Diva Mỹ Linh ví dụ sự khác biệt khi hát giọng mũi, netizen hô hào tag Erik - AMEE, đến Đức Phúc cũng bị gọi tên

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:32 13/08/2021

Đoạn clip Diva Mỹ Linh chỉ ra sự khác biệt khi hát giọng mũi nhanh chóng thu hút sự quan tâm.

Diva Mỹ Linh không chỉ là nữ nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt mà cô còn là giáo viên thanh nhạc của nhiều lứa học trò muốn theo đuổi nghiệp ca hát. Thời gian gần đây, Diva Mỹ Linh đã mở series trên YouTube có tên "Mỹ Linh Vocal Coach" nhằm hướng dẫn thanh nhạc cho các bạn trẻ đam mê âm nhạc muốn được học hỏi kỹ thuật qua hình thức online. 

Mới đây, đoạn clip Diva Mỹ Linh hướng dẫn khắc phục giọng mũi cũng như so sánh 2 giọng hát bị lỗi nasal và hát bình thường nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Là người có nhiều năm kinh nghiệm nên chỉ qua đoạn clip chưa đầy 1 phút, Diva Mỹ Linh đã khiến những khán giả không có chuyên môn thanh nhạc cũng nắm rõ sự khác biệt về việc sử dụng giọng mũi khi hát. 

Diva Mỹ Linh đưa ví dụ về việc sử dụng giọng mũi

Diva Mỹ Linh thể hiện giọng hát vang, sáng khi hát bằng giọng bụng và mở thanh quản

Ngược lại khi thể hiện bằng giọng mũi, khán giả cảm nhận rõ việc giọng hát bị bí và không thoát

Bên dưới phần bình luận, ai nấy đều phải thán phục vì khả năng hướng dẫn thanh nhạc của Diva Mỹ Linh. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn thi nhau kêu gọi tag tên Erik, AMEE và cả Đức Phúc vào đoạn clip này để học hỏi. Trong đó Erik hay AMEE là những ca sĩ trẻ có đặc trưng nổi bật là hát giọng mũi. Ngược lại, Đức Phúc bị netizen đánh giá khi hát giọng mũi thì khá giống... tiếng Hàn. 

Diva Mỹ Linh ví dụ sự khác biệt khi hát giọng mũi, netizen hô hào tag Erik - AMEE, đến Đức Phúc cũng bị gọi tên - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng kêu gọi tag tên Erik

Diva Mỹ Linh ví dụ sự khác biệt khi hát giọng mũi, netizen hô hào tag Erik - AMEE, đến Đức Phúc cũng bị gọi tên - Ảnh 5.

Và cả AMEE, Đức Phúc cũng bị gọi tên

Cũng trong clip hướng dẫn thanh nhạc, Diva Mỹ Linh đã đưa ra những nguyên nhân khiến cho nhiều bạn trẻ sử dụng giọng mũi khi hát. Theo đó, lý do đầu tiên cô đưa ra là người hát, hát với vòm miệng thấp, thanh quản cao. Nếu người hát đẩy thanh quản lên cao và không nhấc được hàm ếch thì đó chính là lý do làm cho âm thanh bị mũi. 

Lý do thứ 2 được Mỹ Linh chia sẻ: "Họ đẩy quá nhiều hơi vào phần thoát khí làm cho hơi đẩy ra quá mạnh làm cho âm thanh bị bóp lại". Lý do thứ 3 đó chính là do hơi thở quá nông. Đây có lẽ chính là "bí kíp" giúp cho các nghệ sĩ trẻ đang gặp phải vấn đề hát giọng mũi sẽ có thể khắc phục. 

Diva Mỹ Linh ví dụ sự khác biệt khi hát giọng mũi, netizen hô hào tag Erik - AMEE, đến Đức Phúc cũng bị gọi tên - Ảnh 6.

Diva Mỹ Linh đưa ra những nguyên nhân khiến cho người hát bị hát giọng mũi

Clip: YouTube 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm