Đổ hàng đống tiền nhờ người mang thai hộ, cặp vợ chồng hiếm muộn lại có đứa con quá khác biệt đến mức "muốn từ bỏ"

Đạt Lê, Theo Helino 10:26 22/08/2019

"Liệu tôi có phải kẻ khốn nếu muốn từ bỏ đứa bé này?" - đó chính là câu hỏi mà người bố muốn mọi người cùng chia sẻ với mình sau khi nghe hết câu chuyện đầy ngang trái.

Ngày nay khi y học càng phát triển, các cặp vợ chồng hiếm muộn đã có nhiều hi vọng hơn để có em bé của chính mình. Nhưng, các biện pháp chữa vô sinh đắt đỏ tốn kém là một chuyện, những trường hợp khó lường mới chính là vấn đề gây đau đầu nhất.

Mới đây, một người bố giấu tên đã chia sẻ câu chuyện của mình với cộng đồng Reddit. Tình thế của vợ chồng anh quả thật "tiến thoái lưỡng nan", thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của mọi người và nhận về hơn 4000 bình luận.

Đổ hàng đống tiền nhờ người mang thai hộ, cặp vợ chồng hiếm muộn lại có đứa con quá khác biệt đến mức muốn từ bỏ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ trên Reddit

"Liệu tôi có phải kẻ khốn nếu muốn từ bỏ đứa bé này?" - đó chính là câu hỏi mà người bố muốn mọi người cùng chia sẻ ý kiến với mình sau khi nghe xong câu chuyện đầy ngang trái:

Chuyện là tôi và vợ luôn muốn có con của chính mình. Nhưng vợ tôi đã sảy thai 3 lần và mắc chứng PCOS (Hội chứng buồng trứng đa nang - một tình trạng rối loạn hormone) nên không thể mang thai nữa. Cô ấy cũng 43 tuổi rồi.

Hai vợ chồng đã chi hàng đống tiền để nhờ người mang thai hộ. Người mang thai là một phụ nữ hòa nhã, chăm sóc bản thân rất tốt trong suốt thai kỳ. Chúng tôi đã vô cùng hồi hộp vào 3 ngày trước ca sinh, nhưng khi nhìn thấy đứa bé, tôi biết ngay có chuyện gì đó không ổn. Đứa trẻ mang đặc điểm của người châu Á - tóc đen và mắt nâu trong khi chúng tôi đều có tóc vàng mắt xanh. Ngay lập tức, chúng tôi nêu vấn đề với các bác sĩ và yêu cầu xét nghiệm ADN. Kết quả: tôi không phải cha đứa bé!

Chúng tôi thật sự tuyệt vọng vì chuyện này, sau đó ngân hàng tinh trùng thừa nhận đã xảy ra "trường hợp nhầm lẫn cực hiếm", họ đề nghị một khoản bồi thường nếu chúng tôi không kiện tụng. Thật sự chúng tôi không hẳn thất vọng vì dòng dõi châu Á của đứa bé, chỉ là sau mọi nỗ lực, cháu cũng đâu có mang huyết thống của tôi? Người mang thai hộ cũng vô cùng đau lòng nhưng không thể nuôi bé vì đã có 5 đứa con rồi.

Liệu tôi có phải là kẻ khốn nếu quyết định khởi kiện ngân hàng tinh trùng và không nhận nuôi đứa trẻ này?

 Người dùng mạng cùng nhau nêu quan điểm và chia sẻ với nỗi lòng của ông bố - dù chọn cách giải quyết nào thì cũng không dễ dàng!

- "Trời ơi, chuyện này đáng buồn một cách kì quặc".

- "Là một người đàn ông, tôi cảm nhận rõ nỗi đau của bạn. Bạn có thể sẽ muốn lảng tránh. Nhưng nếu có em bé là điều mà bạn và vợ mình mong muốn, đừng từ bỏ cơ hội lần này chỉ vì sai lầm tai hại của ngân hàng tinh trùng".

- "Hai người đã mang em bé đến với thế giới này, bây giờ hãy có trách nhiệm chăm sóc nó".

Đổ hàng đống tiền nhờ người mang thai hộ, cặp vợ chồng hiếm muộn lại có đứa con quá khác biệt đến mức muốn từ bỏ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Live Action)

Câu chuyện của người bố nói trên cũng không phải là hi hữu. Ở phòng khám Los Angeles (Mỹ) cũng xảy ra tình trạng ghép phôi nhầm lẫn. Chuyện là có 3 gia đình cùng thực hiện biện pháp thụ tinh nhân tạo. 

Nhưng sau cùng, một người phụ nữ ở New York được cấy nhầm 2 phôi mà không hề mang gen của mình. Các phôi ấy - một thuộc về gia đình Manukyan ở Nam California, một thuộc về gia đình khác nữa.

Hai em bé được sinh ra vào tháng 3/2019 và đã được trao cho bố mẹ ruột của mình vào tháng 5 vừa qua. Cả 3 bên đều vô cùng đau khổ và đâm đơn kiện phòng khám Los Angeles, hồ sơ vụ việc do tòa án ở New York đang thụ lý.

Đổ hàng đống tiền nhờ người mang thai hộ, cặp vợ chồng hiếm muộn lại có đứa con quá khác biệt đến mức muốn từ bỏ - Ảnh 4.

Hai vợ chồng ở California sốc khi phôi của họ được cấy cho một phụ nữ ở New York (Ảnh: AP)

(Theo Reddit, Daily Mail, USA Today)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 31/07: Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19; Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấy; Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện vì "đói quá, em nhịn 2 ngày rồi"

    Tám tin tối 31.07 Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19 Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấyRớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: “em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi
  • Đọc thêm