Đoạn clip chinh phục "nấc thang lên thiên đường" ở Áo khiến dân tình rụng rời chân tay, thu về cả chục triệu view chỉ sau vài ngày

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 14:05 04/11/2019

Không phải ai cũng đủ can đảm để "say yes" với thử thách này đâu nhé!

Trên đời này có nhiều kiểu người đi du lịch. Nếu như có những người chỉ thích phong cách nghỉ dưỡng "chanh sả" không tốn công nhọc sức thì lại có những người mê mệt việc chinh phục những tọa độ khó nhằn, thậm chí là thách thức cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Mới đây nhất, cư dân mạng thế giới đã được một dịp... mắt mờ chân rung trước đoạn clip ghi lại hình ảnh chinh phục ngọn núi cao chót vót chỉ với một chiếc thang trông hết sức cheo leo của một số dân đam mê dịch chuyển.

Chỉ với vài giây đầu, người xem đã có thể khẳng định ngay: trải nghiệm này chắc chắn không dành cho người yếu tim! Địa điểm xuất hiện trong clip là nơi được hội những người có đam mê chinh phục đặt cho cái tên vô cùng mỹ miều: nấc thang lên thiên đường. Nghe có vẻ rất nên thơ nhưng thực chất, bạn sẽ không thể cảm thấy chút gì lãng mạn ở đây nếu như cả người run bần bật và không dám nhìn xuống dưới dù chỉ 1 giây.

Clip: @ladanivskyy

Được biết bậc thang "bắc ngang bầu trời" này là một chiếc thang dây dài 40m nối hai vách núi cheo leo ở Gosau, Oberösterreich, Áo. Hãy chắc chắn bạn có thể lực tốt và một tinh thần thép trước khi tham gia thử thách này.

Đoạn clip chinh phục nấc thang lên thiên đường ở Áo khiến dân tình rụng rời chân tay, thu về cả chục triệu view chỉ sau vài ngày - Ảnh 2.

Nhiều người cho biết, chỉ mới nhìn thấy chiếc thang này thôi đã hoa mắt, tim đập, chân run. Không hiểu khi đang leo thang mà vô tình nhìn xuống vực sâu thăm thẳm phía dưới thì liệu bạn có còn đủ can đảm để bước tiếp hay không.

Đoạn clip chinh phục nấc thang lên thiên đường ở Áo khiến dân tình rụng rời chân tay, thu về cả chục triệu view chỉ sau vài ngày - Ảnh 3.

Rất nhiều người khi xem những hình ảnh về "nấc thang lên thiên đường" này cho rằng đây chỉ nên là hình minh họa thôi chứ có cho tiền họ cũng chẳng dám leo.

- Nhìn đã muốn rụng tim.

- Nấc thang lên thiên đường kìa, rớt phát lên thiên đường luôn.

- Nhìn phát mê mà có cho tiền cũng không dám đi.

- Ngồi ở nhà xem clip thôi đã muốn tụt huyết áp.

- Bước ba bước chắc rụng rời luôn quá.

- Lên thì còn tạm tạm chứ lúc xuống là chịu chết, không biết đi kiểu gì.

- Trông thích ghê mà cũng sợ nữa.

Tuy vậy, nếu bạn là người thích độ cao và mê khám phá thì không nên bỏ lỡ trải nghiệm cực thú vị này. Tranh thủ thử thách bản thân với hành trình leo thang dây cân não xem sao. Nếu được, hãy thử đánh mắt xuống phía dưới vì cảnh tượng trải ra trước mắt sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Còn nếu không, xin mời vững chân bước tiếp để đảm bảo rằng bạn sẽ không "đứng hình" ở ngay giữa thang.

Clip: @Sebastian Scheichl

Đoạn clip chinh phục nấc thang lên thiên đường ở Áo khiến dân tình rụng rời chân tay, thu về cả chục triệu view chỉ sau vài ngày - Ảnh 5.

Một điều bạn cần lưu ý đó là để đến được với nấc thang lên thiên đường, bạn sẽ phải chinh phục Grosse Donnerkogel - một trong những ngọn núi cao nhất trong dãy núi Gosaukamm ở Áo. Đừng lo vì tuy có địa hình lởm chởm nhưng ngoài trải nghiệm thót tim ở chiếc thang dây thì quãng đường còn lại cũng không quá khó đâu.

Đoạn clip chinh phục nấc thang lên thiên đường ở Áo khiến dân tình rụng rời chân tay, thu về cả chục triệu view chỉ sau vài ngày - Ảnh 6.
Đoạn clip chinh phục nấc thang lên thiên đường ở Áo khiến dân tình rụng rời chân tay, thu về cả chục triệu view chỉ sau vài ngày - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày