Dinh thự nghìn tỷ của Abramovich bị biến thành nơi ở cho người tị nạn Ukraine?

Trần Giang, Theo Trí Thức Trẻ 09:51 14/03/2022

Căn biệt thự sang trọng ở Anh của Abramovich có khả năng bị chính quyền nước sở tại sử dụng để làm chỗ ở cho người tị nạn từ Ukraine.

Nhà báo Sarah Grealish đưa tin trên tờ The Sun (Anh), tỷ phú Roman Abramovich rao bán dinh thự có 15 phòng ngủ của ông tại Kensington Palace Gardens hồi tuần trước. Tòa nhà nằm ở một trong những tuyến đường có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, được mệnh danh là "con phố dát vàng" thuộc thủ đô London, Anh.

Vị tỷ phú 55 tuổi mua căn biệt thự xa hoa này với giá 90 triệu bảng Anh vào năm 2009 và hiện đang muốn bán với giá 150 triệu bảng.

Dinh thự nghìn tỷ của Abramovich bị biến thành nơi ở cho người tị nạn Ukraine? - Ảnh 1.

Biệt thự của Abramovich từng là đại sứ quán Nga

Tuy nhiên, The Sun cho biết rất có thể Abramovich - nhân vật đang bị chính phủ Anh đóng băng tài sản - không thể thực hiện ý định bán dinh thự của mình. Bởi Bộ trưởng Bộ gia cư Anh Michael Gove vừa đề ra ý tưởng trưng dụng tài sản của các tài phiệt Nga làm chỗ ở cho người tị nạn từ Ukraine.

"Tôi muốn đưa ra một sự lựa chọn cho phép chúng tôi sử dụng nhà, tài sản của các cá nhân bị xử phạt cho mục đích nhân đạo và các mục đích khác", The Sun trích dẫn phát biểu của ông Michael Gove trên chương trình Sunday Morning thuộc đài truyền hình BBC (Anh).

"Có một rào cản pháp lý khá lớn. Chúng tôi không đề cập đến việc tịch thu vĩnh viễn những tài sản ấy. Nhưng chúng tôi đang nói: 'Họ bị trừng phạt. Ngôi nhà này ở đây. Họ không có quyền sử dụng hoặc thu lợi từ nó. Trong khi đó, nếu chúng ta có thể trưng dụng để giúp đỡ người khác, hãy làm điều đó'".

Chelsea giúp chống dịch hết mình, nhưng chính phủ Anh chơi lại hết hồn  

https://sport5.vn/dinh-thu-tri-gia-150-trieu-bang-cua-abramovich-co-the-bi-bien-thanh-noi-o-cho-nguoi-ti-nan-ukraine-20220314041144897.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm