Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi "chén" ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ

T.D - Ảnh: Mai Lân, Clip: Minh Tóc Dài, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 04/08/2016

Còn gì hợp hơn nữa cho những ngày Hà Nội mát trời như thế này bằng một đĩa nộm bò khô ngập thịt và chục cái bánh bột lọc mềm đến muốn tan ngay trong miệng chấm ngập trong bát nước chấm chua ngọt thần thánh kia...

Hà Nội đúng là đất chưa bao giờ và sẽ chẳng bao giờ thiếu... chỗ để ăn. Bởi dường như cứ bước ra đường, rẽ trái, rẽ phải đôi ba bước chân là đã tìm được ngay hàng ăn, chỉ cần trước đó bạn đã quyết xong hôm nay sẽ ăn gì. Trừ 3 bữa chính với vô vàn những quán bình dân, hàng vỉa hè cho tới các nhà hàng sang trọng ra, thì ăn vặt ở Hà Nội cũng "thiên đường" chả kém gì Sài Gòn cả. Đủ món, đủ các kiểu cách. Thế nên "Đói chưa nhỉ?" của chúng tôi với Tuấn Hải và các khách mời hàng tuần cứ thế đi thong dong khắp Hà Nội ăn rồi review cho các bạn thôi. Mỗi tuần 1 món!

Ốc rồi, nem nướng rồi, tuần này ăn nộm bò khô nhỉ? Mà còn gì hợp hơn nữa cho những ngày Hà Nội mát trời như thế này bằng một đĩa nộm bò khô ngập thịt và chục cái bánh bột lọc mềm đến muốn tan ngay trong miệng chấm ngập trong bát nước chấm chua ngọt thần thánh kia...

Nhắc đến nộm thì người ta cứ tự động mà nhớ tới nộm Bờ Hồ thôi, dù cho khắp các hàng chợ ở cái đất Hà Nội này đi đâu cũng thấy bán. Buôn có bạn, bán có phường là thế, cả con phố Hồ Hoàn Kiếm dài có mấy trăm mét mà gần như nhà nào cũng bán nộm luôn rồi. 

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 2.

VJ Tuấn Hải cùng với Linh Kett và độc giả Trường Giang là khách mời của Đói chưa nhỉ tuần này.

Thường thì người ta ít khi đi ăn nộm bò khô chỉ gọi mỗi đĩa nộm ăn xong rồi về lắm. Cớ gì là một trong 3 combo ăn vặt ngon nức tiếng Hà Nội mà chỉ ăn mỗi nộm thôi thì chán hẳn. Có nộm này, có bánh bột lọc này, nem cuốn nữa... nghe có vẻ nhiều thật nhưng ăn được hết ý mà!

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 3.

Đĩa nộm bò khô là sự tổng hoà của đu đủ này, rồi rau thơm, lá lách bò nâu nâu đen đen, thịt bò dày, thịt bò thái mỏng, gân bò và đặc biệt nhất chính là thứ nước gia truyền thần thánh được rưới lên phía sau cùng.

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 4.

Thứ nước chấm thần thánh.

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 5.

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 6.

Đã ăn nộm bò khô rồi thì chắc chắn không thể cứ thế mà về khi chưa ăn thêm bánh bột lọc, đúng không? Đây chắc chắn là bộ đôi hoàn hảo nhất đời rồi... Vó bánh mềm, có độ dai, nhân bánh đầy ứ ự những thịt rồi tôm, mộc nhĩ. Lúc ăn chấm cho miếng bánh ngập vào bát nước chấm đã rắc vừng lạc ở phía trên. Thần thánh quá rồi!

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 7.

Nem cuốn cũng ngon vô cùng, đã thế ăn lại tiện. Chủ quán đã cuốn thành từng chiếc gọn gàng với bánh tráng, rau thơm, nem thính đầy đủ. Việc của mình chỉ là lại chấm, rồi ăn nữa thôi.

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 8.

Chiều chiều Hà Nội, dắt nhau đi ăn combo nộm bò khô Bờ Hồ đi thôi!

Đói chưa nhỉ? - Mát trời, dắt nhau đi chén ngay nộm bò khô thần thánh ở Bờ Hồ - Ảnh 9.

"Đói chưa nhỉ?" - Series khám phá các món ăn đường phố Việt Nam sẽ được livestream tại Fanpage Kenh14.vn ở địa chỉ:https://www.facebook.com/K14vn/?fref=ts vào lúc 16h Thứ 4 hàng tuần.

Trong mỗi số, VJ Tuấn Hải với vai trò host sẽ cùng các khách mời "sành ăn" đi khắp các phố phường và thưởng thức những món ăn ngon nhất, đặc sắc nhất, hot nhất... Từ đó khán giả cũng sẽ được gợi ý những địa điểm ăn uống ngon nhất và hấp dẫn nhất ở khắp mọi nơi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm