Đôi giày Apple này có gì mà được rao bán giá hơn 1,2 tỷ đồng?

Tiêu Dao, Theo Nhịp Sống Thị Trường 12:13 27/07/2023

Nếu là tín đồ Apple, đây có thể là một trong những món đồ sưu tầm hiếm nhất mà bạn có thể mua.

Đôi giày Apple này có gì mà được rao bán giá hơn 1,2 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Một sneaker thuộc dạng siêu hiếm, từng được dùng làm quà tặng của nhân viên Apple những năm 90 đang được nhà đấu giá Soetheby’s rao bán với giá 50.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng). Mức giá này cao hơn đến 7 lần so với mẫu máy tính đắt nhất hiện tại.

Đôi giày vẫn còn nguyên seal này có kiểu dáng khá giống chiếc Nike Air Forces, với điểm nhấn là các chi tiết trang bị bằng logo cầu vồng cũ của Apple.

Cần lưu ý, nhà đấu giá Sotheby’s cũng không công bố đấu giá sản phẩm này mà muốn bán luôn. Và mặc dù vẫn còn mới nguyên, Sotheby’s cũng cảnh báo về một số điểm không hoàn hảo của đôi giày do yếu tố thời gian, chẳng hạn một số vết ố vàng xung quanh đế giày.

Đôi giày này chưa từng được bán trên thị trường, đồng nghĩa đôi đang được bán trở thành hàng cực hiếm. Đây là đôi giày đắt thứ 3 đang được nhà đấu giá này niêm yết, sau đôi Nike SB Dunk Low Paris Bernard Buffet có giá 90.000 USD và đôi Nike x Louis Vuitton Air Forces 1s giá 75.000 USD.

Vào năm 1986, trước khi trở thành một đế chế công nghệ khổng lồ như ngày nay, Apple cho ra mắt “The Apple Collection” với một set gồm quần áo, phụ kiện như ô, túi, móc chìa khóa mang logo cầu vồng của họ. Bộ sưu tập này còn có cả đồng hồ, dao bỏ túi, ô, khăn tắm, theo Business Insider.

Nhiều sản phẩm đồ cổ mang thương hiệu Apple đang rất có giá ở thời điểm hiện tại. Hồi đầu tháng, một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên từ năm 2007 được đấu giá thành công ở mức 190.373 USD, cao gấp 380 lần so với giá chính thức ban đầu của nó.

ABC News cho hay đó là chiếc iPhone đời đầu thứ 3 được bán đấu trong một năm qua, sau một chiếc bản 8 GB giá 63.356 USD hồi tháng 2 và một chiếc khác bán với giá 39.340 USD hồi tháng 10 năm ngoái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày