100 cuốn sách được giới trẻ Việt yêu thích nhất

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 18/03/2014

Harry Potter, Hãy chăm sóc mẹ, Bí mật của may mắn, Quà của bố… đều là những tác phẩm nằm trong danh sách 100 quyển sách được giới trẻ Việt yêu thích và được lựa chọn giới thiệu bằng Book Trailer độc – đẹp.

Cùng nhau khám phá thế giới sách hay theo cách độc đáo nhất để khơi nguồn cảm hứng đọc sách và chọn cho mình “Quyển sách thay đổi cuộc đời”.
 
Khám phá 100 quyển sách hay từ Book Trailer “cực Cool”
 
Book Trailer là clip ngắn giới thiệu về quyển sách hay được các bạn trẻ sáng tạo với nhiều hình thức khác nhau như: Stop- motion, phim, kịch ngắn, Vlog, đồ họa, video âm nhạc, vẽ phát họa…Phong trào giới thiệu sách hấp dẫn này xuất phát từ cuộc thi sáng tạo Book Trailer do Thư viện thông minh Samsung kết hợp cùng báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ tổ chức từ ngày 09/12/2013 đến ngày 09/02/2014. 
 
Từ cuộc thi sáng tạo, ban tổ chức đã tổng hợp hơn 100 quyển sách được giới trẻ Việt yêu thích lựa chọn để thực hiện clip tham gia cuộc thi. Các tác phẩm với nhiều thể loại khác nhau như: truyện ngắn, tản văn, tiểu thuyết, các sách “hạt giống tâm hồn”, sách kinh tế, chính trị… đã được giới trẻ sáng tạo đầy màu sắc vui nhộn và thực sự đã khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho người xem. 
 
Book Trailer Hãy chăm sóc mẹ của bạn Hà Lê chứa chan nhiều cảm xúc
 
Bạn Ngọc Hạnh, sinh viên trường ĐH Văn Lang (Tp. HCM) chia sẻ: "Mình đã xem rất nhiều Book Trailer giới thiệu sách do các bạn sinh viên thực hiện và nhận thấy các tác phẩm dự thi đều rất sáng tạo. Mỗi tác phẩm dự thi mang đến cho mình nhiều thông tin thú vị như: Quyển sách nào đang được yêu thích nhất? Quyển sách đó có đặc điểm gì đặc biệt hấp dẫn?... Xem Book Trailer, mình vừa được giải trí vừa tìm được cảm hứng đọc sách. Đặc biệt, mình đã không còn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn sách hợp “gu” vì đã có hơn 100 quyển sách hay được các bạn lựa chọn giới thiệu qua Book Trailer.
 

Book Trailer phải chăng là cách “review sách” mới?
 
Book Trailer thật sự đã truyền cảm hứng đọc sách đến rất nhiều bạn trẻ trong cả nước. Nếu bạn đã vô tình xem một trong những clip ngắn trên website cuộc thi chắc chắn sẽ phải tò mò tìm mua quyển sách được giới thiệu trong clip. Không chỉ là giới thiệu sách đơn thuần, các Book Trailer còn mang tính giáo dục cao và ý nghĩa gắn liền với những câu chuyện cuộc sống của giới trẻ. 
 
Peter Pan của bạn Phạm Lê Vinh với tạo hình nhân vật siêu dễ thương
 
Một câu hỏi được đặc ra, phải chăng Book Trailer sẽ là hình thức “review sách” mới và độc đáo trong tương lai? Nếu trước kia muốn tìm đánh giá về một quyển sách thì bạn trẻ chúng mình thường tìm thông tin trên các trang mạng hoặc các trang bán sách Online. Tuy nhiên, kể từ khi Book Trailer trở thành một phong trào thì có lẽ cách “review sách” theo hình thức này đã trở nên hữu hiệu và gần gũi hơn. Với các Book Trailer được thực hiện kỹ lưỡng, giới trẻ không chỉ được giải trí mà còn chọn được cho mình một quyển sách phù hợp với sở thích cá nhân. 
 
 
“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” được bạn Nguyễn Minh Tiến “tái hiện” sống động
 
Nói về Book Trailer, bạn Hoàng Anh Đức (đạt giải nhất cuộc thi với tác phẩm “Harry Potter”) chia sẻ: “Book Trailer thực sự là một cuộc thi hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn vì giải thưởng lớn mà còn vì ý nghĩa mà cuộc thi mang lại cho cộng đồng. Nếu duy trì hình thức giới thiệu sách bằng Book Trailer thì mình nghĩ sẽ lan truyền được niềm yêu thích đọc sách đến với rất nhiều bạn trẻ. Bản thân mình cũng không đọc sách quá nhiều đâu, nhưng khi xem Book Trailer các bạn khác thực hiện, mình nhận ra đã bỏ lỡ rất nhiều tác phẩm hay và cảm thấy khá tiếc nuối khi chưa đọc được nhiều. Hy vọng Book Trailer sẽ được đông đảo các bạn trẻ đón nhận và cùng nhau sáng tạo.”
 
Harry Potter của bạn Hoàng Anh Đức là tuổi thơ tập “bay chổi” và “té oạch”
 
Để xem các Book Trailer dự thi ấn tượng và thêm nguồn cảm hứng đọc sách, nhanh chóng truy cập website http://booktrailer.thuvienthongminh.vn/ và chọn ngay cho mình quyển sách hay.
 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm