Ăn thử bánh tráng trộn Sài Gòn ở Đà Nẵng

A.N, Theo 10:19 25/01/2012
Chia sẻ

Chất lượng của quán cũng khá ổn đấy bạn ạ.

Ngoài một vài hàng bánh tráng trộn nhỏ lẻ khác, thì hàng bánh tráng trộn Sài Gòn ở gần ngã tư Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám có vẻ được nhiều teen biết đến hơn cả. Một phần vì địa điểm của quán nằm ở cung đường hút khách nhất nhì Đà Nẵng, một phần là chất lượng của quán cũng tạm được.



Quán nằm ở lề đường nên bạn rất dễ thấy, điều bất tiện là vì quán vỉa hè nên bạn không có chỗ để xe rộng rãi, thoải mái cho lắm. Người ta kê vài cái bàn nhựa gần đó rồi mình chỉ gọi món và thưởng thức thôi.



Trên mỗi bàn, người ta đã chuẩn bị sẵn một gói bánh phồng tôm để ăn trước hoặc ăn kèm với bánh tráng cũng khá hay. Bánh phồng tôm ở quán chiên giòn, ráo mỡ, người ta chiên loại phồng tôm lát dày nên ăn rất ngon. Nhiều bạn sau khi ăn xong còn mua vài bịch đem về nữa đấy. Tuy là món phụ nhưng bánh phồng tôm ghi điểm rất nhiều.



Bánh tráng trộn ở quán này nguyên liệu chưa phong phú và tỉ lệ cũng không đều lắm. Mỗi bát lớn như thế này chỉ có một quả trứng cút, một ít xoài thái sợi, sa tế, đậu phộng kèm chút hành và rau răm. Trong khi bánh tráng thì khá nhiều, chiếm gần hết bát, nên cả về hình thức lẫn vị của nó không đều. Khi ăn, bạn trộn tất cả nguyên liệu cùng bánh tráng với nhau. Bánh tráng ở đây hơi cứng và rất dai chứ không có chút mềm như bánh tráng trộn Sài Gòn.

Riêng về gia vị, người ta trộn hơi quá đường và các loại phụ gia nên khi ăn có cảm giác vị ngọt nhiều nhất. Ăn đến gần nửa bát thì cảm thấy rõ vị ngấy của nhiều loại nguyên liệu trộn vào nhau.



Nhìn chung thì quán bánh tráng trộn này tạm được. Phù hợp khi ăn vặt hay tụ tập bạn bè. Chỉ cần 20K thôi là bạn đã ăn no nê bánh tráng và bánh phồng tôm rồi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày