Độ nổi tiếng của Harry - Meghan tăng mạnh

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 09:24 20/04/2023

Harry và Meghan Markle cải thiện độ nổi tiếng sau khi Cung điện Buckingham xác nhận thông tin Công tước xứ Sussex một mình về Anh dự lễ đăng cơ của Charles Đệ tam. Meghan Markle ở lại Mỹ cùng hai con nhỏ.

Cuộc khảo sát của Newsweek cho thấy chỉ số nổi tiếng của nhà Sussex tăng mạnh sau khi Cung điện Buckingham xác nhận thông tin Harry về Anh dự lễ đăng cơ của vua cha.

So với đợt xuất bản hồi ký Spare, chỉ số nổi tiếng của Công tước xứ Sussex hiện ở mức 8 điểm, tăng 18 bậc. Meghan Markle cũng dần cải thiện độ nổi tiếng tại Mỹ khi tăng 11 bậc và đạt mốc -6 điểm, hy vọng "gỡ gạc" trong tương lai.

Độ nổi tiếng của Harry - Meghan tăng mạnh - Ảnh 1.

Độ nổi tiếng của Harry và Meghan Markle tăng trở lại sau thông tin Harry về Anh dự lễ đăng cơ.

Cuộc khảo sát từ 1.500 người cho thấy Harry và vợ được người Mỹ yêu thích và ủng hộ hơn công chúng quê nhà. 39% đối tượng khảo sát ủng hộ Harry, trong khi đó lượng người ủng hộ Meghan Markle - cựu diễn viên Mỹ làm dâu hoàng gia - lên đến 33%.

Hồi tháng 2, sau khi xuất bản hồi ký Spare, chỉ số nổi tiếng của Harry giảm đến 45 bậc xuống -7 điểm. Trong khi đó Meghan Markle cán mốc âm kỷ lục là -13 điểm. Cũng như dân chúng Anh, người Mỹ không hài lòng với những gì nhà Sussex công kích hoàng gia.

Khảo sát đánh giá mức độ nổi tiếng của Harry - Meghan Markle được đưa ra sau khi Harry xác nhận tham dự lễ đăng cơ ngày 6/5. Nữ công tước không theo chồng về Anh, ở lại dinh thự tại Mỹ cùng hai con là Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet. Lễ đăng cơ của Charles Đệ tam trùng với sinh nhật của Archie.

Thông tin từ Mirror cho biết Công tước xứ Sussex chỉ dự lễ đăng cơ của cha đúng ngày 6/5 tại Tu viện Westminster mà không tham gia bất kỳ sự kiện nào khác. Anh muốn lập tức về Mỹ dự sinh nhật con trai sau khi làm tròn bổn phận người con.

"Sinh nhật lần thứ tư của Archie tác động đến quyết định của nhà Sussex. Đây là chuyến đi Anh ngắn nhất của Harry", chuyên gia Hoàng gia Anh Omid Scobie nói với Mirror.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày