Cuộc đua kỳ thú

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2019"?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/09/2019

Xem sơ qua các thử thách ở chặng Chung kết thì thật khó đoán ngôi vô địch của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ thuộc về đội nào.

Chỉ còn 1 tập Chung kết nữa là ngôi vị Quán quân của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ chính thức lộ diện. Quần đảo Nam Du là nơi các đội đua thực hiện các thử thách đầu tiên trong trận Chung kết.

Ngay trong nhiệm vụ đầu tiên, các đội sẽ sử dụng những vật dụng do chương trình cung cấp để kết bè, đây là nhiệm vụ đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ, ăn ý và đòi hỏi kỹ năng khéo léo của đội chơi. Có lẽ áp lực cạnh tranh gay gắt cùng những thử thách cam go đã khiến các đội đua liên tục căng thẳng.

Không chỉ kỹ năng, các thử thách trong "Cuộc đua kỳ thú" còn đòi hỏi các tay đua phải dẻo dai và có thể lực tốt. Sau nhiệm vụ kết bè, các đội sẽ tiếp tục leo tháp, tương đương tòa nhà cao 12 tầng, và nhảy xuống lấy chai nước tăng lực. Đa số các thử thách đều tạo cơ hội bứt phá cho các đội chơi nên người chiến thắng cuối cùng sẽ vô cùng khó đoán.

Cuộc đua kỳ thú: Trailer tập 10

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 2.

Thử thách leo tháp...

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 3.

...khá giống Chung kết mùa All Stars

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 4.
Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 5.

Thử thách làm thuyền chèo trên sông có thể giúp các đội cải thiện thứ hạng

Đội Nâu (S.T Sơn Thạch - Bình An)

Có thể nói, đây là một cuộc "phục thù" vô cùng ngọt ngào của S.T sau khi bị loại đầu tiên cách đây 6 năm. Đội Nâu đã dẫn đầu 5 chặng, trong đó có đến 4 lần liên tục về đích đầu tiên. Hai chàng trai có phong độ vô cùng ổn định ở mỗi thử thách cộng thêm sự kết hợp khá ăn ý nên không cần mất quá nhiều thời gian ở mỗi chặng.

Với lợi thế là đội về đích đầu tiên ở chặng Bán kết, đội Nâu sẽ được xuất phát sớm hơn đội cuối cùng là 20 phút. Điều này càng làm tăng thêm khả năng chiến thắng của cả 2 nhưng không thể nói trước được điều gì khi trong đoạn trailer, 2 chàng trai có vẻ không mấy thuận lợi ở phần thi làm thuyền bằng 2 chiếc thùng lớn.

Nhược điểm của đội Nâu là Bình An đôi khi không giữ được bình tĩnh mà trở nên cáu gắt khi làm nhiệm vụ. Nếu hoàn thành suôn sẻ và không phạm luật thì cơ hội chiến thắng của đội Nâu hiện đang cao nhất trong 4 đội.

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 6.

Đội Vàng (H'Hen Niê - Lệ Hằng)

2 nàng Hậu này được cư dân mạng bình luận khi xuất hiện tại "Cuộc đua kỳ thú 2019" đúng kiểu "lù lù vác lu mà chạy". Không quá ồn ào, không drama, đội Vàng cứ lần lượt vượt qua từng thử thách rồi bất ngờ xuất hiện ở chặng Chung kết lúc nào không hay.

Thành tích thấp nhất mà đội Vàng đạt được là hạng 7 và có thể, 2 cô gái sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn khi chặng Chung kết có rất nhiều thử thách đòi hỏi về thể lực. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng H'Hen Niê đã từng khiến khán giả khâm phục khi đu thang dây leo núi ngay từ tập 1, Lệ Hằng thì lặn biển giải đố ngon lành nên các thử thách cuối cùng chắc cũng không làm khó được đội Vàng.

Quan trọng là 2 cô gái có thể vượt qua được phần thi leo núi mà các đấng mày râu cũng phát mệt hay không?

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 7.

Đội Xanh dương (Lê Xuân Tiền - Đỗ Mỹ Linh)

Đội chơi gây tranh cãi nhiều nhất ngay từ những chặng đầu tiên không ai khác chính là đội Xanh dương. Cư dân mạng nhận xét Đỗ Mỹ Linh đi đua mà cứ như đi chơi khiến Lê Xuân Tiền phải một mình gánh team trong mọi thử thách. Chính vì điều này mà việc đội Xanh dương cứ lần lượt vượt qua các đội khác để tiến vào Chung kết khiến nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu.

Càng về sau, Đỗ Mỹ Linh thể hiện ngày càng tốt nên mọi chỉ trích cũng dần nguội lại. Đội Xanh dương đang được dự đoán là Quán quân chỉ vì Lê Xuân Tiền hiện đang là... gương mặt đại diện của nhà tài trợ. Tuy nhiên, nếu như đội Xanh dương vượt qua mọi thử thách bằng chính khả năng của mình thì tại sao lại không thể chiến thắng cơ chứ?

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 8.

Đội Cam (Minh Triệu - Kỳ Duyên)

So với 3 đội trên thì đội Cam có ít cơ hội trở thành Quán quân nhất. Nếu như đội nào cũng có ít nhất 1 lần dẫn đầu thì thành tích cao nhất của đội Cam chỉ là xếp thứ 3 và 2 cô gái lại còn xuất phát muộn hơn đội đầu tiên đến 20 phút ở chặng Chung kết. Cộng thêm việc Kỳ Duyên lên tiếng về chuyện đội của mình có quá ít thời gian lên sóng nên xác suất chiến thắng của đội Cam ngày càng thấp hơn.

Tuy nhiên, "30 chưa phải là tết, phim hay phải chờ đến hồi kết", biết đâu đội Cam sẽ có cơ hội bứt phá và giành ngôi vô địch luôn thì sao?

Đội nào sẽ có cơ hội bứt phá để trở thành Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2019? - Ảnh 9.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào có cơ hội bứt phá thành Quán quân nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm