Dở khóc dở cười: Người phụ nữ vô tình nhận mình là khủng bố khi đăng ký visa online

Long.J, Theo Trí thức trẻ 15:44 01/10/2018

Người mê du lịch cần đặc biệt lưu ý, chớ mắc phải lỗi lầm dở khóc dở cười như người phụ nữ này.

Trong khi lên kế hoạch đi Mỹ chơi, một người phụ nữ Anh vô tình trả lời "Có" cho một truy vấn trực tuyến, hỏi rằng cô ấy có từng tham gia vào hoạt động khủng bố hay không...

Do đó, yêu cầu xin visa du lịch của Mandie Stevenson đã bị từ chối ngay lập tức. Chắc chắn, không cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nào để kẻ tự nhận là khủng bố vào nước mình.

"Ban đầu cứ ngỡ đó là một giấc mơ tồi tệ và sau đó tôi đã nhận ra hậu quả", Stevenson chia sẻ trong một chương trình phát thanh.

Dở khóc dở cười: Người phụ nữ vô tình nhận mình là khủng bố khi đăng ký visa online - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trang chủ của Bộ An ninh Nội địa Mỹ

Cụ thể, sai lầm tai hại này diễn ra trong đơn xin "chương trình miễn thị thực" (công dân của một số quốc gia có thể vào Mỹ mà không cần xin visa) mà Stevenson thực hiện trên website ESTA của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Việc trả lời "Có" cho câu hỏi "bạn có từng tham gia hoạt động khủng bố" khiến Stevenson phải đến đại sứ Mỹ ở London để giải thích. Sau khi trải qua hàng loạt những cuộc phỏng vấn, phía Mỹ đã đồng ý cấp visa du lịch cho cô. Tuy nhiên, Stevenson phải thay đổi đáng kể lịch trình và lùi ngày bay. Dù vẫn có thể đi Mỹ, tự dưng Stevenson phải xì ra 416 USD (gần 9,7 triệu đồng).

Có lẽ đây là bài học nhớ đời cho người yêu du lịch nói riêng, người thích click bừa nói chung. Một khi đã truy cập vào trang web chính phủ để làm thủ tục, hãy đọc thật kỹ yêu cầu và cung cấp thông tin thật chuẩn xác.

Theo Mashable

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm