Trong ngày hôm nay (18/6), những hình ảnh cùng clip ghi lại hiện trường vụ cháy lớn trên đường DT743C, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An (Bình Dương) khiến dư luận liên tục bàn luận. Theo đó, vào khoảng 10 giờ sáng 18/6, người đàn ông tên Huỳnh Văn P. (33 tuổi) tưới xăng vào tiệm spa nhằm hù dọa vợ, nhưng không may lửa bùng lên thiêu rụi cả tiệm spa, lan sang quán bún riêu bên cạnh, làm hư hỏng nhiều tài sản.
Thời điểm xảy ra vụ cháy trong tiệm có cả vợ và mẹ vợ anh P., cùng 3 người khác. Ngọn lửa bùng lên dữ dội cháy trúng người P., còn những người có mặt trong cửa tiệm cũng phát hiện vụ việc và mở cửa sau chạy thoát thân ra ngoài. Anh P. bị bỏng hai chân, tay và mặt được người dân chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4, TP Dĩ An.
Hiện trường vụ cháy.
Theo lời khai của P. thì vài ngày trước anh có hay tin vợ là chị N. đang học việc tại một tiệm spa trên đường DT743C. Tới sáng nay (18/6), anh có gọi điện thoại yêu cầu chị N. phải về nhà, không cho học việc tiếp. Đến trưa, không thấy vợ về, anh P. bực tức cầm theo một can xăng khoảng 5 lít, đến trước cửa tiệm tạt vào phía trong cửa nhằm mục đích để hù dọa, bắt chị N. phải về. Thế nhưng, không may là sát vạch có bếp, lửa bén bùng lên cháy dữ dội.
Bên cạnh đó, thông tin trên Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh (PLO), mẹ vợ anh P. cho biết anh là người hiền lành, ít nói nhưng không biết vì sao hôm nay lại có hành động như vậy.
Được biết, tại hiện trường, ngọn lửa đã thiệu trụi khoảng 4 xe máy, 1 ô tô đậu trước cửa tiệm và nhiều tài sản của quán bún bên cạnh.