Đổ rượu đắt tiền vào hang lươn, phản ứng có 1-0-2 của con vật khiến người nông dân hí hửng

Nguyễn Phương Thảo, Theo Pháp luật và bạn đọc 18:14 02/11/2021

Cách bắt lươn đặc biệt của người nông dân trong câu chuyện này chẳng những không được tán thưởng mà còn bị cư dân mạng "ném đá".

Đối với những người có am hiểu về rượu, rượu Mao Đài hẳn sẽ là cái tên quen thuộc khi nhắc tới các loại rượu Trung Quốc. Được mệnh danh là "quốc tửu" ở xứ tỷ dân, mỗi chai Mao Đài đều có mức giá đắt đỏ, lên tới 1.500 NDT (hơn 5 triệu đồng) mỗi chai.

Thế nhưng có đôi khi, một số người lại chẳng sử dụng Mao Đài như một thứ rượu để uống. Người nông dân trong câu chuyện dưới đây chính là một ví dụ.

Ngày hôm đó, người nông dân này đang đi mò cua bắt ốc ngoài đồng như thường lệ thì tình cờ nhìn thấy một cái hang lươn. Ngay ở miệng hang khi ấy còn có một con lươn to tròn, béo nục đang ngoe nguẩy.

Nghĩ rằng món hời này có vẻ dễ xơi, người đàn ông liền thò tay vào để lần bắt. Thế nhưng ngay khi anh vừa đưa tay tới chỗ miệng hang thì con lươn đã nhanh chóng chui tọt vào trong, mò thế nào cũng không được.

Lúc này, sẵn có chai rượu Mao Đài vừa được bạn cho vào lúc ban nãy, người nông dân đã quyết định thử một phương pháp bắt lươn mới do chính anh sáng tạo ra. Nghĩ là làm, anh liền lấy chai Mao Đài đổ thẳng vào hang. Chỉ sau một lúc, mùi rượu thơm đã xộc cả lên mũi.

Đổ rượu đắt tiền vào hang lươn, phản ứng có 1-0-2 của con vật khiến người nông dân hí hửng - Ảnh 1.

(Ảnh: Nguồn Sina)

Sau vài phút chờ đợi, người nông dân liền thấy con lươn nặng phải tới nửa cân lúc ban nãy đã bò ra khỏi hang. Dường như "say mê" thứ rượu quý này nên nó thậm chí còn ngẩng cao đầu và rướn về phía người này như thể muốn... xin thêm!

Thấy vậy, người đàn ông lại đổ nốt một ít rượu cuối cùng vào đầu nó. Và điều kỳ lạ có 1-0-2 đã xảy ra ngay trước mắt anh. Chỉ sau một lúc được "tưới" rượu, con vật dường như đã rơi vào trạng thái say xỉn rồi ngoan ngoãn nằm một góc.

Khi chạm vào thân nó, người nông dân càng thêm ngạc nhiên khi thấy cơ thể của con vật còn hơi cứng lại. Lúc này đây, anh liền dễ dàng tóm được nó một cách nhanh chóng.

Sau khi thu được thành quả này, người nông dân không khỏi hí hửng vì nghĩ rằng cách bắt lươn không "đụng hàng" của mình quả thực có hiệu quả. Thế nhưng sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng, nhiều người đã bày tỏ rằng cách làm này quả thực quá lãng phí.

Bởi một chai rượu Mao Đài rẻ nhất cũng phải có giá cả nghìn tệ và thực tế thì số tiền này thậm chí có thể mua được... cả chục ký lươn ở ngoài chợ!

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm