Đình Trọng bảnh bao lên sóng truyền hình, sắm vai chuyên gia nhận định về trận U22 Việt Nam đấu U22 Brunei

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 25/11/2019

Không thể tham dự SEA Games 30 do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương song trung vệ Đình Trọng vẫn có thể đồng hành cùng U22 Việt Nam trong tư cách khách mời của chương trình bình luận trước trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei chiều 25/11.

Do đang trong quá trình hồi phục chấn thương dây chằng nên trung vệ Đình Trọng đã không thể tham dự SEA Games 30 cùng các đồng đội. Đây thực sự là một điều đáng tiếc của trung vệ gốc Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội). 

Chiều 25/11, Trọng "Ỉn" đầy bảnh bao đã trở thành "chuyên gia bóng đá" khi cùng tham gia bình luận trên VTV6 trước trận đấu U22 Việt Nam vs U22 Brunei. Tại đây, Đình Trọng đã chia sẻ những khó khăn mà các đồng đội của mình gặp phải khi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. 

Đình Trọng bảnh bao lên sóng truyền hình, sắm vai chuyên gia nhận định về trận U22 Việt Nam đấu U22 Brunei - Ảnh 1.

Đình Trọng trở thành chuyên gia bóng đá khi được mời tham dự chương trình bình luận trận đấu U22 Việt Nam gặp U22 Brunei. Ảnh: Chụp màn hình

"Khó khăn lớn nhất của đội tuyển bây giờ là phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Đá trên mặt sân này rất dễ gây ra chấn thương nếu như chúng ta dừng bóng đột ngột. Dù các cầu thủ U22 Việt Nam đã tập luyện nhiều trên mặt sân này song cũng không dễ dàng hơn là mấy so với nhóm cầu thủ ở đội tuyển quốc gia. 

Mặt sân cỏ nhân tạo rất khó thích nghi, không phải chỉ tập 1-2 buổi là có thể quen được với nó", Đình Trọng chia sẻ. 

Đình Trọng bảnh bao lên sóng truyền hình, sắm vai chuyên gia nhận định về trận U22 Việt Nam đấu U22 Brunei - Ảnh 2.

Đình Trọng cùng tiết lộ những bí quyết mà HLV Park Hang-seo chỉ dạy cho các cầu thủ để có được thành công như ngày hôm nay. Ảnh: Giang Nguyễn

Ngoài ra, trung vệ của Hà Nội FC cũng có những chia sẻ về sự khác biệt trong tâm lý thi đấu ở thời điểm hiện tại so với quá khứ: "Điều khác biệt bây giờ là khi các cầu thủ tiếp cận trận đấu khá ung dung. Dù đến những phút cuối chúng ta cũng không ồ ạt, không vội vàng, tâm lý chiến đấu thoải mái". 

Việc thường xuyên gặp áp lực tâm lý khi bước vào các giải đấu quan trọng thường là nguyên nhân dẫn tới thất bại của các đội tuyển Việt Nam trong quá khứ. Tuy nhiên, điều đó đã được khắc phục gần như triệt để dưới thời HLV Park Hang-seo và tinh thần đã trở thành vũ khí chính dẫn tới những thành công của bóng đá Việt Nam trong suốt 2 năm qua. 

"Thầy Park chú ý đến cự li giữa các cầu thủ, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ. Dù mình đứng sai 1-2 bước thôi thầy sẽ chỉ từng li từng tí một. Ngay từ đầu thầy đã rất chú trọng đến vị trí 3 hậu vệ. Đó là mấu chốt để chuyển từ sơ đồ 4-4-2 sang sơ đồ 3 hậu vệ và cho tới giờ thầy đã đạt được thành công nhất định với sơ đồ đó", Đình Trọng tiếp tục chia sẻ thêm về bí quyết thành công của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. 

Cho dù không thể đồng hành của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 tại Philippines song chắc chắn sự ủng hộ, động viên của Đình Trọng dành cho những người đồng đội đang thi đấu tại SEA Games cũng sẽ giúp họ được tiếp thêm sức mạnh trong chiến dịch săn vàng về cho bóng đá Việt Nam.

Đình Trọng bảnh bao lên sóng truyền hình, sắm vai chuyên gia nhận định về trận U22 Việt Nam đấu U22 Brunei - Ảnh 3.

U22 Việt Nam sẽ có thêm một "hậu phương" vững chắc từ Đình Trọng tại quê nhà. Ảnh: Tiến Tuấn

Video 6 bàn thắng của U22 Việt Nam vào lưới U22 Brunei. Tổng hợp: Linh Nhi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm