Đoàn Di Băng tiết lộ cách xử lý nếu con rơi vào tình huống bị cắt tóc tại lớp

SA, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:10 23/03/2023

Giám đốc sản xuất phim “Chị chị em em 2” Đoàn Di Băng hiện cũng là một phụ huynh nên cô rất quan tâm đến những vấn đề liên quan đến giáo dục.

Đoàn Di Băng tiết lộ cách xử lý nếu con rơi vào tình huống bị cắt tóc tại lớp - Ảnh 1.

Đoàn Di Băng cùng chồng con

Vụ việc một nữ sinh ở Vĩnh Phúc bị giáo viên cắt tóc tại lớp đang khiến cư dân mạng quan tâm. Theo thông tin ban đầu, hành động này của cô giáo nhằm cảnh cáo về việc em này nhuộm tóc, dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng chưa sửa đổi.

Mới đây, Đoàn Di Băng đã chia sẻ quan điểm của bản thân về sự việc vì có nhiều người nhắn tin hỏi ý kiến. Đoàn Di Băng cho biết trường học của các con mình cho phép học sinh nhuộm tóc nên không có chuyện này xảy ra.

Ngoài ra, người mẹ có 3 con này cũng tiết lộ cách xử lý của mình nếu con rơi vào tình huống như câu chuyện đang dạy sóng mạng xã hội. Cụ thể, cô sẽ để luật sư của gia đình làm việc. Ngoài ra Đoàn Di Băng cũng nói thêm về cách xử lý khi học sinh vi phạm. Cô cho rằng nếu học sinh vi phạm nội quy thì cứ hạ hạnh kiểm, thậm chí có thể thôi học nếu hạ mãi mà học sinh không nghe.

"Con sai thì cứ trừ vào hạnh kiểm theo đúng quy định của nhà trường, nhưng đụng vào cơ thể của cô bé là sai quy định của pháp luật rồi", Đoàn Di Băng nêu quan điểm.

Được biết, hai con gái lớn của Đoàn Di Băng đều theo học tại các trường quốc tế có tiếng ở TP Hồ Chí Minh.

Về sự việc của nữ sinh ở Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) yêu cầu nhà trường, giáo viên viết tường trình và báo cáo sự việc. Đồng thời, yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý học sinh, kịp thời động viên tránh để những trường hợp xấu về tâm lý có thể xảy ra.

Đoàn Di Băng tiết lộ cách xử lý nếu con rơi vào tình huống bị cắt tóc tại lớp - Ảnh 2.

Sự việc nữ sinh bị cô giáo cắt tóc đang được quan tâm

Tổng hợp