Đồ đạc trong nhà tự dưng bốc cháy ở Hậu Giang

HIỀN LINH, Theo Người lao động 17:45 05/12/2022

Lo sợ đồ đạc trong nhà bỗng nhiên bốc cháy nên anh Nguyễn Văn Mừng (ở Hậu Giang) chuẩn bị sẵn vài xô nước, phòng khi có cháy thì kịp chữa, tránh ngọn lửa lan rộng.

Hơn một tuần nay, nhiều vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Mừng (ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đột nhiên bốc cháy dù không có tác động từ con người.

Theo anh Mừng, các vật dụng dễ bắt lửa như nhựa hay vải đều cháy. Quần áo, mền gối, bình nước hay ống hút ngày nào cũng bốc cháy từ 4 đến 5 lần, có những ngày khoảng 10 lần. Lo sợ nên anh chuẩn bị sẵn vài xô nước trong nhà để có cháy thì kịp chữa, tránh ngọn lửa lan rộng.

Đồ đạc trong nhà tự dưng bốc cháy ở Hậu Giang - Ảnh 1.
Đồ đạc trong nhà tự dưng bốc cháy ở Hậu Giang - Ảnh 2.

Anh Mừng chuẩn bị sẵn nhiều xô nước trong nhà để kịp dập lửa

Theo anh, hiện tượng lạ này xảy ra vào ban ngày cho đến khoảng 22 giờ, đến lúc tắt đèn đi ngủ thì không thấy cháy. Thấp thỏm lo âu, mấy ngày đầu gia đình anh còn chẳng dám đi ruộng. Dù có đem hết đồ bị cháy ra sân cho thoáng thì ngọn lửa vẫn còn chập chờn không hết.

"Nó bắt đầu cháy từ bữa 27 tháng trước tới giờ, nhà trước nhà sau đều có người canh chứ không là mình ra sau một lúc là đồ đạc trên nhà trước tự cháy khét hết. Tôi mong sớm khắc phục được, chứ gần Tết rồi mà cháy như vậy thiệt hại cho gia đình lắm" - anh Mừng nói trong lo lắng.

Đồ đạc trong nhà tự dưng bốc cháy ở Hậu Giang - Ảnh 3.

Ngọn lửa nhỏ nhưng gây thiệt hại nhiều về đồ đạc gia dụng trong nhà

Hay tin, nhiều người hiếu kỳ muốn được chứng kiến hiện tượng tự nhiên này nên tập tụ đến xem.

Ông Lê Minh Việt, ở gần nhà anh Mừng, kể lại: "Tôi và nhiều người tới xem cũng thấy lửa cháy, đồ bị cháy đen rồi người ta đem ra ngoài để. Thấy vậy, tôi cũng lo cho nhà mình lắm, nhưng tới thời điểm hiện tại thì chỉ có nhà thằng Bá bị cháy, những hộ xung quanh không sao".

Đồ đạc trong nhà tự dưng bốc cháy ở Hậu Giang - Ảnh 4.
Đồ đạc trong nhà tự dưng bốc cháy ở Hậu Giang - Ảnh 5.

Nhiều vật dụng trong nhà cháy đen

Cũng theo anh Mừng, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã xuống xem tình hình, lấy mẫu cháy đi xét nghiệm vào ngày 4-12. Tới hôm nay, lửa bớt cháy nên cha của anh là ông Nguyễn Văn Bá mới dám đi ruộng, còn anh và vợ ở lại canh chừng.

Ông Huỳnh Văn Út, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hưng, thông tin: "Chúng tôi đã cảnh báo gia đình những cách hạn chế thiệt hại do cháy không rõ nguyên do. Gia đình cần sắp xếp lại đồ đạc, đặt ở những nơi thông thoáng, nhiều gió và tránh chồng lên nhau để lửa không cháy lan nhằm giảm thiệt hại trong lúc đợi cấp trên xác minh tìm rõ nguyên nhân".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm