DJ Trần Ninh Lâm - Người đứng sau thành công của những bản remix triệu view

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/11/2022

Tài năng, điển trai, giỏi làm chủ sân khấu chính là những từ ngữ để miêu tả anh chàng DJ Bibo. Anh còn được biết đến là chủ nhân của nhiều bản hit đình đám nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội.

DJ Bibo sinh ngày 25/9/1994 tên thật là Trần Ninh Lâm. Anh chàng DJ trẻ này đã khuấy đảo thị trường âm nhạc bằng những bản remix có 1 không 2. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các nền tảng như TikTok, YouTube, Facebook thì chắc hẳn đã ít nhất 1 lần bắt gặp những bài hát do anh chàng DJ tài năng này phối nhạc.

DJ Trần Ninh Lâm - Người đứng sau thành công của những bản remix triệu view - Ảnh 1.

Con đường đến với nghề của DJ Trần Ninh Lâm cũng trải qua rất nhiều khó khăn. Khi bạn bè đồng trang lứa lựa chọn học nghề, hoàn thành việc học đại học hay làm các công việc khác thì Trần Ninh Lâm lại muốn theo đuổi niềm đam mê của mình với nghệ thuật. Trong quá trình học đại học thì Trần Ninh Lâm đã bắt đầu tham gia làm MC, DJ. Bắt đầu từ con số 0 không phải là rào cản khiến Trần Ninh Lâm không chạm đến được giấc mơ của mình.

DJ Trần Ninh Lâm - Người đứng sau thành công của những bản remix triệu view - Ảnh 2.

Những ngày đầu không có người hướng dẫn, Trần Ninh Lâm đã tự mình học hỏi kiến thức về thanh nhạc, phối nhạc, sau đó theo học Thầy Nhật Nguyễn. Trần Ninh Lâm chia sẻ nghề DJ vốn đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng cảm nhạc đặc biệt. Bên cạnh đó, DJ cũng cần có môi trường để học hỏi, rèn luyện và thể hiện mình. Thời điểm đó, Trần Ninh Lâm khá khó khăn về kinh tế. Anh đã phải vay mượn bạn bè, người thân để có đủ chi phí sản xuất nên những sản phẩm của mình. Nhiều người chỉ trách anh chạy theo những thứ vô nghĩa và tốn thời gian.

Bỏ ngoài tai những lời nói không hay, Trần Ninh Lâm vẫn miệt mài sáng tạo. Khi có những cơ hội đầu tiên được đứng trên sân khấu, DJ Trần Ninh Lâm đã thể hiện hết mình và thực sự chinh phục khán giả. Dần dà anh trở thành một DJ/Producer có tên tuổi trên thị trường âm nhạc remix cả nước.

DJ Trần Ninh Lâm - Người đứng sau thành công của những bản remix triệu view - Ảnh 3.

Sự phát triển của mạng xã hội cũng là một tiền đề giúp DJ Trần Ninh Lâm mang tài năng của mình đến rộng hơn với khán giả. DJ Trần Ninh Lâm thường xuyên đăng tải những bản hit của mình trên YouTube, Facebook, TikTok... Những ca khúc được anh phối nhạc lại nhanh chóng nhận được sự yêu thích đặc biệt từ đông đảo khán giả. Trong đó có thể kể đến nền tảng YouTube với bản hit Hôm Nay Là Thứ 7 với 105 triệu lượt xem, Ngôi Nhà Hoa Hồng thu hút 43 triệu view, Báo Hồng Na Na Bum Chí với 24 triệu lượt xem... Cùng với đó là rất nhiều bài nhạc hot trend trên TikTok được nhiều ca sĩ, dancer cover lại.

DJ Trần Ninh Lâm - Người đứng sau thành công của những bản remix triệu view - Ảnh 4.

Trần Ninh Lâm đã chứng minh với mọi người rằng điều kiện xuất phát điểm thua kém người khác không quyết định tương lai của bạn. Vốn là người có hoàn cảnh thua kém các bạn bè trang lứa rất nhiều nhưng hiện tại anh có thể coi là một trong những người thành công và nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả.

Thành công khi tuổi đời còn khá trẻ, bản thân Trần Ninh Lâm chia sẻ anh cũng có rất nhiều áp lực vô hình mà người khác không thể biết. Công việc chủ yếu diễn ra về ban đêm, tiếp xúc với âm thanh lớn liên tục nên đòi hỏi Trần Ninh Lâm phải có kế hoạch sắp xếp thời gian hợp lý. Có những thời điểm anh thường hay bị stress vì công việc đòi hỏi chất xám nhiều và phải sáng tạo không ngừng. Có những ngày anh ngồi trong phòng thu không bước ra ngoài chỉ vì có được một sản phẩm chất lượng mang đến khán giả của mình. Câu châm ngôn yêu thích của anh là lấy áp lực làm động lực.

DJ Trần Ninh Lâm - Người đứng sau thành công của những bản remix triệu view - Ảnh 5.

Hiện tại, Trần Ninh Lâm đang tiếp tục phát triển các sản phẩm ở nhiều dòng khác khác. Bên cạnh đó, anh được mời tham gia trình diễn tại nhiều tụ điểm giải trí trên khắp Việt Nam. Nam DJ trẻ cũng khẳng định sẽ tiếp tục học hỏi và cố gắng trau dồi để cho ra thêm nhiều sản phẩm ngày càng chất lượng hơn nữa cho khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm