Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 20:12 03/11/2019

Ngọn tháp kỳ quái ở Sri Lanka đang khiến dân mạng thế giới sốt sắng với những bậc cầu thang xoắn ốc độc đáo.

Với sức mạnh của Internet ngày nay, để 1 địa điểm du lịch trở nên nổi tiếng thì không khó chút nào, những nơi càng đẹp, càng độc lạ, rùng rợn, thậm chí là nguy hiểm thì càng dễ thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Thi thoảng người dùng MXH sẽ thấy những video về các địa điểm du lịch được chia sẻ rầm rộ, thu hút hàng triệu views, đa phần đều áp dụng “công thức” kia.

Nếu là 1 người thường xuyên update các trang du lịch trên Instagram thì bạn có thể sẽ được chiêm ngưỡng những video độc đáo như vậy nhiều hơn. Ví dụ như mấy ngày hôm nay, 1 trong những clip đang gây chú ý nhất với dân du lịch trên Instagram là video ghi lại hành trình leo cầu thang xoắn ốc ở tháp Ambuluwawa, Sri Lanka của anh chàng travel blogger Tomson.

Video leo cầu thang xoắn ốc ở tháp Ambuluwawa, Sri Lanka. Nguồn: @tomsonsn.

Là 1 travel blogger thường xuyên khiến dân tình chao đảo với những clip du lịch mạo hiểm, độc đáo, video lần này của Tomson cũng không phải ngoại lệ. Đoạn clip dài 30 giây thu hút hơn 4 triệu views, khiến người xem thót tim với bậc cầu thang chỉ rộng bằng đúng chiều ngang của người đi, lan can cao chưa đến eo người. Lối đi còn được thiết kế theo dạng xoắn ốc, càng xem càng thấy… chóng mặt.

Lối đi hẹp, lan can cầu thang nguy hiểm.

Ngọn tháp cao chót vót với tầm nhìn bao quát khu vực xung quanh.

Tháp Ambuluwawa là công trình kiến trúc xoắn ốc kỳ quái, nằm trong khu bảo tồn tôn giáo đầu tiên của Sri Lanka, đỉnh tháp nằm ở độ cao 3567 mét so với mực nước biển. Đây là ngọn tháp khiến dân du lịch thế giới phát cuồng khoảng vài năm trở lại đây, bất chấp nguy hiểm cận kề nhưng nhiều người vẫn muốn ghé thăm.

Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 4.
Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 5.

Mang màu sắc công trình kiến trúc tôn giáo nhưng tháp Ambuluwawa lại thu hút khách du lịch với lối cầu thang độc đáo, càng lên cao, lối đi càng nhỏ buộc du khách phải bám vào tường. Trên hành trình lên đến đỉnh tháp sẽ có những khu vực cho khách “tạm nghỉ” để quan sát, mỗi tầng có 1 view khác nhau. Đỉnh tháp có view bao quát 360 độ khung cảnh xung quanh - đây cũng là lý do khiến nhiều người đánh đổi sự nguy hiểm để chinh phục tháp Ambuluwawa.

Một số hình ảnh check-in khác của du khách tại tháp Ambuluwawa, Sri Lanka:

Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 6.
Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 7.
Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 8.
Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 9.
Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 10.
Clip leo cầu thang ở tháp xoắn ốc kỳ quái thu hút 4 triệu lượt xem, sợ đến thót tim nhưng nhiều du khách vẫn liều mình muốn thử - Ảnh 11.
Nguồn ảnh: Instagram.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm