Doctor Strange 2 đã ngăn vũ trụ điện ảnh Marvel khỏi bị phá huỷ chỉ với 2 chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 23/05/2022

Doctor Strange 2 ẩn chứa chi tiết đe doạ Đa vũ trụ nhưng lại có lợi cho riêng bản thân Marvel.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness giới thiệu đến khán giả một khái niệm vô cùng rủi ro - Đa vũ trụ. Đề tài này tạo ra vô số những điều kiện thuận lợi cho Marvel khai thác trong tương lai, thế nhưng vẫn có không ít hiểm hoạ. May thay, Doctor Strange 2 đã kịp thời chặn đứng một chi tiết có thể phá huỷ Phase 4 và cả MCU sắp tới.

Doctor Strange 2 đã ngăn vũ trụ điện ảnh Marvel khỏi bị phá huỷ chỉ với 2 chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng! - Ảnh 1.

Đầu tiên đó chính là việc xác nhận bối cảnh chính của MCU từ trước đến nay là Vũ trụ 616. Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, đây là lần đầu tiên điều này được xác nhận trên màn ảnh, giúp khán giả định vị được diễn biến chính cần nắm bắt và quan tâm khi khái niệm Đa vũ trụ đang ngày càng trở nên phức tạp.

Ngoài ra, vẫn còn một chi tiết mới mẻ nữa xuất hiện, giúp cho một trong những hạn chế lớn nhất của Đa vũ trụ Marvel hiện tại được giải quyết triệt để. Đó là "sự xâm lấn" (incursion).

Doctor Strange 2 đã ngăn vũ trụ điện ảnh Marvel khỏi bị phá huỷ chỉ với 2 chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng! - Ảnh 2.

Sự xâm lấn là "tác dụng phụ" của phép Mộng du hoặc việc du hành thời gian nói chung, khi một người ở vũ trụ này can thiệp quâ sâu vào vũ trụ khác. Hậu quả, hai vũ trụ sẽ va vào nhau, khiến 1 trong 2 hoặc cả hai vũ trụ đều bị huỷ diệt. Là thứ nguy hại cho Đa vũ trụ nhưng mặt khác, Sự xâm lấn chính là chiêu cứu nguy cho Vũ trụ điện ảnh Marvel. Sự xâm lấn đảm bảo rằng những gì xảy ra trên Trái đất 616 vẫn quan trọng, đáng bận tâm nhất, không thể thay thế được dù là tốt hay xấu.

Doctor Strange 2 đã ngăn vũ trụ điện ảnh Marvel khỏi bị phá huỷ chỉ với 2 chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng! - Ảnh 3.

Một lô những màn fan-service vừa qua trong Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange 2 đã cho thấy rằng có vô số những phiên bản trải dài khắp Đa vũ trụ. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu một phiên bản chết đi thì sẽ còn hằng hà sa số các phiên bản khác tồn tại. Điều này làm mất hẳn đi phần cảm xúc và tầm quan trọng của sự hi sinh trong xuyên suốt MCU. Giờ đây, có thể nào một Black Widow hay Iron Man từ vũ trụ khác xuất hiện thì sẽ xem như là "hồi sinh" nhân vật đã ngã xuống trước đó ở Endgame?

Doctor Strange 2 đã ngăn vũ trụ điện ảnh Marvel khỏi bị phá huỷ chỉ với 2 chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng! - Ảnh 4.

Sự xâm lấn sẽ không cho phép điều đó xảy ra, cũng như ngăn chặn khả năng MCU trở nên dễ dãi, lạm dụng đối với khái niệm Đa vũ trụ vốn "tồn tại cách giải quyết cho mọi vấn đề". Từ đó những gì xảy ra tại Vũ trụ 616 vẫn là tiêu điểm, và mọi niềm vui hay sự mất mát tại đây đều không thể thay thế.

Trước mắt, Đa vũ trụ vẫn đang là đề tài chủ chốt cho các dự án trong tương lai của Marvel. Doctor Strange 3 vẫn sẽ tiếp tục khai thác chủ đề này thông qua cuộc phiêu lưu của Strange và Clea, với mục tiêu giải quyết một Sự xâm lấn.

Doctor Strange 2 đã ngăn vũ trụ điện ảnh Marvel khỏi bị phá huỷ chỉ với 2 chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng! - Ảnh 5.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/doctor-strange-2-da-ngan-vu-tru-dien-anh-marvel-khoi-bi-pha-huy-chi-voi-2-chi-tiet-nho-nhung-cuc-ki-quan-trong-20220522101243427.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm