Disney bị cáo buộc cố tình "làm nhục" Scarlett Johansson, phân biệt giới tính thậm tệ vì cách đáp trả "vô liêm sỉ, sai sự thật"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 31/07/2021

Vụ kiện giữa Scarlett Johansson và Disney càng ngày càng trở nên căng thẳng khi nhiều bên lên tiếng.

Theo diễn biến những ngày gần đây, nữ diễn viên Scarlett Johansson đã nộp đơn kiện hãng Disney vì quyết định chiếu bom tấn Black Widow trên mạng, làm ảnh hưởng tới doanh thu của phim cũng như tiền lương của cô. Disney đáp trả với lời lẽ gay gắt, cho rằng đơn kiện của Scarlett Johansson là "đáng buồn" và cô đang coi nhẹ ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời hé lộ rằng hãng đã trả cô khoản tiền 20 triệu USD thù lao "cứng" để tham gia bom tấn này rồi. Trước động thái của Disney, một số tổ chức đã lên tiếng, cho rằng hãng này đang phân biệt và tấn công Scarlett Johansson chỉ vì cô là phụ nữ.

Disney bị cáo buộc cố tình làm nhục Scarlett Johansson, phân biệt giới tính thậm tệ vì cách đáp trả vô liêm sỉ, sai sự thật - Ảnh 1.

Các tổ chức lên tiếng đấu tranh là Women in Film, ReFrame và Time's Up. Trong một thông cáo chung, 3 tổ chức này đã chỉ trích lời nói của Disney liên quan tới đại dịch Covid-19 và mức lương của Scarlett Johansson.

"Mặc dù chúng tôi không có quan điểm về vấn đề kinh doanh trong vụ kiện, nhưng chúng tôi kiên quyết chống lại tuyên bố gần đây của Disney khi cố gắng mô tả Johansson là người vô cảm, ích kỷ chỉ vì bảo vệ quyền trong hợp đồng của cô ấy", tuyên bố này viết. "Sự tấn công theo giới tính này không có chỗ đứng trong tranh chấp kinh doanh, đồng thời tạo ra một môi trường mà phụ nữ và trẻ em gái bị coi là kém hơn nam giới trong việc bảo vệ lợi ích của chính họ mà không phải đối mặt với chỉ trích liên quan tới cá nhân."

Disney bị cáo buộc cố tình làm nhục Scarlett Johansson, phân biệt giới tính thậm tệ vì cách đáp trả vô liêm sỉ, sai sự thật - Ảnh 2.

Ông Bryan Lourd - lãnh đạo công ty quản lý danh giá CAA của Scarlett Johansson

Đơn vị đại diện cho Scarlett Johansson - công ty CAA nổi tiếng cũng lên tiếng bảo vệ nghệ sĩ của mình. Lãnh đạo công ty là ông Bryan Lourd cũng đưa ra phát biểu của mình, chỉ trích Disney vì phát ngôn thiếu hợp lý.

"Họ đã buộc tội rằng cô Johansson vô cảm với đại dịch Covid-19 một cách vô liêm sỉ và sai sự thật, nhằm cố gắng biến cô ấy trở thành một người khác", ông Bryan Lourd phát biểu. "Scarlett đã là đối tác của Disney trong 9 bộ phim, đã mang về cho Disney và các cổ đông hàng tỷ USD. Công ty này công bố tiền lương của cô ấy trong phát ngôn vừa qua như là một cách để khiến cô ấy phải xấu hổ và nhục nhã. Scarlett vô cùng tự hào về các sản phẩm mà cô và tất cả các diễn viên, biên kịch, nhà sản xuất và đội ngũ sáng tạo Marvel đã tham gia trong hơn một thập kỷ vừa qua."

Trước động thái của Scarlett Johansson nhắm tới Disney, một số nghệ sĩ nữ khác được đồn thổi là cũng đang cân nhắc đâm đơn kiện hãng này do phát hành phim online cùng ngày chiếu rạp, làm giảm doanh thu. 2 cái tên được nhiều nguồn tin nhắc đến là Emma Stone (phim Cruella) và Emily Blunt (phim Jungle Cruise).

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm