Đoạn video timelapse chỉ hơn 1 phút chứa đựng tất cả trang bìa tạp chí National Geographic trong 130 năm qua

RYANKOG, Theo Trí Thức Trẻ 23:01 19/01/2018

Trong 130 năm, bìa tạp chí National Geographic đã có rất nhiều thay đổi.

Trong thời đại số hoá ngày nay, không ít tạp chí tên tuổi đã dừng xuất bản hoặc chuyển hẳn sang tạp chí điện tử, National Geographic là một trong số ít những tạp chí giấy còn lại vẫn giữ độ hấp dẫn của mình dù đã có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Ra mắt số đầu tiên vào năm 1888, tạp chí lừng danh National Geograpphic vừa chính thức bước qua tuổi 130, để kỷ niệm dịp đặc biệt này, National Geograpphic đã phát hành một video timelapse thú vị, cho người xem thấy tất cả những ảnh bìa trên tạp chí từ lúc mới xuất hiện đến nay.

Trong những năm đầu tiên, do giới hạn của công nghệ in ấn nên bìa của tạp chí rất đơn điệu, chỉ là những đề mục giới thiệu nội dung bên trong. Đến cuối 1959, công nghệ phát triển hơn, đánh dấu bước chuyển lớn trong trang bìa khi bắt đầu có hình in nhưng vẫn giữ lại phần viền từ những ngày đầu năm 1910 và chuyển sang tông màu vàng đậm hơn. Đến năm 1979 thì khung viền biến mất và có thiết kế tương tự ngày nay.

Đoạn video timelapse chỉ hơn 1 phút chứa đựng tất cả trang bìa tạp chí National Geographic trong 130 năm qua - Ảnh 2.

Bìa tap chí National Geographic thay đổi thế nào theo năm tháng

Đoạn video chỉ 1 phút rưỡi nhưng rất đáng xem, bạn có thể thấy công nghệ in ấn đã thay đổi thế nào trong 130 năm, cũng như xem lại những vấn đề nóng hổi trong lịch sử từng xuất hiện trên National Geographic.

Tham khảo: Gizmodo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm