Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10:

Amser Phan Minh Đức trở thành teen Hà Nội đầu tiên vô địch Olympia

Annie, Theo 10:29 13/06/2010

9h50' ngày hôm nay, chương trình chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 10 diễn ra tưng bừng và cực kì gay cấn. Phan Minh Đức - một Amser đã trở thành teen Hà Nội đầu tiên giành chức vô địch Olympia.

Chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" bắt đầu với bài hát quen thuộc, không khí sôi động từ 4 đầu cầu truyền hình và những lời chúc thân thương, những lời chúc của các thầy cô - những người đã gắn bó với chương trình suốt 10 năm qua. Những nhà leo núi đã chiến thắng trong các năm trước cũng gửi tới chương trình những lời chia sẻ: Võ Văn Dũng, Đỗ Lâm Hoàng, Lê Vũ Hoàng, Huỳnh Anh Vũ, Phan Mạnh Tân.

Sau đó chương trình tiếp tục với màn giới thiệu về các nhà leo núi năm nay cực kì "funny" và ấn tượng:- Nguyễn Hữu Phước -
Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước, mê chơi bóng đá và làm thí nghiệm hóa học. Các bạn cổ động viên từ cầu truyền hình Bình Phước cũng đã gửi tới màn cổ động rất đặc biệt.- Đỗ Đức Hiếu -
Trường THPT Lê Lợi, Thanh Hóa - anh chàng luôn gây cười cho mọi người mỗi khi xuất hiện trên chương trình đường lên đỉnh Olympia, lại khởi đầu với màn khắc nhập, khắc xuất với những cốc nước mía (đồ uống khoái khẩu của bạn ý) và những bức ảnh thời thơ ấu dễ thương. Không khí ở đầu cầu truyền hình trường Lê Lợi hết sức náo nhiệt, các bạn cổ động viên cũng dành cho Hiếu một món quà hết sức đặc biệt đó là: xay nước mía.- Phan Minh Đức - Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam, Hà Nội lại mang đến cho mọi người sự bất ngờ trong vài trò của một người làm vườn và nấu ăn. Đức đặc biệt khéo léo khi làm món trứng rán đấy. Đầu cầu truyền hình tại trường Amsterdam cũng mang lại một điểm bất ngờ là sự hội tụ của các bạn thi đường lên đỉnh Olympia từ các năm trước.- Giang Thanh Tùng - Trường THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa với màn giới thiệu vừa lãng mạn, vừa cực kì độc đáo, bất ngờ. Hình ảnh chàng trai đội vòng nguyệt quế xuất hiện từ dưới biển chắc hẳn sẽ khiến cho các bạn cổ động viên không thể quên được.

Màn khởi động bắt đầu với bạn Nguyễn Hữu Phước, Phước đã giành được số điểm khởi động rất cao 80 điểm với 9 câu trả lời.

Câu trả lời môn sinh học được ban cố vấn công nhận đã mang lại cho bạn Đức Hiếu 40 điểm sau khi trả lời 6 câu.

Bạn Phan Minh Đức đã giành được 50 điểm với 8 câu trả lời. Bạn Giang Thanh Tùng sau 9 câu trả lời giành được 40 điểm.

Trong phần khởi động điểm đáng tiếc là hầu như các bạn đều không trả lời câu hỏi tiếng Anh.

Màn vượt chướng ngại vật  năm nay mang lại cho các bạn cổ động viên và khán giả sự thích thú vì chính mình có thể tham gia vào để tìm từ khóa bằng cách nhắn tin trả lời.


Sức nóng từ điểm cầu Thanh Hóa

Bước vào màn thi vượt chướng ngại vật, các nhà leo núi của chúng ta đã trả lời được 1 lượt với 4 câu hỏi. Phước là người chọn đầu tiên, ô số 4 gồm 1 chữ cái, nhưng rất tiếc ở ô chữ này không ai trả lời đúng. Hiếu chọn ô thứ 8, 4 chữ cái. Tùng đã trả lời đúng câu hỏi Gia Long năm thứ 3 là năm bao nhiều dương lịch: 1804. Tiếp theo, Đức chọn ô thứ 7, 4 chữ cái. Tất cả các nhà leo núi đều trả lời đúng.

Đến câu hỏi thứ 4, Tùng chọn ô thứ 5 gồm 5 chữ cái tuy nhiên mọi người đều không khỏi bất ngờ khi Minh ĐứcThanh Tùng đồng loạt xin trả lời từ khóa. Bấm chuông nhanh hơn, Minh Đức đã giành quyền trả lời đáp án là Việt Nam.

Khán giả hồi hộp chờ đợi đáp án, đặc biệt là khi nghe bài hát Việt Nam do nhóm M4U thể hiện. Và Việt Nam chính là đáp án đúng, Minh Đức đã giành được 40 điểm khi đưa ra đáp án chính xác và rất nhanh.Như vậy sau 2 vòng, Phước đã ghi được 90 điểm, Hiếu 50 điểm, Tùng 60 điểm và Đức giành số điểm cao nhất 105 điểm.

Các bạn khán giả lại được sống lại những giây phút vui vẻ và cảm động từ chương trình Gala đường lên đỉnh Olympia 10 năm vào chủ nhật tuần trước.

Chương trình tiếp tục với màn tăng tốc bao gồm 4 câu hỏi. Đây là một phần thi rất khó vì các bạn chỉ được trả lời trong vòng 30s yêu cầu tư duy nhanh và trí tưởng tượng phong phú.

Câu hỏi đầu tiên là câu hỏi tìm hình phù hợp nhất. Tất cả các bạn đều trả lời đúng, Hiếu trả lời nhanh nhất ghi được 40 điểm, Đức 30 điểm, Tùng 20 điểm và Phước 10 điểm. Câu hỏi thứ 2 là một câu hỏi về lịch sử, một lần nữa các bạn lại trả lời đúng và Hiếu lại là người trả lời nhanh nhất, tiếp theo là Phước, Đức và Tùng.

Ở câu hỏi thứ 3, Phước, Tùng, Hiếu đã đưa được ra đáp án đúng và ghi điểm. Rất tiếc Đức đã ra đáp án sai ở câu này. Câu hỏi thứ 4 về bảo vệ môi trường chỉ riêng mình Phước trả lời sai, các bạn còn lại đều đưa ra đáp án đúng.


(Ảnh: HHT)

Như vậy, sau 3 vòng thi,  Đức đang là người tạm dẫn đầu với 195 điểm, Phước và Hiếu có cùng số điểm 170 điểm, Tùng theo sau với 150 điểm.

Không khí lại thêm phần nóng bỏng với phần thi đấu giữa các Olympia với các điểm cầu. Đội Olympia, đội  trường Hà Nội Ams,  trường Quang Trung Bình Phước cùng đưa ra đáp án là biển báo giao thông, còn trường THPT Lê Lợi và Sầm Sơn cùng đưa ra đáp án là thùng rác ở dữ kiện đầu tiên. (Nó có nhiều loại xuất hiện ở trên đường phố). Tuy nhiên đây không phải là một đáp án đúng.

Với dữ kiện thứ 2, nó xuất hiện năm 1978, đội Olympia và trường THPT Sầm Sơn đã đưa ra đáp án đúng là Còi.

Phần thi Về đích đã diễn ra trong sự hồi hộp chờ đón của các bạn khán giả, cổ động viên. Bài hát Number One do các ca sĩ cùng nhóm múa thể hiện phần nào đã làm giảm bớt sự căng thẳng cho các nhà leo núi của chúng ta.


Hữu Phước tập trung cao độ trong một phần thi (ảnh: HHT)


Phước bước vào phần thi về đích đầu tiên với nụ cười rất tươi khi nhận được lời cổ vũ và món quà hết sức bất ngờ bức tranh "Phước và cầu thủ bóng đá Torres". Phước chọn gói câu hỏi 60 điểm.

Tại câu hỏi tiếng anh có đặt ngôi sao hi vọng và câu trả lời sinh học được ban cố vấn chấp nhận, Đức đã trả lời và giành được điểm từ quĩ điểm của Phước.
Phước còn lại 150 điểm sau phần thi về đích.

Tuy bước vào phần thi cuối cùng rất căng thẳng nhưng với sự hài hước của mình, Hiếu khiến tất cả mọi người đều cảm thấy rất thoải mái. Trả lời đúng 3 câu, sai 1 câu, Hiếu đã ghi được 230 điểm sau vòng thi này.

Bước tiếp vào phần thi về đích là bạn Minh Đức, chọn gói câu hỏi an toàn với 40 điểm. Trả lời sai ở câu hỏi hóa học, Đức bị mất 5 điểm. Tạm thời Đức dẫn đầu với 265 điểm.


Hiếu - cậu bạn dễ thương trong phần thi về đích (ảnh: HHT)

Phần thi bước vào những giây phút quan trọng và hồi hộp nhất khi Tùng chọn gói câu hỏi 80 điểm. Hiếu đã vươn lên khi trả lời đúng và giành được 20 điểm từ quĩ điểm của Tùng. Tất cả đều nín lặng khi bước vào câu hỏi tiếng anh và Đức đã bấm chuông xin trả lời sau khi Tùng trả lời sai. Khi công bố kết quả đáp án, các cổ động viên của Đức đã vỡ òa trong sung sướng, Đức trả lời đúng, giành 30 điểm và trở thành nhà vô địch năm nay.

Sau 4 vòng thi, Đức đã giành số điểm cao nhất 295 điểm, xứng đáng trở thành nhà vô địch, vinh dự đội vòng nguyệt quế năm nay. Về nhì là Hiếu với 250, về ba Phước 150, Tùng 105 điểm.
(Ảnh: HHT)

Tân vô địch Phan Minh Đức giành được 35.000 USD,  giải nhì Đỗ Đức Hiếu nhận được 16.000.000 VND, hai bạn Giang Thanh Tùng, Nguyễn Hữu Phước cùng nhận được 8.000.000 VND.Chúng ta cùng chúc mừng cho nhà vô địch mới của năm nay bạn Phan Minh Đức, đến từ trường Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam - một cậu bạn không chỉ học giỏi, đẹp trai mà còn mê làm vườn và nấu ăn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm