500 em nhỏ hóa thân chiến sĩ biển đảo háo hức đạp xe "vì hòa bình"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 02/06/2014

Hàng trăm em nhỏ trong nhiều trang phục như áo cờ đỏ sao vàng, màu áo xanh của chiến sĩ hải đảo, biên phòng, cảnh sát... đã háo hức đạp xe diễn hành trong không khí rực rỡ, vui tươi!

Hôm qua, hơn 500 em nhỏ tại Hà Nội đã cùng nhau tham gia đạp xe diễu hành đường phố với chủ đề "Đạp xe vì hòa bình, vì thành phố thêm xanh" đúng dịp 1/6. Khác với những sự kiện đạp xe khác, tại đây, hàng trăm em nhỏ đã hóa thân thành những chiến sẽ hải đảo, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển và công dân tý hon đáng yêu trong trang phục cờ đỏ sao vàng vô cùng tươi tắn và rực rỡ háo hức đạp xe trên những "chú ngựa chiến" do tay mình trang trí và cùng nhau đua về đích.

Diễu hành đạp xe đẹp mắt dành cho thiếu nhi là một trong những hoạt động quen thuộc và thu hút sự tham gia của nhiều trẻ em nước ngoài. Lần đầu tiên tổ chức cho các em nhỏ ở Việt Nam trên đường phố, sự kiện đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi đăng ký tham gia cùng với sự cổ vũ, theo dõi của rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích chương trình.


Khoảng 500 em nhỏ đã được tham gia sự kiện ý nghĩa này trong dịp 1/6 năm nay.

Trang phục rực rỡ, tươi tắn của các em nhỏ.
Những công dân tý hon diện áo cờ đỏ sao vàng háo hức lần đầu được tham gia ngày hội "đạp xe yêu hoà bình"!

Trước đó, các em nhỏ tham gia cuộc thi đã tự tay "biến hoá" những chiếc xe scooter, xe đạp, xe lắc hay xe đẩy quen thuộc hàng ngày của mình thành những chú "ngựa chiến" hùng dũng, xe lửa điện siêu nhân... các em gái thích thú hoá trang thành chiếc xe bí ngô cổ tích, xe ngựa công chúa. 


Cuộc đua có sự tham gia với các thể loại xe khác nhau, phù hợp với độ tuổi các bé!


Em nhỏ dễ thương tham dự chương trình.


Các chiến sĩ nhí chắc tay lái trên chiếc xe được biến hoá thành "tàu thuỷ" để bảo vệ biển đảo quê hương.


Siêu anh hùng cũng quyết bảo vệ quê hương, tổ quốc.


"Bộ đội nhí" thể hiện tinh thần quyết tâm cao trong cuộc thi!


Sự kiện ngoài trời khiến đường phố vui tươi, rực rỡ như một lễ hội hoá trang độc đáo dành cho các em nhỏ!Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động như ảo thuật đường phố, đi cà kheo, hội chợ, triển lãm tranh, ca nhạc thiếu nhi. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp các em thiếu nhi có cơ hội tuyệt vời để tiếp cận thực tế với thiên nhiên, môi trường và thể hiện tình yêu đối với quê hương đất nước ngay từ khi còn là một công dân nhí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm