Đối đầu Netflix và Apple TV+: Dịch vụ phim Disney+ đạt 50 triệu lượt đăng ký, dự đoán bùng nổ vào cuối năm 2020

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 14:25 10/04/2020

Sau khi mở rộng ra thị trường Ấn Độ và Tây Âu, dịch vụ xem phim của Disney đã ghi nhận số lượt đăng ký tăng đột biến.

Disney vừa công bố các dịch vụ stream phim của công ty đã vượt qua mốc 50 triệu lượt đăng ký, sau khi mở rộng thị trường ra Ấn Độ và 8 quốc gia châu Âu (Anh, Ireland, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Áo và Thuỵ Sĩ) trong 3 tuần vừa qua.

Trong số 50 triệu lượt đăng ký, phần lớn đến từ dịch vụ Hotstar, đã được đổi tên thành Disney+ Hotstar vào đầu tháng 3. Là nền tảng stream phim tương tự Netflix, Hotstar nổi bật và được yêu thích nhờ sở hữu những tựa phim độc quyền từ nhà Disney.

Đối đầu Netflix và Apple TV+: Dịch vụ phim Disney+ đạt 50 triệu lượt đăng ký, dự đoán bùng nổ vào cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Dịch vụ stream phim của Disney+ tăng trưởng nhanh chóng nhờ sở hữu nhiều tựa phim độc quyền được yêu thích.

Tháng 2 vừa qua, Disney cho biết dịch vụ Disney+ đã đạt 26.5 triệu lượt đăng ký vào Quý I/2020, và 28.6 triệu lượt cho đến ngày 4/2. Đồng nghĩa với việc công ty có thêm hơn 20 triệu người dùng chỉ trong 2 tháng.

"Disney+ đang thực sự tạo tiếng vang toàn cầu. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ tiếp tục khi công ty mở rộng sang khu vực Tây Âu, Nhật Bản và Nam Mỹ vào cuối năm nay", Kevin Mayer, Chủ tịch mảng DTC (Direct-to-customer: Bán trực tiếp đến khách hàng) của Walt Disney, cho biết. "Bằng những câu chuyện lạc quan và truyền cảm hứng, chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ chia sẻ các sản phẩm giải trí tích cực và đầy niềm vui qua Disney+".

Đối đầu Netflix và Apple TV+: Dịch vụ phim Disney+ đạt 50 triệu lượt đăng ký, dự đoán bùng nổ vào cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Disney+ vẫn đang ở mở rộng ra nhiều thị trường trong năm nay.

Ở lần ra mắt đầu tiên, 20% trong số 26.5 triệu lượt đăng ký của Disney+ đến từ mối quan hệ hợp tác với nhà mạng Verizon, 50% trực tiếp từ trang web của công ty và phần còn lại thông qua các đối tác khác như Apple và Roku.

Netflix, đối thủ lớn của Disney+, đã công bố đạt 167 triệu lượt đăng ký toàn cầu trong tháng 1/2020. Dịch vụ stream phim của Amazon cũng theo sau với 100 triệu lượt đăng ký.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày