Đổ xăng cũng "có this có that" - ông chủ của Manchester City vừa bỏ hơn 15 tỷ để đổ "tràn bình" cho siêu du thuyền trị giá không dưới 14.000 tỷ

Tiêu Dao, Theo Nhịp Sống Thị Trường 14:54 27/06/2023

Số tiền mà ông chủ CLB Manchester City dùng để "đổ xăng" một lần đủ để mua một chiếc Mercedes-Benz G63 và một chiếc Volvo XC90 tại Việt Nam.

Đổ xăng cũng có this có that - ông chủ của Manchester City vừa bỏ hơn 15 tỷ để đổ tràn bình cho siêu du thuyền trị giá không dưới 14.000 tỷ - Ảnh 1.

Ông chủ của CLB Manchester City, Sheikh Mansour bin Zayed chắc chắn không thể hạnh phúc hơn khi CLB bóng đá của mình vừa giành cú ăn ba lịch sử ở mùa giải 2022/2023, trở thành đội bóng thứ 2 trong lịch sử tại Anh làm được điều này, sau đối thủ cùng thành phố Manchester United.

Mặc dù các màn ăn mừng của thành viên đội bóng đá sớm kết thúc nhưng với vị tỷ phú này, có vẻ như cuộc vui còn chưa bắt đầu trên siêu du thuyền mang tên Blue, trị giá 600 triệu USD (14.100 tỷ đồng) của ông.

Đổ xăng cũng có this có that - ông chủ của Manchester City vừa bỏ hơn 15 tỷ để đổ tràn bình cho siêu du thuyền trị giá không dưới 14.000 tỷ - Ảnh 2.

Một báo cáo của Daiystar, dẫn lời một nhân viên tại Man City cho biết: “Chiếc du thuyền là chủ đề bàn tán trong phòng thay đồ khi ông ấy nhận nó. Các thành viên đội bóng hy vọng sẽ nhận được lời mời tham quan du thuyền này khi đội đến thăm Ả Rập Xê Út vào tháng 12 để tham dự Club World Cup”.

Được đặt tên theo màu áo chính thức của câu lạc bộ, còn tàu khổng lồ đã được bàn giao cho Sheikh Mansour vào năm ngoái. Nó không chỉ là một trong những siêu du thuyền đắt nhất từng được sản xuất mà còn là du thuyền lớn thứ 4 thế giới với chiều dài 160m.

Chiếc siêu du thuyền do Lurssen chế tạo lớn đến mức người ta cần đến 640.000 USD (hơn 15 tỷ đồng) để tiếp nhiên liệu cho nó. Với số tiền này, bạn có thể mua một chiếc Mercedes-Benz G63 (hơn 11 tỷ đồng), kèm theo đó là một chiếc Volvo XC90 (giá khoảng 3,9 tỷ đồng) tại Việt Nam.

Đổ xăng cũng có this có that - ông chủ của Manchester City vừa bỏ hơn 15 tỷ để đổ tràn bình cho siêu du thuyền trị giá không dưới 14.000 tỷ - Ảnh 3.

Thực tế, chi phí tiếp nhiên liệu này cũng chỉ tương đương với một lần bảo trì bảo dưỡng con tàu (khoảng 10% giá trị của tàu và phải thực hiện mỗi năm một lần).

Lurssen chưa bao giờ tiết lộ dung tích bình nhiên liệu của chiếc Blue nhưng ước tính, nó vào khoảng 300.000 gallon. Để so sánh, chiếc máy bay phản lực khổng lồ Boeing 747 có dung tích bình nhiên liệu là 63.000 gallon.

Blue được trang bị hệ thống động cơ hybrid hiệu suất cao do Lurssen phát triển. Chiếc du thuyền này cũng trang bị hệ thống xử lý khí thải hiện đại và máy xử lý nước thải chất lượng đến mức có thể uống được.

Siêu du thuyền dài 160m này có ngoại thất hiện đại trong khi nội thất có phần truyền thống, do Terence Disdale Design chắp bút thiết kế. Nó dùng sàn gỗ tếch, thân tàu bằng thép, cấu trúc bên trên bằng nhôm. Nó có 2 sân đỗ trực thăng (một sân đỗ lớn ở mũi tàu và một sân nhỏ hơn ở phía sau) trong khi 4 boong tàu đều có khu vực giải trí lớn ngoài trời.

Đổ xăng cũng có this có that - ông chủ của Manchester City vừa bỏ hơn 15 tỷ để đổ tràn bình cho siêu du thuyền trị giá không dưới 14.000 tỷ - Ảnh 4.

Nó cũng có một bể bơi cỡ lớn với “bãi biển” và ban công phòng khách ở 2 bên. Lurssen không tiết lộ thiết kế nội thất của con tàu nhưng những người trong cuộc khẳng định Blue có thể chứa 48 khách với 24 cabin và 80 thủy thủ đoàn chuyên dụng.

Ngoài siêu du thuyền này, ông Sheikh Mansour còn sở hữu một chiếc du thuyền Lurssen A+ dài 147 mét. Có tên là Topaz, con tàu này có thể chứa 62 khách với các tiện nghi như sàn nhảy, câu lạc bộ bãi biển, phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa, bể sục, phòng xông hơi ướt và thẩm mĩ viện.

Khối tài sản của ông ước tính vào khoảng 30 tỷ USD.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày