Đoạn clip không khác gì "phim đen" về thực trạng quấy rối tình dục nơi công cộng tại Nhật Bản khiến chị em chết khiếp, đàn ông cũng phát ngượng

Diệp Lục, Theo Helino 21:35 08/06/2019

Đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người và được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Vào ngày 5/6, trang mạng xã hội Vocativ đã đăng tải đoạn video gây sốc về tình trạng quấy rối tình dục tại tàu điện ngầm ở Nhật Bản. Đoạn video được đăng tải trên Twitter với chú thích: "Tokyo đang gặp phải vấn đề lớn với những tên biến thái nơi công cộng và cảnh sát muốn phụ nữ hãy chống trả!".

Đoạn video đã tổng hợp những khoảnh khắc quấy rối tình dục gây sốc trên tàu điện ngầm, những tình huống xảy ra không khác gì trong các bộ "phim cấp 3" bệnh hoạn tại Nhật Bản. Kèm theo những hình ảnh kinh sợ là những số liệu thực tế về nạn quấy rối tình dục tại đây. Đoạn video đã nhận được gần 100.000 lượt ủng hộ và khoảng 3000 lượt bình luận trên Twtter.

Đoạn clip không khác gì phim đen về thực trạng quấy rối tình dục nơi công cộng tại Nhật Bản khiến chị em chết khiếp, đàn ông cũng phát ngượng - Ảnh 1.

Bài đăng gây bão cộng đồng mạng của Vocativ.

Clip báo động về tình trạng quấy rối tình dục nơi công cộng ở Nhật Bản

Nội dung đoạn video cho hay, Nhật Bản là một trong những quốc gia mà phụ nữ là đối tượng thường xuyên bị quấy rối tình dục, đặc biệt, điều này thường diễn ra trên các phương tiện giao thông công cộng, chủ yếu là tàu điện ngầm.

Những kẻ bệnh hoạn quấy rối phụ nữ trên tàu điện ngầm bị xã hội Nhật Bản gọi bằng cái tên là "Chikan". Tình trạng này đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Nhật Bản.

Vấn đề này nghiêm trọng đến mức, các nhà chức trách đã tạo ra những ứng dụng di động để phụ nữ có thể thông báo tình trạng lạm dụng tình dục tại các thành phố lớn của Nhật. Trong đó, không thể không kể đến ứng dụng Digi Police của cảnh sát Nhật nhằm chống nạn quấy rối tình dục nhất là ở những nơi có nguy cơ cao như tàu điện ngầm vào giờ cao điểm.

Khi bị sàm sỡ ở nơi đông đúc như tàu điện ngầm, nạn nhân có thể kích hoạt ứng dụng để điện thoại phát ra tiếng kêu lớn hoặc một tin nhắn trên màn hình nhờ người xung quanh giúp đỡ. Digi Police đặc biệt hữu ích với những trường hợp xấu hổ không dám kêu cứu – đối tượng dễ trở thành mục tiêu của những kẻ biến thái.

Đoạn clip không khác gì phim đen về thực trạng quấy rối tình dục nơi công cộng tại Nhật Bản khiến chị em chết khiếp, đàn ông cũng phát ngượng - Ảnh 3.

Ứng dụng Digi Police giúp phụ nữ Nhật Bản cầu cứu theo cách ý nhị.

Cảnh sát Nhật cho biết, đã có hơn 240.000 lượt tải ứng dụng Digi Police kể từ khi nó ra đời. Cảnh sát Keiko Toyamine cho biết số lượt tải tăng thêm khoảng 10.000 lần mỗi tháng cho thấy vấn nạn quấy rối tình dục ngày càng nghiêm trọng như thế nào.

Theo luật hiện hành, kẻ sàm sỡ tại Nhật Bản sẽ phải đối mặt với mức án lên đến 6 tháng tù hoặc nộp phạt 500.00 yen (5.500 USD). Nếu có sử dụng bạo lực hay đe dọa thì mức án tăng lên 10 năm tù.

Mặc dù chính quyền Nhật Bản đã nỗ lực trong việc tăng cường các camera giám sát, cảnh sát mặc thường phục cũng xuất hiện nhiều hơn nhưng tình trạng quấy rối tình dục vẫn diễn ra. Đây là một vấn nạn cần được giải quyết từ gốc và phải mất nhiều thời gian và công sức mới có thể thay đổi được khi xã hội Nhật Bản vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Đoạn clip không khác gì phim đen về thực trạng quấy rối tình dục nơi công cộng tại Nhật Bản khiến chị em chết khiếp, đàn ông cũng phát ngượng - Ảnh 4.

Tình trạng quấy rối tình dục phụ nữ ở nơi công cộng nhất là trên tàu điện ngầm đang trở thành một vấn nạn tại Nhật Bản.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ án bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh: "Mẹ mìn" khai có 1 đứa con nhưng hỏi ngày sinh thì không nhớ

    Thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đang chơi ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh), Nguyễn Thị Thu đã bắt cóc cháu bé rồi chở cháu đến tỉnh Tuyên Quang thì bị bắt giữ. Sáng 30/10, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xét xử đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".
  • Đọc thêm