Đô vật trẻ qua đời vì HLV tắc trách, trường học phải bồi thường 330 tỷ

AB, Theo TTVH 22:24 23/03/2023

Một trường đại học ở Mỹ đã phải bồi thường 14,1 triệu USD (hơn 330 tỷ đồng) sau cái chết của đô vật trẻ Grant Brace.

Grant Brace, 20 tuổi, là thành viên trong đội tuyển vật của một trường đại học ở bang Kentucky, Mỹ. Tuy nhiên trong một buổi tập vào năm 2020, đô vật trẻ đã không may qua đời.

Theo thông tin từ BloodyElbow, hai HLV Jordan Countryman và Jake Sinkovics đã yêu cầu toàn đội thực hiện một bài tập nặng trong buổi học đầu năm. Brace không thể hoàn thành. Anh tỏ ra kiệt sức và xin phép được uống nước.

Đô vật trẻ qua đời vì HLV tắc trách, trường học phải bồi thường 330 tỷ - Ảnh 1.
Đô vật trẻ qua đời vì HLV tắc trách, trường học phải bồi thường 330 tỷ - Ảnh 2.

Đô vật Grant Brace

Tuy nhiên, các HLV đã từ chối yêu cầu này đồng thời yêu cầu các nam sinh khác không được hỗ trợ Brace. Anh sau đó phải tự mình ra ngoài để tìm nước. Không lâu sau, Brace được phát hiện đã thiệt mạng. Nguyên nhân được xác định là do sốc nhiệt.

Đô vật trẻ qua đời vì HLV tắc trách, trường học phải bồi thường 330 tỷ - Ảnh 3.

Hình ảnh cho thấy Brace nỗ lực tìm kiếm nước nhưng bất thành

Sự việc của Brace lập tức gây chú ý. Nhiều người lên tiếng chỉ trích và cho rằng cặp HLV cũng như trường học đã tắc trách dẫn đến thảm kịch trên.

Gia đình Brace đã gửi đơn kiện. "Cậu ấy qua đời khi tay vẫn còn cầm một chiếc cốc sau khi đã nỗ lực tìm kiếm nước và sự giúp đỡ trong tuyệt vọng", trích từ một đoạn trong đơn kiện.

Mới đây, trường đại học đã dàn xếp bồi thường 14,1 triệu USD (hơn 330 tỷ đồng) cho thân nhân của Brace. Bên cạnh đó, trường cũng cam kết thực hiện một chương trình mang tên B.R.A.C.E để phổ cập kiến thức về căn bệnh sốc nhiệt cho các HLV và VĐV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày