Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức các hoạt động chào mừng tháng 5

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/06/2019

Tháng 5 với những ngày kỷ niệm lớn của đất nước và quốc tế, còn là dịp thực hiện các chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi khi năm học kết thúc, cùng chào đón mùa hè và ngày Quốc tế Thiếu nhi. Trong dịp này, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang tính gắn kết cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), được sự hỗ trợ của Lãnh đạo TCT, đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với sự tham gia của các đại biểu: đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng Quản trị; đồng chí Nguyễn Công Luận - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS và gần 60 cán bộ đoàn tiêu biểu của PV GAS.

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức các hoạt động chào mừng tháng 5 - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên PV GAS đã đến viếng mộ cụ thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đoàn đã tham quan mô hình nhà sàn Bác Hồ - phiên bản nơi Bác đã sống những ngày cuối đời tại Hà Nội. Đoàn cũng đã có chuyến tham quan Khu di tích Xẻo Quýt - căn cứ Cách Mạng từ năm 1960-1975 của Tỉnh ủy Đồng Tháp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đồng Tháp. Những cán bộ trẻ của PV GAS được nghe kể về lòng dũng cảm, sức chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược của quân và dân Đồng Tháp, góp phần cùng cả miền Nam xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, giành chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Cũng tại Đồng Tháp, các đoàn viên đã tham gia Hội nghị tập huấn công tác Đoàn với chuyên đề "Quản trị thời gian" với sự hướng dẫn của Thạc sỹ Tâm lý Tô Nhi A. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực và trao đổi nhiệt tình của các bạn Đoàn viên, rút ra các kinh nghiệm quý báu về quản lý thời gian như thế nào hiệu quả trong công việc.

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức các hoạt động chào mừng tháng 5 - Ảnh 2.

Nhân dịp chuyến tập huấn, Đoàn Thanh niên PV GAS cũng thực hiện công tác an sinh xã hội, khánh thành công trình thanh niên "Xây dựng sân chơi thiếu nhi" và trao học bổng tại Trường tiểu học Hòa An tại xã Hoà An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tham gia buổi lễ Khánh thành có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Thành Đoàn Cao Lãnh. Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên PV GAS đã trao 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị mỗi phần quà là 500.000 đồng cùng balo, tập, viết... Khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi học sinh với giá trị là 23 triệu đồng bao gồm các đồ vui chơi vận động như thú nhún cá heo, thú nhún voi, xích đu 8 chỗ, đu quay 6 ghế, cầu trượt đơn và bập bênh 2 con ngựa. Tại vùng dân cư còn có nhiều khó khăn, việc trang bị khu vui chơi cho các em nhỏ sẽ tạo điều kiện tập hợp vận động và sinh hoạt cho các em, góp phần làm không khi học tập tại trường thêm phần vui tươi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm