DJ Mie kể chuyện đi sửa mũi vì thất tình rồi về khóc 7 ngày 7 đêm, "khai" tường tận chuyện yêu Hồng Thanh

Nấm Nguyễn; Ảnh: Đàm Gia Bảo; Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 22/08/2020

Vào mà nghe "bà tám" Mie tiết lộ đủ thứ chuyện nè!

Mie - DJ với nickname "búp bê DJ", "búp bê EDM" vừa xinh đẹp lại ngọt ngào, quyến rũ trên sân khấu Rap Việt hay The Remix thì ai cũng biết rồi. Hôm nay, hãy tạm quên DJ Mie để trò chuyện với Trương Tiểu My - một cô nàng có chút bánh bèo, bà tám rất đáng yêu. Tạm cất đi vẻ cool ngầu thường thấy, nàng DJ nổi tiếng "hiện nguyên hình" là một người rất lí lắc, nhí nhảnh với đầy năng lượng.

Cùng trò chuyện với Mie!

Mie và những tâm sự về công việc, cuộc sống.

Mie

Tên thật: Trương Tiểu My
Sinh năm 1995

  • DJ Rap Việt.

  • Tham gia The Remix 2017.

  • Quán quân Miss DJ 2015.

  • Show: Vì yêu mà đến, Chuyện cuối tuần, Những cô nàng năng động - Running Women.

Số DJ thất nghiệp đếm không hết

Mọi người đã quen với hình ảnh một DJ Mie sôi động, sexyNhưng khi nhạc tắt, rời sân khấu bạn sẽ là ai?

Mình là Trương Tiểu My - một cô gái rất bình thường, thích mặc đầm bánh bèo, thích yêu một cách điên cuồng, thích một cuộc sống thật thoải mái. Nhiều người gặp Mie ngoài đời bảo trông lạ quá. Bữa mình mặc đầm bánh bèo còn bị bảo là có bầu nữa.

DJ cháy hết mình trong công việc.

Cơ duyên nào đã đưa Mie tới công việc DJ?

Mie xuất thân là một diễn viên múa. Hồi xưa tính mình khép kín, nhút nhát nên rất ghét những nơi như bar, club, mình ghét và có luôn cả những định kiến với nữ DJ. Vài lần phải đi múa trong bar mình nhận ra là à mọi thứ cũng ổn chứ không hoàn toàn như mình nghĩ.

Rồi mình bắt đầu tìm hiểu và thấy khá thích nghề DJ. Học múa nên mình có khả năng cảm nhạc và cái nhịp sẵn trong người rồi. Nhưng thời gian đầu cũng khó khăn lắm. Đi học mà 10 ngày đầu tiên, ngày nào mình cũng khóc như mưa như gió. Bạn biết vì sao không? Vì thầy giáo bắt mình nhịp chân. Mình rập khuôn lắm, nghĩ con gái mà ngồi nhịp nhịp chân nó không lịch sự. Rồi khóc mãi, học mãi cũng làm được.

Những chuyện như quấy rối, bao nuôi, gạ gẫm chắc không hiếm gặp trong môi trường làm việc của bạn?

Chắc tại Mie không quá đẹp nên chưa bị gã gẫm *Cười*. Thực ra nói chưa bị gạ gẫm không đúng mà là gạ gẫm tới Mie thì không được. Thứ nhất mình không check tin nhắn chờ, người lạ không trả lời, tất cả mọi thứ trên page có người trả lời hết. Còn gạ gẫm bằng lời nói trực tiếp chắc không có cơ hội. Diễn xong là mình xuống sân khấu rồi lên xe về chứ không giao tiếp với ai, ra chụp hình với fan cũng không có thời gian nói chuyện. 

Những lời khó chịu nhất mà Mie đã nghe người ta bình phẩm về công việc và ngoại hình của mình là gì?

Đó là những câu mình thực sự không dám nói ra vì ngại miệng. Vậy mà không hiểu sao người ta có thể nói được. Mie chưa từng trả lời một bình luận nào tiêu cực hết, chửi bới là block luôn. Cãi nhau làm gì. Người ta ghét có thở thôi người ta cũng ghét.

DJ Mie kể chuyện đi sửa mũi vì thất tình rồi về khóc 7 ngày 7 đêm, khai tường tận chuyện yêu Hồng Thanh - Ảnh 5.

Nghe nhiều tin đồn rằng làm DJ rất giàu?

Thực ra nghề nào cũng có cái này cái kia. DJ hay là nghệ thuật đào thải cực nhanh. Nhiều người hỏi là "Mie có dạy DJ không". Mình mới đáp là vậy bạn có chịu được 2-3 năm trời thất nghiệp, không có tiền ăn, không có tiền nhà không; bạn có chịu được những áp lực đi sớm về khuya, rồi tự thân vận động mọi thứ không? Có thì hãy theo, những bạn thất nghiệp trong nghề DJ đếm không hết, có nhiều người học DJ xong cũng làm đủ nghề hết chứ giàu đâu ra?

DJ Mie kể chuyện đi sửa mũi vì thất tình rồi về khóc 7 ngày 7 đêm, khai tường tận chuyện yêu Hồng Thanh - Ảnh 7.

Nếu lấy chồng Mie có định làm DJ nữa không?

Mình chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng, mình còn nhiều hoài bão sẽ phải làm trước khi lấy chồng. Bây giờ mình chưa nghĩ tới việc đó, chỉ nghĩ mai sẽ làm bài nhạc nào, lên sân khấu diễn bài gì thôi. 

Hiện tại còn trẻ thì có thể làm DJ chứ 5, 10 năm nữa Mie nghĩ mình sẽ làm công việc gì?  

Mình muốn theo đuổi việc giảng dạy, làm nhạc, và cung cấp thiết bị âm nhạc. 

Sửa mũi vì thất tình xong khóc 7 ngày 7 đêm vì... xấu

Ngoại hình là 1 lợi thế nên Mie có bị áp lực luôn phải đẹp, phải sexy, thu hút không?

Trong giới DJ Mie nghĩ mình chưa đủ đẹp. Cảm giác mọi người thấy Mie dễ thương, thiện cảm, gần gũi vậy thôi. Làm nghề, Mie sẽ update bản thân từng ngày. Mập thì phải giảm cân lên sân khấu chứ không mang nguyên cái bụng mỡ đứng lắc được. Không riêng gì một DJ nữ, Mie thấy là kể cả một người phụ nữ bình thường cũng nên trau chuốt bất kể lúc nào. Mình phải thật đẹp, luôn luôn đẹp. Đi đổ rác cũng phải đẹp.

DJ Mie kể chuyện đi sửa mũi vì thất tình rồi về khóc 7 ngày 7 đêm, khai tường tận chuyện yêu Hồng Thanh - Ảnh 9.

Đi đổ rác cũng phải đẹp. - Mie chia sẻ.

Nói về Rap Việt, người ta gọi bạn là mỹ nhân, DJ nóng bỏng… chứ hình như chưa khen chuyên môn của bạn thì phải? Mie có buồn vì điều này?

Không, Mie thấy là mọi người nhắc đến mình, thương mình dù vì cái gì cũng là điều tốt. 

Mie có phẫu thuật thẩm mỹ không?

Có, mình sửa mũi. 5 năm trước thất tình xong tức quá muốn làm cho đẹp. Mình vô cái tiệm nhỏ hỏi chị ơi chị cắt cánh mũi cho em được không mà bà chủ khuyên mình chống mũi lên sẽ phát tướng lắm. Làm mũi rồi xăm luôn lông mày cho mình.

Làm xong mình về khóc 7 ngày 7 đêm. Đứng trước gương không nhận ra mình luôn, chị em cháu chắt ở nhà nhìn ai cũng hú hồn.

Chắc mình hên tâm sinh tướng nên giờ đỡ chứ ngày xưa mình xấu lắm. Hồi sửa mũi xong mặt mình như… quỷ vậy, rồi hai hàng lông mày đen thui thùi lùi. Kiểu mất niềm tin với cuộc sống luôn! Hồi đó mình khóc nhiều quá người ta không cắt được chỉ vì nó ẩm quá luôn á.

Còn việc mua sắm, đầu tư quần áo? 1 lần vung tay quá trán nhất cho việc shopping của Mie là hết bao nhiêu tiền?  

Mình giống như bị nghiện mua sắm vậy đó. Mê quần áo cực kỳ. Bữa chị giúp việc giúp mình dọn đồ mà cái đồ của mình đổ xuống chị ấy xém ngạt trong đó, mình kiếm không ra luôn vì nhiều quá.

Có lần Hồng Thanh cằn nhằn là qua nhà mình ăn cơm mà bắt vác nguyên bao tải đồ mình mua online. Ngày nào cũng mua, ngày nào cũng vung tay quá trán.

DJ Mie kể chuyện đi sửa mũi vì thất tình rồi về khóc 7 ngày 7 đêm, khai tường tận chuyện yêu Hồng Thanh - Ảnh 10.

Bị người yêu "dụ" bằng đồ ăn

Hồng Thanh đã làm gì mà khiến Mie "đổ" vậy?

Hồi đó quay chung với nhau anh Thanh gọi điện thoại tới kêu xuống nhà anh đưa cái này. Tưởng gì hóa ra đưa… bịch xôi. Làm vậy hoài trong mấy tuần liền, cứ tạt qua đưa đồ ăn. Hồi đó mình mập lên mấy ký luôn. Cứ thế rồi dần dần thích nhau.

Hồng Thanh và Mie mới quen nhau từ tháng 3.

Công khai người yêu trên MXH, Mie không sợ mất fanboy à?

Nếu mình có người yêu mà không thích mình nữa thì không phải là fan chân chính. Thực ra Mie và anh Thanh không có công khai cũng không giấu. 2 đứa chỉ làm những thứ vui vẻ, quay clip xàm. Mình làm vậy không phải để khoe là "tôi có bồ nè" mà chỉ muốn truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Chúng ta cứ yêu đi, kệ nó, vài buổi chia tay cũng được. 

Nhiều người hay comment nói "để coi tụi nó hạnh phúc bao lâu", "chia tay tao cười". Mọi người đừng trông chờ người ta chia tay rồi cười mà thay vào đó hãy đi tìm người để hihi haha với họ cả ngày đi.

Điểm cộng và điểm trừ khi có 1 anh chàng người yêu làm nghệ thuật là?

Điểm cộng là anh Thanh cho mình nhiều cảm hứng để làm việc. Điểm trừ là nhiều khi ra ngoài cũng không được thoải mái, tự nhiên. Nhiều khi mình thấy cái status buồn muốn share lắm, tại nó hay thôi mà share rồi mọi người lại bảo chia tay nọ kia.

DJ Mie kể chuyện đi sửa mũi vì thất tình rồi về khóc 7 ngày 7 đêm, khai tường tận chuyện yêu Hồng Thanh - Ảnh 12.

Cặp đôi nhắng nhít.

Phản ứng của Hồng Thanh khi Mie được nhiều người thả thính, tán tỉnh là...

Thực ra Thanh là 1 người rất là ghen, mình đi show nào cũng nói rồi rảnh anh đến đưa đón không thì ở nhà. Mà đến ngồi đó xong người ta có nghe Mie chơi nhạc đâu, toàn bu vào chụp hình với anh không à. Tức ghê. *Cười*

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ!

Ảnh: Đàm Gia Bảo, Instagram NV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm