Đỗ Hoàng Dương - Hà Đức Tâm (The Voice): "Anh Noo đã ôm và khóc sau khi tụi mình bị loại"

QuangMT - Angus, Theo Trí Thức Trẻ 16:43 13/08/2018

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Dương & Đức Tâm sau khi bất ngờ bị loại khỏi "Giọng hát Việt".

Tối 12/8, tập 13 "The Voice - Giọng hát Việt 2018" đã lên sóng truyền hình VTV3 với những sân khấu đa sắc màu của top 14. Kết quả của chương trình đã khiến không ít khán giả phải bất ngờ. Bên cạnh Mỹ Hằng của đội Thu Phương, Duy Phương - Đoan Trang của đội Lam Trường, thì song ca duy nhất còn sót lại - Đỗ Hoàng Dương và Hà Đức Tâm của đội Noo Phước Thịnh cũng đành ngậm ngùi dừng chân.

Là cặp đôi hút fan của "Giọng hát Việt" năm nay, việc cán đích với lượng vote khá thấp không khiến khán giả bất ngờ. Cùng trò chuyện với Đỗ Hoàng Dương và Hà Đức Tâm ngay sau khi rời khỏi chương trình ở vị trí top 14.

"Em mới là người yêu anh" - Hoàng Dương & Đức Tâm

Kết quả loại đêm Trình diễn đầu tiên

Đỗ Hoàng Dương - Hà Đức Tâm (The Voice): Anh Noo đã ôm và khóc sau khi tụi mình bị loại - Ảnh 3.

Chào Hoàng Dương & Đức Tâm, cảm xúc của 2 bạn khi phải dừng chân ở Liveshow 1 này như thế nào? 2 bạn có nghĩ kết quả này thiếu công bằng với mình?

Hoàng Dương: Nếu nói là không thất vọng thì là nói xạo nhưng thật sự, bọn mình chỉ thấy hơi hụt hẫng khi phải là người ra về thôi. Mình nghĩ rằng công bằng hay không công bằng thì giờ cũng bị loại rồi, có nói gì đi nữa thì cũng chẳng thể trở lại cuộc đua.

Đức Tâm: Còn mình thì không hề thất vọng chút nào vì 2 đứa cũng đã làm hết sức. Để chuẩn bị cho vòng Liveshow 1, mình và Dương đều tập luyện rất kỹ càng, chỉ mong được lên sân khấu và thể hiện. Kết quả là do khán giả bình chọn thì mình vẫn phải tôn trọng thôi.

Hoàng Dương từng bật khóc vì sợ bị loại sẽ có lỗi với Đức Tâm ở vòng trước, vậy vòng này bạn có cảm thấy như vậy nữa không? Tại sao Hoàng Dương lại cảm thấy có lỗi với Đức Tâm?

Hoàng Dương: Tới vòng này thì mình cũng không còn cảm xúc như trước nữa bởi lần này, mình nghĩ mình đã làm tốt và hết mình với ca khúc "Em mãi là người yêu anh", công bằng thì chắc chắn khán giả cũng sẽ nhận thấy điều đó.

Ở vòng trước, mình thấy có lỗi với Tâm bởi vì bọn mình là một cặp song ca, chỉ cần một người làm sai thì chắc chắn sẽ cảm thấy có lỗi với người còn lại. Tâm động viên mình rất nhiều, mình có thể cảm nhận được đồng đội rất thương mình nhưng không biết dùng lời nào để an ủi nên phải dùng hành động như ôm, lau nước mắt... để vỗ về mình. Ông bà ta thường nói: "Hành động đáng giá gấp trăm lần lời nói" mà.

Đức Tâm: Thực ra, Dương khá nhạy cảm nên cũng hay khóc nhè, vòng Liveshow này em ấy cũng có khóc (cười) và mình cũng đến để dỗ dành. Còn ở vòng trước, Dương nghĩ Dương không làm tốt, sợ ảnh hưởng đến kết quả chung của cả hai nên thấy có lỗi với mình. Nhưng thực ra mình thấy lần đó cả hai đã cố gắng hết mình và cuối cùng cũng được mọi người công nhận để đi tiếp.

Khi làm việc cùng nhau, 2 bạn có vấn đề gì trở ngại và khó khăn? Việc Hoàng Dương đã có hình ảnh riêng được xây dựng từ những cuộc thi trước có khiến Đức Tâm khó kết hợp cùng?

Đức Tâm: Hai đứa không hề có vấn đề gì vì rất hợp nhau về cả cá tính cũng như style âm nhạc, được kết hợp làm việc chung là một sự tuyệt vời. Cộng thêm, chúng mình muốn lắng nghe, học hỏi ở nhau nhiều điều nên điều đó khiến bọn mình luôn ăn ý với nhau trong mọi phần trình diễn.

Đỗ Hoàng Dương - Hà Đức Tâm (The Voice): Anh Noo đã ôm và khóc sau khi tụi mình bị loại - Ảnh 4.

Trải qua các vòng thi, 2 bạn thấy mình đã tiến bộ hơn ở điểm gì và còn thiếu sót ở điểm gì?

Đức Tâm: Qua từng vòng, mình dần cảm nhận được sự tiến bộ về cả giọng hát cũng như bản lĩnh sân khấu khi vượt qua được những áp lực, những phản hồi tiêu cực, tuy nhiên, mình nghĩ mình vẫn kiểm soát giọng hát chưa tốt.

Hoàng Dương: "Tốt khoe, xấu che", mình đã được HLV Noo Phước Thịnh giúp đỡ để biến nhược điểm, hạn chế của mình thành ưu điểm, dấu ấn để khán giả nghe là nhớ ngay ra đó là Đỗ Hoàng Dương.

Có ý kiến cho rằng các tiết mục của 2 bạn không có gì nổi bật hơn các thí sinh khác mà vẫn được đi tiếp là do nhà sản xuất/ HLV Noo Phước Thịnh ưu ái?

Hoàng Dương: Mình không biết được nhà sản xuất hay HLV có ưu ái, thiên vị cho 2 đứa hay không nhưng hiện tại, bọn mình cũng bị loại rồi nên chuyện đó đối với mình cũng không quan trọng.

Tuy nhiên, nếu những ai có ý kiến đó thì có phải họ đang hoài nghi khả năng đánh giá thí sinh của nhà sản xuất cũng như các HLV không khi mà tất cả các HLV của đội khác đều rất ủng hộ để chúng mình được đi tiếp.

Đức Tâm: Mỗi người mỗi ý, không ai có thể cấm người khác bình luận về mình nhưng theo mình, nếu tiết mục của 2 đứa không nổi bật thì tại sao vẫn có những phần thi đạt triệu view, thậm chí còn lọt top trending của YouTube?

Đỗ Hoàng Dương - Hà Đức Tâm (The Voice): Anh Noo đã ôm và khóc sau khi tụi mình bị loại - Ảnh 5.

Là gương mặt có lượng fan ổn định nhưng lại bị loại ở vòng này thì 2 bạn có nghĩ nhà sản xuất muốn câu fan để vote cho các bạn quay trở lại?

Đức Tâm: Mình nghĩ là không (cười).

Hoàng Dương: Đối với một chương trình thực tế thì mình nghĩ rằng số lượng vote chỉ là một con số tượng trưng, mà con số đó có công bố thì khán giả cũng chẳng biết chi tiết là bao nhiêu.

Bọn mình không chắc chắn vào chiếc vé may mắn đó vì đêm qua, chúng mình còn bị loại vì là 1 trong 4 thí sinh có lượt bình chọn tin nhắn ít nhất. Cho dù ai cũng biết số lượng fan của cá nhân mình, của Tâm và của chính huấn luyện viên đều ổn định thì mình cũng không hy vọng quá nhiều vào cơ hội trở lại. Nhưng nếu tấm vé may mắn đó được trao về tay chúng mình thì chắc chắn mình và Tâm sẽ rất trân trọng cơ hội đó.

HLV Noo Phước Thịnh có chia sẻ gì với 2 bạn sau đêm thi không?

Hoàng Dương: Anh Noo ôm ghì chặt bọn mình và khóc sau đêm thi, anh cũng có nhắn với 2 đứa: "Chúng ta sẽ gặp nhau nhiều!". Anh Noo rất thương và không muốn ai trong team phải ra về nên anh đã động viên cũng như hứa hẹn sẽ giúp đỡ cho hai đứa trong sự nghiệp sau này.

Nếu có ý kiến cho rằng các bạn vẫn còn non và hình ảnh còn hơi "nhí", các bạn sẽ nói gì?

Đức Tâm: Thì bọn mình vẫn vẫn còn trẻ và đầy sức sống lẫn sự tự tin mà. Còn về việc bị đánh giá có hình ảnh hơi nhí thì mình không nghĩ vậy vì không có "nhí" nào mà lại hát mấy bài về tình yêu cả (cười).

Hoàng Dương: Quý vị khán giả hãy đọc lại tên chương trình thật kĩ nhé! Mình vẫn đang phấn đấu nhiều để trưởng thành hơn, mình cảm ơn quý vị đã đưa ra ý kiến và ủng hộ!

Đỗ Hoàng Dương - Hà Đức Tâm (The Voice): Anh Noo đã ôm và khóc sau khi tụi mình bị loại - Ảnh 6.

Sau cuộc thi, 2 bạn muốn phát triển sự nghiệp solo hay tiếp tục hát cặp với nhau? Các bạn có lo lắng việc nhiều tài năng sau các cuộc thi sẽ loay hoay và không biết định hướng phát triển như thế nào không?

Hoàng Dương: Chắc chắn là bọn mình sẽ solo nhưng sự kết hợp của mình và Tâm trong "The Voice" đã tạo được hiệu ứng khiến khán giả yêu thích nên mình nghĩ vẫn sẽ có những sản phẩm chung để dành tặng tới những người ủng hộ 2 đứa.

Mình nghĩ phải thử tất cả mọi thứ thì mới tìm ra định hướng phát triển, đôi khi liều biết đâu... ăn nhiều thì sao?

Đức Tâm: Mong muốn của cả hai là phát triển sự nghiệp riêng nên mình cũng muốn hướng theo hình tượng ca sĩ solo.

Còn việc loay hoay không biết định hướng phát triển là điều lo lắng không chỉ của riêng mình mà nhiều thí sinh hay ca sĩ trẻ bây giờ cũng vậy. Nhưng mình nghĩ mình còn trẻ nên sẽ có nhiều cơ hội, có nhiều hướng đi tốt, chỉ cần có duyên và sự cố gắng thì sẽ thành công thôi.

Cảm ơn những chia sẻ của Đức Tâm & Hoàng Dương!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm