Đỗ Hiếu: "Thế lực của Noo Phước Thịnh rất kinh khủng, tôi không ngu dại chỉ để đổi lại một chút sự chú ý"

Minh Khôi, Theo Phụ Nữ Số 16:21 29/12/2023

Trưa 29/12, trong cuộc gặp gỡ các đại diện truyền thông, Đỗ Hiếu cũng lần đầu lên tiếng về mọi ồn ào vừa qua với Noo Phước Thịnh dưới quan điểm của nhạc sĩ.

Mới đây, nhạc sĩ Đỗ HIếu đã chính thức thông báo về việc "lấn sân" ca hát với MV Nên hi vọng không kết hợp cùng nam rapper OSAD. Qua đó, Đỗ HIếu mong muốn bứt phá ra khỏi giới hạn cũ mà bản thân tự đề ra, tham gia nhiều hơn các chương trình thực tế cũng như thực hiện các dự án mới kết hợp với đồng nghiệp.

Trước đó, Noo Phước Thịnh và Đỗ Hiếu từng được xem là ''cặp bài trùng'' của showbiz Việt khi mỗi lần kết hợp đều tạo nên những bản hit. Gần đây, việc Đỗ Hiếu bất ngờ đăng đàn yêu cầu Noo Phước Thịnh dừng sử dụng loạt ca khúc đã dấy lên những tranh luận trái chiều. Tiếp sau đó là loạt bài đăng công kích lẫn nhau giữa 2 bên càng khiến dân mạng tranh cãi, người bênh vực người này, người bênh vực kẻ còn lại.

Trưa 29/12, trong cuộc gặp gỡ các đại diện truyền thông, Đỗ Hiếu cũng lần đầu lên tiếng về mọi ồn ào vừa qua với Noo Phước Thịnh dưới quan điểm của nhạc sĩ.

Đỗ Hiếu: Thế lực của Noo Phước Thịnh rất kinh khủng, tôi không ngu dại chỉ để đổi lại một chút sự chú ý - Ảnh 1.

Sự việc ồn ào vừa rồi về vấn đề bản quyền với Noo Phước Thịnh phải chăng là hành động "hâm nóng" tên tuổi trước màn trở lại, lấn sân sang làm ca sĩ?

Thực ra là tôi cũng làm công việc trong showbiz cũng nhiều năm, tính ra là cũng hơn 10 năm nên tôi cũng thừa biết là "thế lực" của Noo Phước Thịnh nhiều như thế nào. Tôi cũng thừa biết câu chuyện làm drama để nổi tiếng hay để ra mắt một sản phẩm nó sẽ là con dao hai lưỡi. Một là mình sẽ được chú ý, hai là mình nhận về rất nhiều antifan. Một là mình sẽ lên luôn hai là mình sẽ chìm nghỉm luôn. Bởi vì "thế lực" của Noo Phước Thịnh rất là kinh khủng, thế nên tôi không ngu dại gì để làm việc đó, chỉ để đổi lại một chút sự chú ý cho các sản phẩm của mình.

Con đường hoạt động của mình nó rất dài chứ không phải chỉ một hai sản phẩm để mà mình đánh đổi.

Đỗ Hiếu: Thế lực của Noo Phước Thịnh rất kinh khủng, tôi không ngu dại chỉ để đổi lại một chút sự chú ý - Ảnh 2.

Quan điểm chính thức của Đỗ Hiếu về drama với Noo Phước Thịnh, bạn có thể chia sẻ toàn bộ câu chuyện từ góc nhìn của bạn?

Trước đó thì tôi nhận được những lời công kích và chê bai đến với những cái tác phẩm của mình, những tác phẩm mà Noo đã từng có ít nhiều thành công. Mình thì sẽ không tự khen thành công của mình, để cho mọi người đánh giá xem. Mình chỉ nói đây là những cái sản phẩm có ít nhiều gây được tiếng vang cho Noo thôi. Không phải Noo nói trục tiếp vì trước đó tôi không hề liên lạc trực tiếp với Noo, tôi nói ở đây là ekip của Noo đã có những cái lời lẽ công kích những tác phẩm như vậy và cho rằng những tác phẩm đã cũ rồi không còn hợp thời nữa, nên bây giờ không thể hát nữa hay không thể dùng để đi diễn nữa.

Nhưng tôi lại thấy Noo lại rất hay đi diễn những bài hát đó trong vòng một tháng trở lại đây. Bản thân tôi cảm thấy những lời nói đó nó hơi mâu thuẫn. Nếu là một cái ekip của một ngôi sao thì mình nên công nhận thành công của một cái tác phẩm theo cách đúng đắn chứ không phải là vì cái việc mình đang bực tức hay gì đó để mình có thể chê bai một cái tác phẩm mà đã giúp cho mình thành công được.

Đỗ Hiếu: Thế lực của Noo Phước Thịnh rất kinh khủng, tôi không ngu dại chỉ để đổi lại một chút sự chú ý - Ảnh 3.

Vậy thì ở mối quan hệ của Đỗ Hiếu và Noo Phước Thịnh hiện tại đang như thế nào?

Thực ra thì trước đây tôi cũng không phải là một người quá thân thiết với Noo Phước Thịnh. Mọi người nhìn thì tưởng là thân nhưng thực ra Hiếu với Noo cũng không nói chuyện riêng, không có ăn chung, cũng không đi chơi chung và cũng không có chia sẻ bất kỳ điều gì về quan điểm sống. Tôi cảm giác là mình không ở đẳng cấp với Noo nên mình cũng không thể là bạn.

Liệu Đỗ Hiếu có dự định hát lại các ca khúc trước đó sáng tác cho Noo Phước Thịnh trong lần quay trở lại này?

Tôi chưa có dự định hát lại những cbài hát đó. Nhưng nếu sử dụng những bài hát đó để tặng cho mọi người trên các nền tảng nhạc số thì tôi vẫn sẽ làm. Bởi vì tôi quả thật cũng có dự định làm lại những cái bài hát đó bằng giọng hát của mình nhưng mà nó không phải là một cái dự án chính thức, chỉ là một dự án nhỏ sau khi mình ra mắt những dự án chính thức.

Đỗ Hiếu: Thế lực của Noo Phước Thịnh rất kinh khủng, tôi không ngu dại chỉ để đổi lại một chút sự chú ý - Ảnh 4.

Trước đó, Noo Phước Thịnh cũng từng lên tiếng trực tiếp sau những cáo buộc phía Đỗ Hiếu, cụ thể: “Từ trước đến nay, theo nguyên tắc mỗi show diễn ban tổ chức đều phải xin giấy phép của Sở Văn hóa và đóng tác quyền các ca khúc biểu diễn trong chương trình thông qua VCPMC - Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Trung tâm này đã được các nhạc sĩ, trong đó có Đỗ Hiếu, ủy quyền để nhận tiền tác quyền. Đỗ Hiếu cũng từng xác nhận đã nhận tiền các ca khúc mà Noo biểu diễn từ trung tâm này. Noo cũng trả tác quyền cho các nhạc sĩ khác thông qua trung tâm trong mỗi lần biểu diễn”.

Noo Phước Thịnh cho biết mỗi ca khúc anh mua độc quyền 2 năm. Sau khi hết hạn, việc có tái ký độc quyền hay ký tác quyền hay không là thỏa thuận giữa nhạc sĩ và ca sĩ. Câu chuyện yêu cầu tái ký mới được Đỗ Hiếu trao đổi với phía Noo Phước Thịnh cách đây một tháng, thông qua người quản lý Tuấn Khanh. Tuy nhiên, phía Noo quyết định không tái ký độc quyền, vì một số lý do. Thời điểm hiện tại, Noo chưa có ý định tiếp tục sử dụng độc quyền các ca khúc này. Khi nào có nhu cầu, nam ca sĩ sẽ trao đổi lại với phía nhạc sĩ và hoàn toàn tôn trọng các quy định về tác quyền biểu diễn của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Ngoài ra, Noo Phước Thịnh chỉ ký quyền biểu diễn với các công ty nhạc số, còn lại quyền tác giả thì do nhạc sĩ tự ký với các đơn vị này. Noo Phước Thịnh nói, anh hiểu mối quan hệ giữa nhạc sĩ - ca sĩ là mối quan hệ cộng sinh, đôi bên cùng có lợi khi hợp tác với nhau, nên anh luôn tôn trọng chất xám của nhạc sĩ, đồng thời trân trọng các tác phẩm mà mình hát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày