Đội bóng mới của Messi tiêu tốn hơn 13 nghìn tỷ đồng "nhận nuôi" siêu sao từng đóng Phi vụ triệu đô

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt 12:30 05/09/2021

Đại gia nước Pháp bốc hơi gần 490 triệu euro sau "mối tình" vẫn còn nhiều dang dở với Neymar.

Tờ Mundo Deportivo mới đây tiết lộ về khoản chi phí khổng lồ PSG phải bỏ ra để có được sự phục vụ của tiền đạo Neymar. Theo đó, ngoài mức phí phá vỡ hợp đồng 222 triệu euro trả cho Barcelona hồi mùa hè 2017 như tất cả đã biết, đội chủ sân Công viên các hoàng tử còn phải gánh thêm khoản lương cực lớn dành cho siêu sao người Brazil.

Cụ thể, Neymar hiện nhận đều đặn hơn 43 triệu euro mỗi mùa. Theo điều khoản đã ký kết trước đó, chân sút sinh năm 1992 sẽ được tăng lương lên 50,5 triệu euro từ mùa giải sang năm. Tổng kết lại, PSG bốc hơi gần 490 triệu euro (tương đương hơn 13 nghìn tỷ VNĐ) cho "mối tình" vẫn còn nhiều dang dở với Neymar.

Đội bóng mới của Messi tiêu tốn hơn 13 nghìn tỷ đồng nhận nuôi siêu sao từng đóng Phi vụ triệu đô - Ảnh 1.

Có lẽ chỉ những đại gia cỡ PSG hay Manchester City mới đủ sức "nhận nuôi" Neymar (Ảnh: Getty)

Tiêu tốn khoản tiền gần nửa tỷ euro song mức đóng góp của Neymar vẫn còn khá khiêm tốn. Dù cùng PSG giành tới 3 chức vô địch Ligue 1 liên tiếp (từ 2017 đến 2020), cựu ngôi sao Barcelona cũng mới chỉ ra sân vỏn vẹn 71 trận trong tổng số 156 trận, chỉ chiếm 45% số trận tối đa có thể ra sân. Với đội hình toàn sao, ngay cả khi không có Neymar, PSG có lẽ cũng không gặp quá nhiều khó khăn để thống trị giải đấu quốc nội.

Ở đấu trường PSG mong mỏi nhất là Champions League, đội chủ sân Công viên các hoàng tử thậm chí chưa thể một lần bước lên đỉnh cao nhất. Những chấn thương và phong độ thiếu ổn định của Neymar được xem như nguyên nhân quan trọng khiến đại gia Ligue 1 chưa thể hoàn thành ước nguyện.

Đội bóng mới của Messi tiêu tốn hơn 13 nghìn tỷ đồng nhận nuôi siêu sao từng đóng Phi vụ triệu đô - Ảnh 2.

Neymar từng góp mặt trong vai thầy tu ở 2 phân cảnh của series phim truyền hình Money Heist - Phi vụ triệu đô (Ảnh: El Pais)

Trong bản giao kèo đã ký kết, Neymar được phép kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm, đến hè 2023 với PSG. Đi hay ở lại, Neymar cũng đã thực hiện thành công "phi vụ triệu đô" tại Paris, ít nhất xét về khía cạnh tiền bạc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm