Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang

Theo Hieu.D, Theo Thời Đại 10:31 14/10/2017

Do quá mệt mỏi với việc nhiều người hay chạy qua hành lang của showroom, công ty này đã đành phải vẽ cho sàn nhà tưởng như bị trũng xuống, để ai cũng phải dè chừng và giảm tốc độ khi đi qua.

Sẽ thế nào nếu showroom của công ty bạn có quá nhiều người hay chạy qua chạy lại ở lối vào với "tốc độ cao"? Rất mất trật tự và không an toàn đúng không, bởi sàn nhà có thể trơn trượt, hơn nữa lại có thể gây nên những tại nạn đáng tiếc nữa chứ!

Tuy nhiên đừng lo, đã có một giải pháp vô cùng hữu hiệu cho vấn đề trên rồi, đó chính là một ý tưởng rất độc đáo của một công ty chuyên kinh doanh gạch ngói tại Anh có tên Casa Ceramica. Công ty này đã vô cùng sáng tạo, làm nên một sàn nhà có "ảo ảnh" như thể bị lún xuống ở lối vào Showroom trưng bày sản phẩm của họ, từ đó khiến ai khi đi qua cũng phải dè chừng và cẩn thận trên từng bước đi.

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 1.

Sàn nhà bị lõm hẳn xuống một hố, trông thế này thì chắc chắn ai cũng phải chậm rãi đi đứng cẩn thận rồi!

Công ty này sau khi giới thiệu thiết kế sàn nhà hành lang độc đáo của họ đã trở nên khá nổi tiếng. Duncan Cook, chủ sở hữu của Casa Ceramica đã gây được sự chú ý lớn sau khi đăng tải ảnh cũng như video về thành quả của công ty mình. Có thể thấy, phía bên phải của sàn nhà bị lõm hẳn xuống một phần, cảm giác như nếu đi đứng không cẩn thận, chúng ta có thể bị trượt chân ngã luôn vào cái hố đó vậy.

Chia sẻ với trang INSIDER, đại diện của công ty cho biết, ý tưởng này xuất phát từ việc tạo nên một lối vào được thiết kế theo chủ đề ảo giác, là một cách vô cùng sáng tạo để sử dụng gạch lát sàn. Tuy nhiên thật không may là ảo ảnh chỉ thực sự hoạt động theo đúng một hướng nhìn mà thôi.

Mặc dù vậy, chắc chắn thiết kế của sàn nhà đã giải quyết được vấn đề về tốc độ chạy của mọi người qua hành lang, cũng như khiến ai ai cũng thấy lạ lẫm và thích thú. Biết đâu đấy, phương pháp này có thể áp dụng ở nhiều nơi khác và khiến việc đi lại của mọi người an toàn hơn chẳng hạn! Thật tuyệt phải không nào?

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 2.

Nhìn từ trong ra ngoài, ảo ảnh sẽ không còn hoạt động

Đoạn video mà công ty Casa Ceramica đăng tải lên Twitter khiến rất nhiều người thích thú

Anh chàng này chắc hẳn đã có một "siêu năng lực" nào đó mới dám hiên ngang bước qua sàn nhà lồi lõm kia

Sàn nhà được làm từ 400 viên gạch sứ đã được sơn sửa lại cẩn thận để "gây lú lẫn" cho người nhìn

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 6.

Các thành viên của công ty Casa Ceramica chắc chắn đã rất vui với thành quả của mình, có lẽ đây cũng là một phương pháp Marketing và quảng bá thương hiệu rất tốt đấy chứ!

Tham khảo BoredPanda

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm