Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 18:13 05/04/2022

Đây là đoàn khách quốc tế đông nhất đến tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam) sau 2 năm du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Chiều 5/4, 126 du khách quốc tịch Mỹ đã đến tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam). Đây được xem là đoàn du khách quốc tế với số lượng đông nhất đến tham quan Hội An từ sau khi Việt Nam chính thức mở cửa đón khách quốc tế trở lại sau hơn 2 năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại đây, đoàn du khách này đã thăm di tích Chùa Cầu, hội quán, các nhà cổ,… sau đó di chuyển bằng thuyền tham quan làng gốm Thanh Hà.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - thể thao và Truyền thanh - truyền hình TP. Hội An tặng hoa chào mừng đoàn khách Mỹ tham quan phố cổ

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Đoàn khách quốc tế khuấy động phố cổ sau thời gian "bất động" vì dịch Covid-19

Theo lịch trình, đoàn du khách Mỹ sẽ tham quan di tích Chùa Cầu, hội quán, các nhà cổ… sau đó di chuyển bằng thuyền tham quan làng gốm Thanh Hà

Được biết, đoàn sẽ lưu trú tại Hội An từ ngày 4/4 đến ngày 7/4, sẽ tham quan các điểm du lịch dọc sông Thu Bồn, làng chài Duy Hải, làng du lịch Trà Nhiêu, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh và về tham quan phố cổ Hội An.

Trước đó, ngày 28/3 và 3/4, đoàn Famtrip và Presstrip Thái Lan đã đến tham quan phố cổ Hội An.

Dự kiến, vào ngày 7/4, Hội An cũng sẽ đón 50 khách quốc tịch Đức đến tham quan.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19 - Ảnh 4.

Đoàn Famtrip đến từ Thái Lan, trong đó có MC, ca sĩ, diễn viên người Thái - Flute Chinnapat tham quan phố cổ Hội An

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP. Hội An, sau thời gian dài ảnh hưởng dịch Covid-19, đoàn khách quốc tế đầu tiên đã trở lại Quảng Nam thăm phố cổ Hội An vào ngày 20/11/2021. Từ đó đến nay, chính quyền TP. Hội An cùng với nhân dân đã tập trung nỗ lực, kiện toàn cơ sở vật chất để chuẩn bị cho ngành du lịch Hội An bước vào chặng đường mới.

Trong thời gian qua, với nhiều chính sách đổi mới, nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn, Hội An đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, mỗi ngày Hội An đón khoảng 1.000 lượt khách đến khu phố cổ.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19 - Ảnh 5.

Các đoàn du khách quốc tế trở lại Hội An khiến phố Hội đông vui trở lại

Cuối tháng 3 vừa qua, nhiều du khách đã lựa chọn đến Hội An trúng dịp Năm du lịch quốc gia ở Quảng Nam để tham quan, trải nghiệm những di tích, công trình kiến trúc, thiên nhiên, cảnh sắc cũng như các hoạt động lễ hội diễn ra sau thời gian dài "bất động" vì đại dịch.

Tất cả những đoàn khách đã về Hội An trong thời gian gần đây sẽ tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin về sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng.

https://kenh14.vn/doan-du-khach-my-hon-100-nguoi-tham-quan-hoi-an-sau-2-nam-gian-doan-vi-covid-19-20220405174231851.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày