Dỡ bỏ cách ly xã hội huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Phi Long, Theo VOV 16:37 21/06/2021

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang vừa quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Hiệp Hòa.

Theo đó, điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hiệp Hòa kể từ 12h ngày 21/6 cho đến khi có thông báo mới.

Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các nội dung chính như sau: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, Internet, phòng tập thể thao.

Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tỉnh Bắc Giang giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12h ngày 21/6, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở GTVT, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.

Bản tin trưa 21/6 của Bộ Y tế cho biết, tỉnh Bắc Giang ghi nhận có 27 ca mắc mới, các ca chủ yếu trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 5.427 ca mắc.

Dỡ bỏ cách ly xã hội huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm