Chồng vừa tự tử vài giờ, góa phụ quyết tâm xin lấy tinh trùng để hoàn thành ước mơ sinh con của hai người

Đạt Lê, Theo Helino 15:15 21/08/2019

"Đáng lẽ anh ấy có thể là một ông bố rất tốt" - người vợ buồn bã cho biết. Cô quyết định sẽ tự mình hạ sinh và nuôi con khôn lớn dù chồng đã qua đời.

Anh Sebastian và vợ Jermimah cùng 27 tuổi, ngụ ở thành phố Sydney, Úc đã yêu nhau từ hồi trung học. Năm 2015 họ kết hôn và luôn muốn xây dựng mái ấm hạnh phúc với những đứa trẻ. 

Anh Sebastian thậm chí đã mua một ngôi nhà có đủ phòng ngủ cho các con của mình sau này. Còn người vợ thì liên tục rèn luyện sức khỏe và khám tổng quát định kỳ vì họ muốn sẽ sinh em bé vào năm 2020.

Tuy vậy, biến cố chấn động đã ập xuống vào ngày 14/8 vừa qua khi Sebastian đột nhiên tự tử. Gia đình hai bên đều vô cùng sốc, nhất là người vợ đã gắn bó bên chồng mình suốt nhiều năm trời.

Chồng vừa tự tử vài giờ, góa phụ quyết tâm xin lấy tinh trùng để hoàn thành ước mơ sinh con của hai người - Ảnh 1.

Hai vợ chồng trong ngày cưới, họ đã luôn lập kế hoạch để có con với nhau

Điều bất ngờ nhất là Jermimah đã nén đau buồn và hành động nhanh chóng nhằm bảo đảm ước mơ của họ sẽ không mãi mãi rời xa cùng cái chết của chồng. Khoảng 10h30 tối ngay khi Sebastian vừa qua đời, người phụ nữ đã đến Tòa án Tối cao bang New South Wales để xin phép lấy tinh trùng từ thi thể của anh. 

Nhân viên tòa án cho biết trong suốt 7 năm trở lại đây, chỉ có một trường hợp tương tự đã thành công. Jermimah ngay lập tức đã liên hệ ngay với vị luật sư trong vụ việc đó để nhờ ông giúp đỡ. Họ cùng nhau hoàn thành hồ sơ nộp tòa vào đêm muộn hôm đó và cuối cùng nó đã được thông qua. Theo đó, tòa án New South Wales cho phép cô Jermimah lấy tinh trùng của người chồng đã khuất!

"Điều đó thật sự có ý nghĩa vì nó giúp tôi vơi bớt đau thương và lấy lại niềm hi vọng được có con với Sebastian" - Jermimah bày tỏ. "Anh ấy đáng lẽ có thể là một người bố tuyệt vời...". Jermimah biết rằng làm mẹ đơn thân sẽ gặp vô vàn khó khăn nhưng cô nghĩ mình đủ quyết tâm để hoàn thành ước mơ chung của bản thân và cả anh Sebastian nữa. 

Chồng vừa tự tử vài giờ, góa phụ quyết tâm xin lấy tinh trùng để hoàn thành ước mơ sinh con của hai người - Ảnh 2.

Jermimah sẽ phải còn đối mặt với nhiều thử thách phía trước để có con với người chồng đã khuất

Hôm 15/8, các bác sĩ đã thực hiện lấy tinh trùng từ người quá cố theo yêu cầu hợp pháp của Jermimah. Việc này cần thực hiện ngay trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm tử vong. Tiếp đó, người vợ có thời gian 10 năm để sử dụng tinh trùng này.

Mặc khác, cuộc chiến pháp lý sẽ vẫn còn tiếp tục. Jermimah đã được tòa cho phép lấy tinh trùng từ cơ thể chồng và đông lạnh để cất giữ nhưng chưa được quyền sử dụng nó.

Với chi phí của mỗi đợt làm IVF (thụ tinh nhân tạo) tại Úc tốn khoảng 15.000 USD (gần 350 triệu đồng) cũng như chi phí cho các quá trình pháp lý tiếp theo, gia đình cô Jermimah hiện đang kêu gọi quyên góp trên mạng để có thể vượt qua tình cảnh đặc biệt của mình.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm