Đình chỉ hoạt động lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 22:10 03/10/2022

UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp trẻ mầm non Elm School để phục vụ điều tra, xác minh hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ tại đây.

Ngày 3/10, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) cho biết, phường vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động với nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân) sau khi có thông tin tố giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ.

Việc tạm đình chỉ để cơ quan công an tiến hành xác minh, điều tra thêm và khi có kết luận mới đưa ra bước xử lý tiếp theo.

Theo UBND phường Hòa Xuân, nhóm trẻ mầm non Elm school vừa mới hoạt động trong tháng 4/2022 và được cấp phép chăm sóc, giáo dục tối đa cho 52 trẻ mầm non. Hiện có 30 trẻ được gửi tại đây.

Đình chỉ hoạt động lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ - Ảnh 1.

Công an làm việc với cô giáo G. tại cơ sở mầm non Elm School chiều 3/10 (Ảnh: Hà Nam)

Trước đó, chiều hôm nay, Phòng giáo dục quận Cẩm Lệ, Công an phường Hòa Xuân và đại diện UBND phường Hòa Xuân đã đến làm việc, xác minh vụ việc tại nhóm lớp độc lập tư thục Elm School.

Theo ghi nhận, toàn bộ video của nhóm trẻ đã được thu giữ để tiến hành điều tra.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện bức thư xin lỗi từ một trang Facebook cá nhân được cho là của bà P.T.G (giáo viên và người đồng sáng lập Elm School) thừa nhận các hành vi như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói… với một số trẻ tại trường.

Cô G. cam kết rút khỏi Elm School, đồng thời xin phụ huynh tha thứ. Cùng thư xin lỗi còn có hình ảnh chụp biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh lớp. Trong đó, thể hiện cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 trẻ vì các em khóc và không hợp tác ăn. Sau đó cô lấy chổi gõ xuống sàn nơi một trong hai em khóc.

Đình chỉ hoạt động lớp mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ - Ảnh 2.

Nhóm lớp trẻ Elm School bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra (Ảnh: Hà Nam)

Biên bản ghi lại việc cô đẩy ngã một em (trả lời phụ huynh rằng đó là vô tình chứ không cố ý), cô còn nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn...

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy những ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9, cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn...

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày