DK Group, FSCB và Cryoviva Thái Lan ký kết chiến lược phân phối sản phẩm lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 12/12/2018

Ngày 6/12 vừa qua đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược về phân phối dòng sản phẩm lưu trữ tế bào gốc cuống rốn giữa DK Group, ngân hàng tế bào gốc FSCB – hai đơn vị chính thức phân phối dịch vụ lưu trữ tế bào gốc tại Việt Nam và Cryoviva Thái Lan – ngân hàng tế bào gốc số 1 Thái Lan (theo chứng nhận AABB).

Tham dự lễ ký kết, có sự hiện diện của bà Chiranya (Anjie) Prachaseri – Tổng giám đốc Cryoviva Thái Lan, ông Đỗ Hữu Duy – Tổng giám đốc DK Group và ông Mai Duy Bảo – Tổng giám đốc FSCB.

Theo đó, DK Group, FSCB và Cryoviva sẽ chính thức bắt tay hợp tác về phân phối các dòng sản phẩm lưu trữ tế bào gốc cuống rốn của Cryoviva Thái Lan, trong đó DK Group chịu trách nhiệm phân phối độc quyền các gói lưu trữ tế bào gốc 5 năm và 20 năm tại Việt Nam thông qua đối tác FSCB.

DK Group, FSCB và Cryoviva Thái Lan ký kết chiến lược phân phối sản phẩm lưu trữ tế bào gốc cuống rốn - Ảnh 1.

Đại diện FSCB, DK Group và Cryoviva tại lễ ký kết

Thông qua việc hợp tác này, DK Group khẳng định vị thế của mình là thương hiệu mạnh, có bề dày kinh nghiệm và tốc độ phát triển, mở rộng hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực y tế - chăm sóc sức khoẻ.

DK Group, FSCB và Cryoviva Thái Lan ký kết chiến lược phân phối sản phẩm lưu trữ tế bào gốc cuống rốn - Ảnh 2.

(Từ trái sang), ông Mai Duy Bảo – Tổng giám đốc FSCB, bà Chiranya (Anjie) Prachaseri – Tổng giám đốc Cryoviva Thái Lan, ông Đỗ Hữu Duy – Tổng giám đốc DK Group

DK Group là nhà phân phối có nhiều kinh nghiệm trong mảng y tế, liên kết với hơn 300 bệnh viện, phòng khám chuyên khoa sản tại Việt Nam. Trong những năm qua, với sự phát triển của y học tái tạo, công nghệ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cũng được người Việt Nam quan tâm nhiều hơn. Với mong muốn đem công nghệ này đến gần hơn với người Việt, để mỗi gia đình đều có thể lưu trữ tế bào gốc cuống rốn như một bảo hiểm sinh học đảm bảo cho sức khoẻ tương lai, DK Group tập trung vào phân khúc thấp, phân phối các gói lưu trữ tế bào gốc ngắn hạn (5 năm, 20 năm) cùng giá thành phù hợp với thu nhập của đại đa số các gia đình trẻ tại Việt Nam.

DK Group, FSCB và Cryoviva Thái Lan ký kết chiến lược phân phối sản phẩm lưu trữ tế bào gốc cuống rốn - Ảnh 3.

Cơ sở vật chất hiện đại của ngân hàng tế bào gốc Cryoviva Thái Lan

Ngân hàng tế bào gốc FSCB – Future Stem Cell Bank cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc ở phân khúc cao cấp với thế mạnh là tăng sinh tế bào ứng dụng vào điều trị tại Thái Lan, Nhật Bản. Thông qua lễ ký kết, dịch vụ lưu trữ tế bào gốc đạt chuẩn AABB tại ngân hàng Cryoviva Thái Lan sẽ được FSCB và DK Group phân phối chính thức tại Việt Nam.

Cryoviva là ngân hàng tế bào gốc từ dây rốn tại Thái Lan được AABB (Hiệp hội các ngân hàng máu Hoa Kỳ) chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Cryoviva sử dụng công nghệ tiên tiến từ ngân hàng máu tại Mỹ đã có kinh nghiệm trên 20 năm về lĩnh vực ngân hàng máu cuống rốn và đã nhiều lần thành công trong việc cấy ghép tế bào gốc. Ngoài AABB, Cryoviva cũng đã được chứng nhận tiêu chuẩn từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) và từ các ngân hàng trong mạng lưới NMDP (Chương trình hiến tuỷ quốc gia Hoa Kỳ). Hệ thống ngân hàng tế bào gốc Cryoviva hiện có mặt tại 24 quốc gia trên toàn thế giới.

Tế bào gốc là tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị mất đi do già và chết tự nhiên hay do chấn thương vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong máu dây rốn trẻ sơ sinh, người ta đã phát hiện ra nhiều loại tế bào gốc, nhưng thành phần chủ yếu là tế bào gốc tạo máu và tế bào gốc trung mô. Các tế bào gốc tạo máu có khả năng tự làm mới và tái tạo tất cả các kiểu tế bào khác nhau tạo nên máu.

Cho đến nay, tế bào gốc máu dây rốn tương tự như tế bào gốc tủy xương, đã và đang được dùng để điều trị trên 70 bệnh khác nhau như: ung thư máu, thiếu máu, các bệnh lý di truyền về máu, suy giảm miễn dịch và bệnh chuyển hóa. Ngoài ra, tế bào gốc máu dây rốn còn đang được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác như: đột quỵ, bại não, tim mạch…

Trong khi đó, tế bào gốc trung mô phân lập từ màng dây rốn đang được thử nghiệm lâm sàng và thử nghiệm trên mô hình động vật ở các viện, trường đại học trên thế giới nhằm điều trị các bệnh như: lão hoá, rối loạn cương dương, điều trị mãn kinh, các bệnh về thần kinh (tự kỷ, Alzheimer, bệnh thần kinh vận động ALS, bệnh mất điều hoà vận động, bại não, đa xơ cứng, Parkinson, chấn thương tuỷ sống…), tầm nhìn – thính giác (thoái hoá điểm vàng, teo thần kinh thị giác, ù tai…), chỉnh hình (đau lưng mãn tính, viêm xương khớp…), rối loạn miễn dịch (lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp…), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tiểu đường, bệnh tim, khả năng sinh sản, suy thận, suy gan…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm