Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, "viện phí" có thể lên đến 111 triệu

Louis, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:00 26/11/2020

Vì những trải nghiệm và cảm xúc gắn bó, chủ nhân của những chú thú nhồi bông này sẵn sàng chi tiền để khôi phục chúng về lại hình dạng ban đầu.

Những phòng khám dành cho thú cưng với đội ngũ thú y lành nghề, yêu động vật đã quá đỗi phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, phòng khám cũng dành cho những thú cưng nhưng lại là thú nhồi bông thì ngoài ở Tokyo, Nhật Bản ra, có lẽ không nơi nào trên thế giới tồn tại. Natsumi là một trong số ít phòng khám độc lạ ấy.

Một con cừu nhồi bông cũ kỹ hư hỏng được đến Natsumi. Một người phụ nữ mặc áo blouse trắng đúng chất chuyên viên của mọi phòng khám y tế sẽ cẩn thận ghi lại những thông tin chi tiết về "bệnh nhân".

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 1.

Chủ nhân 24 tuổi của chú cừu nhồi bông chia sẻ: “Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ phải vứt bỏ chú cừu bé nhỏ đi nhưng sau đó lại rất mừng vì biết rằng có một phòng khám có thể giúp tôi cứu chú bé”.

Người sáng lập phòng khám - Natsumi Hakozaki cho biết, phòng khám cung cấp đa dạng các loại hình khám chữa bệnh cho thú nhồi bông, có thể kể đến như khâu vá vết thương rách, sửa mắt…

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 2.
Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 3.

Cô bén duyên với nghề cách đây 4 năm tại quê nhà, phía Bắc thành phố Sendai, sau khi làm việc tại một cửa hàng sửa chữa quần áo. Tại đây, cô nhận được nhiều lời đề nghị sửa chữa thú nhồi bông.

“Đối với nhiều khách hàng, thú nhồi bông không đơn thuần là một vật dụng mà hơn hết nó còn là thành viên trong gia đình hoặc bạn thân của chủ nhân. Sau khi sửa chữa xong, nhiều người chủ đã ôm lấy thú bông và bật khóc” - Hakozaki chia sẻ thêm về công việc của mình.

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 4.
Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 5.

Đây chính là động lực để cô có thể mở riêng một cửa hàng, chuyên dành cho việc điều trị thú nhồi bông. Mỗi “bệnh nhân” cũng sẽ có phương pháp và liệu trình điều trị riêng, phù hợp với hiện trạng bệnh.

Đối với chú cừu vừa được nhắc đến ở trên, Hakozaki sẽ cởi bỏ quần áo rồi tắm cho nó bằng một loại xà phòng đặc biệt, giống như một liệu pháp spa. Phòng khám sẽ ghi chép lại cụ thể từng giai đoạn điều trị và đăng tải hình ảnh lên mạng để chủ nhân của những “bệnh nhân” này có thể theo dõi.

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 6.
Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 7.
Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 8.

Ở thời điểm hiện tại, Hakozaki đã sửa chữa cho hơn 100 thú nhồi bông mỗi tháng cùng với 5 “bác sĩ” khác. Khách hàng của cô không chỉ gói gọn trong phạm vi Nhật Bản mà còn đến từ khắp nơi trên thế giới, có thể kể đến như Hồng Kông, Đài Loan, Pháp, Anh,… Có khách phải đợi đến 1 năm. Trung bình, việc “chữa trị” diễn ra trong vòng 10 ngày, sau đó website của phòng khám sẽ đăng ảnh “bệnh nhân” đã được hồi phục để mừng ra viện.

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 9.

Giá dịch vụ dao động từ 10,000 JPY đến 500,000 JPY (tương đương 2,2 - 111,5 triệu đồng) tùy thuộc vào loại thương tích.

Chủ nhân của chú cừu kể trên đã bật khóc khi nhận lại thú nhồi bông cưng từ phòng khám. Cô chia sẻ những kỷ niệm của cô với chú cừu của mình là thứ cô không thể nào quên và đó là lý do khiến cô trân trọng con thú nhồi bông này đến vậy.

Nguồn: CTV News

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày