhóm Deadline khá tự tin về phần ý tưởng và bố cục do vậy khi biết tác phẩm của nhóm nằm xếp hạng 5 trên 40 nước tham gia thì bọn anh cảm thấy rất vinh dự. Tham gia một cuộc thi tầm cỡ quốc tế như Cannes Lions, bọn anh mới biết ngành quảng cáo nước mình còn rất non trẻ so với thế giới về mặt xu hướng công nghệ, nhưng về phần ý tưởng và sáng tạo thì có thể mình không thua ai. Do vậy, bọn anh hy vọng các bạn sư tử trẻ Việt Nam năm tới sẽ có những thành công hơn nữa. 


Nhóm Deadline và nhóm Yamasaki tại Cannes, Pháp.

Thành tích đạt được ở Vietnam Young Lions và Cannes Lions có làm thay đổi cuộc sống của hai anh không?

V.H.H: Có chứ! Đặc biệt là khiến anh càng thêm yêu lĩnh vực quảng cáo sáng tạo đã chọn. Anh ước gì mình có thể quay lại Pháp để thử tài tại Cannes Lions một lần nữa. Ngoài ra, anh cũng muốn được cọ xát và làm việc nhiều hơn trong môi trường quốc tế để phát triển nghề nghiệp.

N.H.C: Trải qua hai cuộc thi, anh được nhiều người trong ngành quảng cáo biết đến và cũng nhận được nhiều lời mời làm việc hấp dẫn. Vì cũng có đam mê lĩnh vực phim quảng cáo nên anh sẽ trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực này. Bật mí nhé, anh đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi về phim quảng cáo đấy.

Nhóm Deadline có lời khuyên gì cho những thí sinh tham gia Vietnam Young Lions 2012 không?

N.H.C: Các bạn không nên quá căng thẳng. Hãy để cho đầu óc được thư giãn, thoải mái và chừa chỗ cho sự sáng tạo.

V.H.H: Các bạn hãy cố gắng và nỗ lực hết sức mình cho cuộc thi này vì đây là một cơ hội tốt để thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra, thành tích đạt được ở một cuộc thi danh giá như Vietnam Young Lions cũng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phát triển sự nghiệp của mình trong ngành thiết kế sáng tạo và truyền thông. 

Cuộc thi Vietnam Young Lions 2012 đã chính thức bắt đầu. Để đăng ký tham dự, mỗi đội tải  Mẫu Đơn Đăng Ký và Quy chế cuộc thi Sư tử Trẻ Việt Nam 2012 tại website: www.sunflowermedia.com.vn hoặc gửi yêu cầu đến e-mail: ntmnguyet@hoamattroi.com

Các ứng viên cần nộp các tác phẩm dự thi mà họ tự thực hiện hoặc có phần tham gia thực hiện (trong một đội) trước ngày 30/09/2011. Hồ sơ đăng ký gửi trực tiếp hoặc bằng đường bưu điện đến địa chỉ: 

Ms. Nguyễn Minh Nguyệt 
Phòng Marketing
Công ty Truyền thông Hoa Mặt Trời
11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4, TP. HCM
Điện thoại: +84 8 3826 6999 (Ext: 282)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm